ชมพู่ อารยา​ควงสามี เปิดใจหลังคลอดลูกแฝด เผยจองโรงเรียนให้ลูกไว้แล้ว

หลังคลอดน้องแฝด สายฟ้า กับ พายุ เมื่อวันที่ 6 กันยายนที่ผ่านมา ในบ่ายวันนี้ ( 9 กันยายน) ที่รพ.บำรุงราษฎร์ ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต กับ น็อต วิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์ ก็เปิดใจให้สัมภาษณ์ โดยว่า

“ยังงงๆนิดหน่อยสำหรับคำว่าแม่ เหนื่อยๆแต่ก็มันส์ดีเหมือนกัน” ชมพู่ อารยากล่าว

ส่วนความรู้สึก​ก่อนเข้าห้องคลอด น็อต วิศรุต​กล่าวว่าภรรยาดูผ่อนคลาย

ชมพู่ อารยา กล่าวว่า คือจริงๆค่อนข้างจะวางใจกับทางทีมแพทย์ แล้วก็ทุกๆอย่าง คือเราค่อนข้างจะคิดบวกมากกับการ ท้องครั้งนี้ ก็ถ้าคิดว่าเราทำทำทุกอย่างมาดี น่าจะราบรื่น คือมีแต่พลังบวก คิดแต่เรื่องดีๆ ก็เลย ค่อนข้างจะชิว

หลังจากนั้นพอถึงฤกษ์​คลอดสายฟ้าก็ลืมตาดูโลกพร้อมส่งเสียงร้องดังทำให้พ่อมือใหม่ตื่นเต้นไป

“ยังตื่นเต้นอยู่ มาซึมทีหลังมากว่าตอนนั้นคงยัง แต่ว่าแบบตอนนั้นตื่นเต้นอยู่ ลุ้นว่าพอคนแรกออกมาก็กำลังลุ้นอีกคนหนึ่งอยู่ด้วย ก็หลังจากที่เสร็จออกมาพร้อมกันสองคน แล้วหมอก็ห่อเอามาให้เอง”

“คือตอนที่เขาเอาสองคนมาให้ดูเรายังนอนอยู่ แล้วชมก็แบบว่า มันอยู่กันไปได้ยังไง อยู่ในนั้นไปได้ยังไงตั้ง 2 คน มิน่านะเราถึงหนักมาก เพราะว่าเขาตัวใหญ่ ถือว่าตัวใหญ่พอสมควร” ชมพู่​กล่าว

ส่วนที่มาของชื่อลูกทั้งสองเกิดมาจากคุณพ่ออยากให้ชื่อลูกคล้องกับธุรกิจ​ของครอบครัว​

“ผมทำสายไฟฟ้า ก็เลยจะไปตั้งชื่อลูกว่า เด็กชายสายไฟฟ้าก็สงสารลูก สงสาร เลยตัดคำว่าไฟออก เป็นสายฟ้า คราวนี้ก็ผมคิดคำว่าสายฟ้าก็เลยบอกชมว่า สายฟ้าไหม ชมก็เลยคิดว่างั้นก็สายฟ้ามากับพายุ ก็เลยเอาชื่อนี้

ชมพู่ กล่าวเสริมว่า พอแปลเป็นภาษาอังกฤษก็สายฟ้าก็มากับพายุ พอดีเลย

ซึ่งก่อนหน้าชมพู่ อารยา เล่าว่าพยายามออกกำลัง​กาย​ให้ร่างกายแข็งแรง เพื่อประคองน้องให้อยู่ในท้องตามฤกษ์​ซึ่งทุกอย่างเป็นไปด้วยดี

แต่สำหรับ​บรรยากาศ​การให้นมครั้งแรกของตนนั้นไม่มีน้ำตาแต่อย่างใด

” ชมด้วยความที่ชมเป็นคนที่โฟกัสกับสิ่งที่ชมต้องทำมาก มันก็เลยทำให้ชมอาจจะไม่มีน้ำตา แต่ว่าเวลาที่เราดูภาพอย่างอื่น ดูภาพลูก โดยที่เราไม่ได้มีน้ำตา สุขภาพของลูกทั้งสองสมบูรณ์​แข็งแรง​แต่คนสามีตั้งใจว่าจะอยู่โรงพยาบาล​จนกว่าจะเลี้ยงลู​กชำนาญ​กว่านี้ และเมื่อกลับบ้านตั้งใจจะเลี้ย​งลูกเอง”

” ตั้งใจว่าต่อให้มีคนช่วยคงแบบลักษณะเป็นมือเป็นไม้มากกว่า แต่ว่าไม่ใช่ว่ามาเลี้ยงให้เรา เพราะว่าปีนี้ยังไม่รับละครอยู่แล้ว คิดว่าช่วง1ขวบแรก ก็จะเต็มที่”

” ก็เตรียมนะคะ แต่ว่าไม่มีความพร้อม 100% เพราะว่ามันเป็นสิ่งที่เราไม่เคยเจอ ก็เราก็มีอะไรที่ต้องมี นอกนั้นเราต้องเรียนรู้หน้างาน มันไม่มีคำว่าพร้อมที่สุด”

ส่วนภาพครอบครัว​ที่มาสวยงามเป็นเหมือนสร้างปรากฏการณ์​ใหม่ให้แก่คุณแม่หลังคลอดนั้นตนแค่อยากมีรูปครอบครัว​ที่สวยๆ

” ก็อยากมีภาพครอบครัวสวยๆ เราอยากเก็บให้เขา อยากทำดีๆให้เขา ”

” เราก็เซ็ทถ่ายกันใกล้ๆห้องพัก พอไหว ใช้เวลาไม่นานหรอกค่ะเพราะว่า เราก็คุยกับทีมเราต้องเซฟน้อง เซฟเราด้วย”

ส่วนแพลนมีน้องต่อ ตนอยากพัก ในขณะที่สามีอยากมีทายาทต่อ เพียงแต่ยังไม่ใช่ช่วงนี้

“ตอนนี้ยังไม่พูดถึง เข้าใจว่าคือเห็นใจเลย ว่าคนเป็นแม่เป็นยังไง ตั้งแต่ท้องถึงคลอด ต้องอยู่ ช่วงนี้เราพักก่อนแล้วกัน”

ส่วนอนาคตของลูกทั้งสอง ตนจองโรงเรียน​ไว้ให้สายฟ้าและพายุจนถึงชั้นมัธยมศึกษา​ปีที่ 6

” เท่าที่วางแผนไว้น่าจะมีจบ ม.6 ไม่ได้จองโรงเรียนเดียว ยังไม่รู้อนาคต แต่มีแผนสอง มีคุยที่ต่างประเทศด้วย”

แต่ส่วนแผนการเลี้ยงลูกในระยะใกล้ตนคิดไว้ว่าจะพยายาม​ศึกษา​วิธีการ​เลี้ยงลูกกับภรรยา​ไว้อยู่แล้ว

” อันนี้ผมว่าธรรมดานะ เราก็ต้องมีการวางแผนแล้วก็ต้องพยายามศึกษาว่า เราควรจะเลี้ยงลูกยังไง คุยกันตลอด เป็นเรื่องที่คุยกันทุกวัน”

” สไตล์ก็คงไทยๆผมว่าเป็นโลกยุคใหม่ เอาสิ่งดีๆของทุกๆอย่างมา ที่คิดว่าดีที่สุดสำหรับเขา”

แต่ถึงอย่างไรในอนาคตน็อต วิศรุต​ไม่อยากให้ลูกเข้าวงการบันเทิง เพราะอยากให้ลูกชายเป็นนักฟุตบอล​มากกว่า แต่สำหรับ​งานละครของชมพู่​ อารยา​ จากนี้ 1 ปีคงหยุดรับเพื่อโฟกัส​เรื่องการเลี้ยงลูก อาจมีรับงานพิธี​กร และงานโฆษณา​ที่ใช้เวลาไม่นาน สำหรับมุม​มองของแม่ตนไม่เปลี่ยน แต่เวลาจากนี้คือเรื่องของการเรียนรู้​และจะทำให้ดีที่สุด

” เราก็ยังรู้สึกว่าเราเป็นเรา มันเป็นการเรียนรู้ ชมว่า ในเวลานี้ เป็นเรื่องของการเรียนรู้แล้วก็เหมือน เราเหมือนมาทำความรู้จักกันใหม่ มันส์ดี ท้าทาย ก็สิ่งใหม่ที่เราตั้งตารอและอยากทำมันให้ดี”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon