‘แก้ว จ​ริญญา​’ ยอมรับ ‘บาส’ คือคนพิเ​ศษ ไม่นอยด์คนมองซีรีส์คลับฟรายเดย์​นำมาจากชีวิตตัวเอง

มีความรักอีกคนซะแล้ว สำหรับ แก้ว-จริญญา ศิริมงคลสกุล ที่หลังจากมีภาพหวานในไอจีกับ บาส-ภาณุภัทร์ สุกัลยารักษ์ อยู่บ่อยๆ ล่าสุดเจอหน้าฝ่ายหญิงมาร่วมบวงสรวง​ละครเรื่อง​ รักฉันสวรรค์​จัดให้ ที่ช่อง8 สาวแก้วก็ขอเปิดใจถึงเรื่องนี้มาว่า

“ก็สนิทกันค่ะ เรียกว่าเป็นคนพิเศษแล้วกัน เราคุยกับใครเราก็ไม่ได้ปิดอยู่แล้ว”

่ส่วนจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์​นั้น เธอเล่าว่า เพราะต่างคนต่างอยู่ในวงการบันเทิงมา10ปี แต่เพิ่งมีโอกาส​สนิทกันเมื่อต้นปีที่ผ่านมา เพราะมีเพื่อนร่วมวงการกลุ่มเดียวกัน เลยมีโอกาสนัดทานข้าวกันปกติ

“พอเราเจอกันก็รู้สึกดูน่ารักดี”

“ก็เหมือนด้วยเรามาทำความรู้จักกัน เป็นเพื่อนๆ แก๊งเดียวกัน พอเราคุยแล้วสบายใจ คุยกันได้ทุกเรื่อง มันก็โอเค ลองดูก็ไม่น่าเสียหาย”

ส่วนภาพหวานเมื่อยามท่องเที่ยวของทั้งแก้วและบาสนั้น เกิดจากความชอบอะไรคล้ายกัน อีกฝ่ายทำเพจท่องเที่ยว ส่วนเธอเองชอบเที่ยวเลยมีโอกาส​ติดนามกันไปตามสถานที่ต่างๆ ตามที่เห็น

และสำหรับสถานะคนพิเศษแก้วยอมรับว่าเพิ่งใช้กับหนุ่มบาสได้ไม่นาน เลยยังไม่คาดหวังกับความสัมพันธ์​ครั้งนี้เพียงขอให้มีความสุขและแฮปปี้ในทุกวัน

” ไม่ได้คาดหวังอะไรขนาดนั้นค่ะ ถือว่าตอนนี้มีความสุขและแฮปปี้ดี ถ้าเป็นแบบนี้เรื่อยๆ เราก็โอเค เราหวังว่าจะแฮปปี้แบบนี้ไปตลอด”

“ค่อยๆ ดูกันไปดีกว่าค่ะตอนนี้ ถ้าถือว่าเป็นคนพิเศษไหมก็ใช่นะ แต่ว่าเราก็ศึกษากัน”

อีกหนึ่งประเด็นที่หลายคนสงสัยไม่น้อยกับฉากหนึ่งในซีรีส์​คลับฟรายเดย์​ ที่ตัวละครในเรื่องเป็นนักแสดงสาวที่หลังจากหมดสัญญา​กับค่ายเก่าก็ร่วมงานกับค่ายใหม่ทันที หลายคนเลยจับโยงว่าหรือฉากนี้ช่างคล้ายคลึงกับสาวแก้วที่หลังหมดสัญญา​กับฝั่งลาดพร้าวก็โดดมาร่วมงานกับฝั่งอโศกทันที ซึ่งเรื่องนี้เธอขอเคลียร์​ว่า

“เหรอ โอ้ยไม่รู้เรื่องเลย แก้วก็ดูอยู่เหมือนกันนะ ส่วนจะมีความคล้ายคลึงมั้ย ไม่รู้เหมือนกัน มันเป็นเรื่องทั่วๆ ไป เป็นเรื่องปกติที่หลายคนคงจะเจอ เราคงเป็นหนึ่งในนั้น คงอาจจะโดนโยงก็ได้แต่คงไม่ใช่เราหรอกมั้ง(หัวเราะ)”

แต่คิดว่าตัวละครคงไม่ใช่ตัวเธอแน่นอน “ก็ไม่เชิงขนาดนั้น มันเป็นจังหวะมากกว่า เราไม่ได้หมดวันนี้แล้วไปเซ็นที่อื่น ตอนนี้ตัวแก้วก็ยังเป็นอิสระอยู่ ทำงานได้หมดทุกช่อง”

ก่อนจะบอกว่าไม่ซีเรียส​แต่อย่างใดที่ถูกจับโยงเพราะในชีวิตจริงเธอยังมีความสัมพันธ์​อันดีกับค่ายเดิม เพราะวันนี้เธอก็มีผลงานละครร่วมกับค่ายเก่า

“เราเองก็ไม่คิดว่าจะเร็วขนาดนี้เหมือนกัน แต่มันอยู่ที่จังหวะ ตัวบทลงตัวเขาเลยติดต่อเรามา และช่วงเวลาเราก็ว่างพอดี เลยรับ”

เลยอยากให้เรื่องนี้เป็นคำตอบว่าเธอกับอาร์เอสไม่มีปัญหา​กัน

“เราก็ยังอยู่ค่ะ เป็นคนรู้จักที่ดีต่อกัน แก้วว่ามันอยู่ที่โอกาส”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon