เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 17 กรกฎาคม ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จในการพระราชทานเพลิงศพ ฐิติมา สุตสุนทร ณ เมรุวัดธาตุทอง ซึ่งบรรยากาศในงานเต็มไปด้วยความโศกเศร้า มีการเปิดเพลงของแหวน ฐิติมา สุตสุนทร ตลอดเวลา โดยมีคนในวงการบันเทิงจำนวนมากไปร่วมไว้อาลัยนักร้องคนดังเป็นครั้งสุดท้าย อาทิ เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์, แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์ , เก๋-ชลลดา เมฆราตรี, อั๋น-ภูวนาท คุนผลิน, แอม-เสาวลักษณ์ ลีละบุตร, แดง-ฉันทนา กิติยพันธ์, ตั้ว-ศรัณยู วงษ์กระจ่าง พร้อมครอบครัว
ทั้งนี้ ปันปัน-เต็มฟ้า กฤษณายุธ บุตรสาวของแหวน ฐิติมา ให้สัมภาษณ์ว่า รู้สึกสำนึกในพระกรุณาธิคุณที่ทูลกระหม่อมฯ พระราชทานพวงมาลาและเสด็จมาในการพระราชทานเพลิงศพ นับเป็นเกียรติแก่คุณแม่และวงศ์ตระกูล
ปันปันยังบอกอีกว่า การได้เห็นว่าทุกคนรักและอยู่เคียงข้างคุณแม่ทำให้รู้สึกปลาบปลื้มใจมาก
“ต่อจากนี้ไปปันก็อยากจะดำเนินรอยตามคุณแม่”
สำหรับกระดูกของแหวน ฐิติมานั้น ปันปันบอกว่าจะแบ่งส่วนหนึ่งเก็บไว้ที่บ้าน อีกส่วนนำไปไว้ที่บ้านซึ่งคุณยายและน้าสาวอยู่ และส่วนสุดท้ายจะนำไปลอยอังคารที่สัตหีบ
ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ในงานปันปันยังได้กล่าวคำอาลัย บอกความรู้สึกในใจถึงแม่ผู้จากไป โดยว่า
‘ถึง คุณแม่แหวน ฐิติมา กฤษณายุธ ตลอด 21 ปีที่ผ่านมา แม่คือแรงผลักดันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของลูก แม่คือผู้หญิงที่เข้มแข็งที่สุดที่ลูกเคยรู้จัก แม่คือนักสู้ ผู้ไม่เคยบ่นหรือย่อท้อ และแม่คือผู้ให้ ที่ไม่เคยหวังสิ่งตอบแทน ตั้งแต่ลูกเริ่มเข้าโรงเรียน แม่ขับรถไปรับไปส่งลูกทุกวัน รับจากโรงเรียนไปทำกิจกรรม เล่นดนตรี และซ้อมกีฬา จนลูกได้เป็นนักกีฬายิมนาสติกลีลาทีมชาติ ก็เป็นเพราะความดีและความอดทนของแม่คนเดียว
เมื่อลูกจบจากโรงเรียน และสอบเข้าคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แม่ก็ยังอดเป็นห่วงไม่ได้ และยังคงไปรับไปส่งลูกเช่นเดิม แม่บอกลูกเสมอ ว่าการเรียนสำคัญที่สุด และการเรียนจะเป็นสิ่งที่สามารถช่วยลูกได้ในอนาคต ดังนั้น เกียรตินิยมอันดับที่หนึ่งที่ลูกได้มา ลูกขอมอบให้กับคุณแม่ผู้ซึ่งเป็นแรงผลักดันที่สำคัญที่สุดของลูก ตั้งแต่ลูกจำความได้ แม่ทำงานอย่างเหน็ดเหนื่อยมาตลอด ไม่มีวันไหนเลยที่แม่ได้พัก และถึงแม้ว่าแม่จะป่วยหนัก แต่แม่ก็ไม่เคยบ่นให้ลูกฟังแม้แต่ครั้งเดียว
ดังนั้นในวันนี้ ลูกเชื่อว่าแม่จะได้พักผ่อนอย่างสบาย คอยมองดูลูกเติบโตเป็นผู้ใหญ่ และทำความฝันของเราให้เป็นจริง ถ้าแม่มองลงมาหาลูกอยู่ตอนนี้ ลูกอยากจะบอกแม่ว่า ลูกภูมิใจที่สุดที่ได้เกิดมาเป็นลูกของแม่ และลูกสัญญาว่าจะตั้งใจใช้ชีวิตต่อจากนี้ไปอย่างมีสติ มีความอดทน และมีความรับผิดชอบ ทั้งต่อการเรียน การงาน และครอบครัว ลูกจะสร้างอนาคตที่ดี ให้แม่ภาคภูมิใจ และที่สำคัญ คือลูกจะเป็นคนที่ดี และเป็นคนที่เข้มแข็งเหมือนแม่
ทุกวันต่อจากนี้ไป แม่จะอยู่ในใจของลูกเสมอ และแม่จะเป็นกำลังใจที่สำคัญที่สุดในการดำเนินชีวิตของลูก เพราะลูกเชื่อว่า ถึงแม้ว่ากายของเราจะไม่ได้อยู่ใกล้กัน แต่ใจของแม่ไม่เคยจากลูกไปไหน
สุดท้ายนี้ ลูกอยากจะขอขอบคุณทุกคนที่รักแม่ และให้เกียรติมาส่งแม่ขึ้นสวรรค์ในวันนี้ ถ้าคุณแม่ได้เห็น คุณแม่คงจะน้ำตาซึม ด้วยความปลาบปลื้มใจ
ปันรักแม่นะคะ รักแม่ที่สุด และเราจะมีเราตลอดไป…’

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า สำหรับของที่ระลึกในงานพระราชทานเพลิงศพครั้งนี้นอกจากยาดมแล้ว ยังมีการแจกหนังสือชีวประวัติและซีดีเพลงของแหวน-ฐิติมา ให้ผู้มาร่วมงานเก็บเป็นที่ระลึกด้วย หลังจากเสร็จพิธีวางดอกไม้จันทน์ เพื่อนๆ จากโรงเรียนสตรีวิทยา และ คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ ได้ร่วมร้องเพลง ‘เรามีเรา’ โดยมี ปันปัน-เต็มฟ้า และ ปุ๊-บรรเจิด กฤษณายุธ สามีของแหวน ร่วมร้อง ก่อนจะพร้อมใจกันเอ่ยคำลาครั้งสุดท้ายว่า “รักแหวนนะ”

