‘กอล์ฟ’เผยอดีต อยู่แล้วไม่ได้กินตามใจ ตายดีกว่า จนเกือบแย่ แต่วันนี้รู้ซึ้ง ความหมายจริงของรักชีวิตคืออะไร

ตั้งแต่มีลูก อะไรหลายๆ อย่างในชีวิตของ กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่-ณัฐวุฒิ ศรีหมอก ก็เปลี่ยนไป

หนึ่งในนั้นก็รวมถึงเรื่องของ ‘การกิน’

โดยเจ้าตัวเล่าไว้ใน ฟักกลิ้ง ฮีโร่ เมื่อวันก่อน ว่า

‘หลายปีก่อนตอนที่โดนหมอเตือนเรื่องโรคเบาหวานว่าผมต้องงดของหวาน, ของมัน เพราะตอนนั้นระดับน้ำตาลและไขมันในเลือดผมสูงมาก สูงในระดับหมอทักว่า ถ้ายังไม่รีบงดและทำการรักษา ผมอาจอยู่ได้ไม่นาน หรืออาจเป็นอัมพฤกษ์ตลอดชีวิต

หลังจากฟังหมอเตือน ผมกลับมีความคิดว่าถ้าคนเราจะต้องอยู่อย่างไม่ได้กินอย่างมีความสุข สู้ตายซะยังจะดีกว่า คนที่ไม่ได้อยู่อย่างตามใจตน ไม่มีเหตุผลที่เค้าต้องรักชีวิต

ตอนนั้นผมไม่เคยคิดอะไรไกล ใช้ชีวิตเป็นโสดและโลดโผน ผมยังคงกินดะ ไม่สนโรคภัยไข้เจ็บอย่างท้าทาย จนน้ำหนักไปแตะประมาณ 155 กก. แถมยังเป็นคนอ้วนที่เข้าใจว่าชีวิตตัวเองก็มีความสุขดี ก่อนจะพบตัวเองนอนมองเพดานในโรงพยาบาลจากการผ่าตัดครั้งหนึ่ง

หมอบอกผมว่า ระดับน้ำตาลในเลือดผมสูงเกินไป เป็นผลให้แผลผ่าตัดของผมหายช้า ตอนนั้นมันเป็นครั้งแรกที่ทำให้ผมสัมผัสกับความกลัวตาย

ในวันที่ลูกสาวยังเล็กและครอบครัวเพิ่งดาวน์บ้าน ความสุขกลับไม่ใช่การขอให้ได้กินของอร่อยแม้ตายก็ช่างอีกต่อไป ถ้าผมตายตอนนี้ลูกเมียคงลำบาก ผมนอนมองเพดานโรงพยาบาลคิดทบทวนจนตัดสินใจแน่วแน่ในการลุกขึ้นมาดูแลตัวเองให้แข็งแรงให้เร็วที่สุด

ผมเริ่มเข้ารับการรักษาเบาหวานอย่างจริงจัง ออกกำลังกาย และควบคุมอาหารตั้งแต่วันนั้น จุดเล็กๆ เรื่องอาหารมันคือจุดเริ่มต้นของตัวเรา หากเลือกกินแต่ของดีๆ ของที่เรารู้ว่ากินแล้วปลอดภัย นั่นคือการตอบแทนร่างกายที่ดีที่สุด

ในวันที่ครอบครัวแปลว่าความสุข วันนี้ผมน้ำหนักอยู่ที่ 127 กก. ผมกลับพบว่าร่างกายแข็งแรงที่พร้อมดูแลคนที่รอเรากลับบ้านต่างหาก

.. คือความหมายที่แท้จริงของการรักชีวิต

#คนเลือกกิน
#uncompromisingQuality
#Betagro50th

 

ขอบคุณภาพจากเพจ ฟักกลิ้ง ฮีโร่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon