แทคโต้เรื่องข่มขืน บอกก็แค่โปรโมทละคร แต่ล่าสุดยอมลบแคปชั่นอันเป็นต้นเหตุแล้ว

เป็นเรื่องทันที หลังนักแสดงชื่อดังแทค ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม โพสต์ภาพกลุ่มนักแสดงชายที่รับบทเป็นนักโทษข่มขืนในละครเรื่อง ‘ล่า’ พร้อมบรรยายใต้ภาพว่า ‘พวกเราโดนคดีข่มขืน ใครอยากให้เราข่มขืนเลือกเลย’

ทั้งนี้ในอินสตาแกรม @tack_pharunyoo มีคนเข้าไปแสดงความเห็นแบบเล่นๆ

ซึ่งเพจเฟซบุ๊กชื่อดัง Drama-addict รวมถึงชาวโซเชียลหลายรายได้ออกมาแสดงความเห็นว่า แคปชั่นดังกล่าวของแทคเป็นเรื่องไม่เหมาะสม เพราะอาจทำให้เกิดความรู้สึกว่าการข่มขืนเป็นเรื่องล้อเล่น เรื่องขำๆ

เกี่ยวกับเรื่องนี้ รัตน์ ผู้จัดการส่วนตัวของแทค ให้สัมภาษณ์มติชนออนไลน์ว่า ได้คุยกับแทคแล้ว โดยแทคบอกว่านี่เป็นการโปรโมทละครตามปกติ และก็เป็นการเขียนตามสไตล์ตัวเอง อย่างไรก็ดีตอนนี้ได้ลบภาพและแคปชั่นดังกล่าวออกแล้ว

“เขียนตามสไตล์แทคไง เขาก็ลงรูปเพื่อนนักแสดงที่เข้าฉากด้วยกันเจ็ดคน ประเด็นมันเหมือนประมาณว่า แทคเอาเรื่องข่มขืนมาล้อเล่น แต่ถ้าคนรู้เนื้อเรื่องก็จะรู้ว่า ละครเรื่อง ‘ล่า’ คือเรื่อง 7 คนข่มขืน ทั้งแม่ลูก แต่ผู้ร้ายถูกปล่อยออกมา แล้วทีนี้นางเอกก็ตามเก็บทีละคน แล้วแทคคือ 1 ใน 7 ของผู้ต้องหาคดีข่มขืนในเรื่อง”

รัตน์บอกด้วยว่า วันนี้แทคติดถ่ายละครจึงไม่สามารถให้สัมภาษณ์ด้วยตัวเองได้ อย่างไรก็ดี “ถ้าแทคตอบก็ตอบแบบนี้นั้นแหละ เราคุยกับแทคแล้ว แล้วแทคก็ลบรูปที่มีปัญหาออกไปแล้ว เพราะว่าเจตนาของเราคือไม่ได้อยากให้มีปัญหาจริงๆ เราแค่เขียนโปรโมตละคร”

ขณะที่ในเฟซบุ๊ค แทค ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม ๙๙ แทคได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความที่แสดงให้เห็นว่า ในชีวิตจริงเขาเรียกร้องให้มีการแก้กฎหมายที่จะใช้ลงโทษผู้กระทำผิดข้อหาข่มขืน

แต่กระนั้นก็ยังมีคนเข้าไปตำหนิ ว่า สิ่งที่เขาทำไป ไม่คำนึงถึงจิตใจของผู้เสียหาย ขณะเดียวกันการโปรโมทวิธีนี้น่าจะส่งผลเสียต่อละครมากกว่า ฯลฯ แต่กระนั้นก็ยังมีเสียงจากอีกด้านที่ว่าเป็นแค่ละคร ไม่ควรจริงจัง

 

ขอบคุณ @tack_pharunyoo และ แทค ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม ๙๙

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon