‘หมาก’ บอกเขียนข้อความถึง ‘คิม’ มาจากใจ ได้ร่วมเทศกาลความรักที่ญี่ปุ่นขอพรให้คนที่รักมีความสุข

หลังจากหยอดคำหวาน เขียนความในใจถึง คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ ครั้งพาไปเดินป่าครั้งแรก ทำเอาหลายคนอิจฉา วันนี้ได้เจอกับ หมาก-ปริญ สุภารัตน์ ในงาน The Infinity of Beautiful ฉลองครบรอบ145 ปี ชิเซโด้และ 45 ปี แห่งความสำเร็จในไทย จึงถูกแซวว่าช่างสำบัดสำนวนเหลือเกิน น่าจะลองเอาดีด้านเขียน

” (ยิ้ม) ผมก็ชอบอ่านหนังสือ เวลาไปเที่ยวและได้ระบายออกมาเป็นตัวหนังสือ ก็ดีใจที่คนอ่านแล้วรู้สึกดีไปกับเราด้วย”

ถามว่ามีต้นแบบไหม “ก็ไม่หรอกครับ เห็นอะไรก็พิมพ์ไปแบบนั้น แต่ถ้าจะให้เขียนเป็นหนังสือผมคงเขียนไม่จบเล่ม เป็นเล่มคงเยอะไป ก็เขียนเล่นๆในไอจีนี่แหละครับ”

เห็นชอบเขียนแบบนี้แต่เขาก็ได้เผยว่าไม่ได้มีการเขียนไดอารี่ให้ส่วนตัว ใช้ลงรูปมากกว่า

“ไดอารี่ก็คล้ายกับไอจีนี่แหละครับ เป็นการลงไว้เพื่อบอกตัวเอง ว่าตอนนี้เรามาทำอะไร เราผ่านอะไรมาบ้าง ไดอารี่ส่วนตัว มันอยู่ในหัวครับ”

ซึ่งล่าสุดมีภาพทั้งคู่ไปเข้าพิธีทานาบาตะ(เทศกาลเกี่ยวกับความรัก)ที่ญี่ปุ่น หลายคนจึงแซวว่าไปขอพรความรักเพราะที่ผ่านมารักมีสะดุดบ้าง แต่หมากกลับบอกว่าเป็นเพราะความบังเอิญ

“เราไปถึงร้านอาหารญี่ปุ่นร้านนึง เขาให้เราเขียนป้ายแล้วก็อธิบายว่าคืออะไร แต่ไม่ได้ขอเรื่องความรักเลย แค่ขอให้คนที่ผมรักและคนที่รักผมมีความสุขแค่นั้นเอง แล้วก็ขอให้งานเยอะๆครับ”

สำหรับข่าวตนเร่งทำงานเก็บตังค์ บวชแล้วจะเบียดเลย หมากเผยว่าเป็นจังหวะมากกว่า ก่อนหน้านี้แทบไม่มีเลย ส่วนจะเบียดเลยไหม ตนยังไม่ได้ตั้งเป้าว่าจะเอาเงินไปทำอะไร

“ก็เก็บเงินไว้ก่อน ไม่ได้ตั้งเป้าว่าเก็บไว้ทำอะไร มีโอกาสทำงานก็รีบรับไว้”

ส่วนกรณีล่าสุด ที่หมากโพสต์ไอจีคำคมแปลกๆ เขาก็บอกว่าไม่ได้มีดราม่าอะไรเพียงแต่พี่ที่กองคมแฝกส่งเข้ากรุ๊ปแล้วโดนใจและเห็นว่ามีประโยชน์เลยอยากแชร์

“มันเป็นความจริง ในโลกสมัยนี้ ที่บางคนอาจลืมไป เตือนสำหรับคนที่มองโลกแง่ร้าย ว่าจริงๆมันไม่ได้ร้ายไปซะหมด”

ซึ่งข้อความดังกล่าวหมากย้ำว่าเป็นการบอกต่อเฉยๆ ไม่ได้ตั้งใจสื่อถึงใคร

ขอบคุณภาพจาก mark_prin

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อัยการเตรียมแถลงขั้นตอนรับตัว”เณรคำ”19ก.ค.นี้
บทความถัดไปจับมือฆ่าตัวจริงวัย70 “บังอร”พ้นบ่วงคดีฆ่า สน.ประชาชื่นกู้ไฟล์วงจรปิด