‘เอมมี่ แม็กซิม’ น้ำตาคลอ โกนหัวบวชชี ลั่นขออโหสิกรรมทุกคนที่เคยล่วงเกิน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเช้าวันนี้  ( 7 ก.ค.) นางแบบสาวเอมมี่ แม็กซิม-อมลวรรณ ศิริกิตติรัตน์ ได้เข้าพิธีปลงผมบวชชีที่เสถียรธรรมสถาน โดยเอมมี่ซึ่งมีน้ำตาคลอตลอดเวลาที่ทำพิธีดังกล่าวให้สัมภาษณ์ว่า ที่ตัดสินใจบวช เพราะสมัยที่พ่อยังมีชีวิตอยู่ เขาเคยคิดจะบวชตลอดชีวิต แต่ไม่มีโอกาส ตนจึงขอสานต่อความตั้งใจโดยจะบวชเพื่อศึกษาพระธรรมนาน 15 วัน เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้พ่อผู้ล่วงลับ รวมถึงแม่และลูกของตน

“อยากเป็นคนดีให้ลูกเห็น”เอ็มมี่กล่าว

 

เอมมี่ยังบอกด้วยว่า หลังสึกในวันที่ 22 กรกฎาคมก็ จะกลับมารับงานในวงการเหมือนเดิม ส่วนตอนก่อนบวชนั้นก็ได้ทำงานถ่ายแบบทิ้งไว้ ซึ่งขอให้ทุกคนเข้าใจและแยกแยะว่านั่นคืองานที่ทำเพื่อดูแลครอบครัว

“มีทิ้งทวนถ่ายแบบไว้ค่ะ ก็ยังเป็นเอมมี่ แม็กซิม ยังความเซ็กซี่เหมือนเดิม เพราะว่าเรามีครอบครัวที่ต้องดูแล อยากให้ทุกคนแยกแยะว่าตอนนี้เอมมี่ทำอะไร และก่อนหน้านี้เอมมี่ เป็นอะไร และอนาคตข้างหน้าเอมมี่จะเป็นยังไง ดีกว่า”

“เอ็มมี่เข้าใจว่าในความรู้สึกของคนอื่นเราคือเซ็กซี่สตาร์ คือเราไม่สามารถที่จะห้ามใครให้มองเอ็มมี่เป็นแบบไหนได้ วันนี้เอ็มมี่รู้ดีที่สุดว่า เจตนาของเราคืออะไร และเรากำลังทำอะไรอยู่ แค่นี้พอแล้ว”

เอมมี่ซึ่งยืนยันว่าไม่ได้ตัดสินใจบวชชี เพื่อสร้างกระแส ยังบอกด้วยว่าเส้นผมที่ถูกโกนไปนั้นจะนำไปบริจาคทำวิกเพื่อผู้ป่วยโรคมะเร็ง

“ใครเขาจะมองเรายังไงก็ช่างเขา วันนี้เจตนาเอมมี่คืออะไรแค่นี้พอ ไม่ท้อนะคะ ยังเหมือนเดิม ยังอยู่ที่นี่ 15 วัน ตามกำหนด การบวชครั้งนี้ เอมมี่แพลนมาตั้งนานแล้ว ตั้งแต่วันที่คุณพ่อยังอยู่ที่โรงพยาบาลด้วยซ้ำ ณ วันนี้อย่างที่บอก อยู่ที่เจตนา อยากให้ทุกคนร่วมอนุโมทนาบุญกันมากกว่า”

เอมมี่ยังบอกด้วยว่า ตนขออโหสิกรรมกับทุกคนที่เคยล่วงเกินทั้งทางกายกรรม มโนกรรม วจีกรรม โดยเฉพาะหนุ่ม ฮาร์เวิร์ด หวัง 

“เขาก็ทราบนะคะ ส่งคลิปมาขออโหสิกรรมให้กันและกัน”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon