จาก ‘The Visionary ถอดรหัสกษัตริย์ผู้มองเห็นอนาคต’ , ’21 ¾’ ถึง ‘แล ลี้ ลับ’ : กล่องบันเทิง

แม้ตัวหนังสือ ‘The Visionary ถอดรหัสกษัตริย์ผู้มองเห็นอนาคต’ ที่ เครือข่ายสานต่อที่พ่อทำ จัดทำขึ้น เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวของในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งส่วนหนึ่งจะมีการส่งมอบให้ผู้ที่ลงทะเบียนขอรับไว้ และก็เต็มโควต้าไปเรียบร้อย แต่เพื่อให้ผู้ที่ลงทะเบียนไม่ทัน รวมถึงผู้มีปัญหาด้านการอ่านหนังสือ และผู้พิการทางสายตา มีโอกาสได้เรียนรู้วิสัยทัศน์และทำความเข้าใจวิธีคิดของในหลวงรัชกาลที่ 9 ได้รับรู้เรื่องราวเหล่านั้นได้เช่นกัน จึงได้มีการจัดทำผ่านรูปแบบหนังสือเสียง โดย ปุ๊-อัญชลี จงคดีกิจ, บอย-ชีวิน โกสิยพงษ์, แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์, หมาก-ปริญ สุภารัตน์, ลีโอ พุฒ-พุฒิพงศ์ ศรีวัฒน์, อาย-กมลเนตร เรืองศรี, ตูน บอดี้สแลม-อาทิวราห์ คงมาลัย, มาโนช พุฒตาล และ ต่อ Phenomena-ธนญชัย ศรศรีวิชัย โดยติดตามได้ที่เฟซบุ๊ก ยูทูบ และ LINE TV สานต่อที่พ่อทำ ตั้งแต่วันที่ 13 กันยายนเป็นต้นไป

– ขณะที่ บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการจัดแสดงนิทรรศการภาพถ่าย ‘แล ลี้ ลับ’ ที่ อุรชา จักรคชาพล ช่างภาพหญิงที่ได้รับรางวัลทั้งในระดับประเทศ และนานาชาติมากมาย ได้แรงบันดาลใจในการถ่ายทอดจาก อ.ลี้ ซึ่งเป็นชุมชนเล็กๆ ใน จ.ลำพูน ดินแดนที่ดูเหมือนว่าไม่น่าจะมีความโดดเด่นในเรื่องใดเป็นพิเศษ หากแต่เมื่อพินิจลงไปในรายละเอียด กลับพบว่ายังคงแฝงไว้ซึ่งเสน่ห์เฉพาะตัวที่ซุกซ่อนไว้ สนใจเข้าชมได้ที่ คช แกลเลอรี่ (Kaja Gallery) ระหว่างนี้ถึง 7 ตุลาคม เวลา 10.00-20.00 น.

 

– ต้องบอกว่ากระแสวง วอนนา วัน (WANNA ONE) แรงจริง เพราะแค่ โฟร์ วัน วัน เปิดจำหน่าย วอนนาวัน เฟิร์สต์ แฟน มีตติ้ง อิน แบงคอก : วอนนา บี เลิฟ ได้ไม่นาน บัตรก็เกลี้ยง แถมพอเพิ่มจำนวนเอาใจ ก็ยังไปเร็วเหมือนเดิม เอาเป็นว่าใครที่มีบัตรแล้ว ก็ไปพบพวกเขาได้ในวันเสาร์ 16 กันยายน 18.00 น. ณ ไบเทค บางนา ฮอลล์ 106 จ้า

– ช่วงวัยแห่งการรอคอยโอกาสของชีวิต ช่วงวัยที่เราเฝ้ารอให้ความฝันเป็นจริง, ให้ความรักเป็นดั่งใจหวัง, ให้เราโตขึ้นไปเป็นผู้ใหญ่ที่ทุกคนจะภูมิใจ หากแต่เราไม่มีทางรู้ได้เลยว่า โชคชะตาจะนำพาเราไปในทิศทางไหน สิ่งที่ต้องการจะเป็นจริงดั่งใจเราไหม

’21 เศษ 3 ส่วน 4′ คือละครเพลงที่ได้รวบรวม 13 เรื่องราวของช่วงรอยต่อชีวิต, การตามหาฝันและการค้นหาตัวตน มานำเสนอ โดยนักแสดง 4 คน จาก Fascinating Four หนึ่งในสิบผู้เข้าชิงรอบสุดท้าย Thailand’s Got Talent ซีซั่น 6 โดยจะเปิดให้ชม ตั้งแต่ 14 กันยายน-1 ตุลาคมนี้ ณ ทองหล่อ อาร์ต สเปซ สำรองที่นั่งโทร. 08-3371-6836 หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มที่ @fascinatingfour

และนี่คือ ‘วันพรุ่งนี้’ จากละครเรื่องที่ว่า

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปฏิวัติวงการที่นอนไทย ด้วยระบบคูลเจลเมมโมรี่โฟม จากแบรนด์ Lunio  
บทความถัดไป‘ทิ้งคิด ใจเป็นอิสระ’ : ไจตนย์ ศรีวังพล จากเวที ‘เรายกวัดมาไว้ที่เซเว่นฯ’