‘อ้น สราวุฒิ’ เล่าถึงความสุขที่แม้ร่างกายจะเหนื่อยตัวจะเหม็น แต่ ‘เมื่อคิดถึงพ่อเราจะทำความดี’

เพราะหลายๆ มีความคิดเสมอว่า ‘เมื่อคิดถึงพ่อเราจะทำความดี’ จึงทำให้ความช่วยเหลือเกิดขึ้นโดยไม่หวังสิ่งตอบแทนอยู่เสมอ เหมือนอย่างเช่นนักแสดงหนุ่ม อ้น สราวุธ มาตรทอง เคยให้สัมภาษณ์อยู่เสมอว่า พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช คือต้นแบบของการทำความดีและเป็นคนดี เมื่อวาน (4ต.ค) ที่ผ่านมา เขาจึงสวมบทบาทเป็นจิตอาสาช่วยเก็บขยะเพื่ออำนวยความสะดวกประชาชนที่เดินทางมากราบสักการะพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่ 9 โดยเขาเล่าว่า

“จากงานบวชช่วงเช้า ผมลุยเดี่ยวไปสมัครเป็นจิตอาสาที่ท้องสนามหลวง ได้รับหน้าที่อันทรงเกียรติ “นายถุงขยะเปียก” ที่เก็บขยะรอบบริเวณงานและขยะเหลือทิ้งจากประชาชนที่เข้าแถวรอถวายความอาลัยแด่พ่อของเรา

…ผมตัวเหม็นมากคับ เหม็นทั้งเหงื่อทั้งขยะที่กระเด็นใส่ถุงรั่วใส่ขากางเกงกับรองเท้าบ้าง แต่”นายถุงขยะเปียกคนนี้ ก็ตั้งใจปฏิบัติหน้าที่พร้อมแจกยิ้มหวานตลอดงานให้พี่น้องประชาชนได้ชื่นใจโดยที่ไม่มีใครรังเกียจกลิ่นเหม็นของผมเลย ??? มีมาขอจับมือ(ซึ่งเปื้อนขยะ) แถมขอถ่ายรูปแบบไกล้ชิด แถมมีเสียงพี่เจ้าหน้าที่แซวเป็นระยะให้เกิดบรรยากาศสนุกสนานยิ้มแย้มระหว่างรอคอยเข้าแถวเข้าคิวถวายความเคารพฯ

…นี่คงเป็นอีกช่วงเวลาหนึ่งที่หัวใจของคนไทยไกล้กันได้ขนาดนี้ สิ่งที่ผมมองเห็นในวันนี้คือความเอื้อเฟื้อ อาทร มีหัวใจเป็นหนึ่งเดียว ความอดทนและมีระเบียบ ผมอยากให้คนไทยเป็นแบบนี้ตลอดไปเพราะมั่นใจว่ามันจะงดงามผูกหัวใจคนที่ได้พบเห็นทั้งคนไทยกันเองและชาวต่างชาติมากๆคับ

…มืดแล้วได้เวลาเลิกงานผมกัดฟันเดินเหม็นตัวเองไปหาแท็กซี่กลับบ้านพร้อมหนังเท้าที่ฉีกเพราะรองเท้ากัด(อีกแล้ว) เจ็บคับแต่ใจมันยิ้ม… เพราะรู้ว่าวันนี้ได้อยู่ไกล้พ่อมากๆ ถึงผมจะไม่ได้มาทุกวัน แต่เชื่อว่าเมื่อเราพร้อมทำดี พ่อก็ยิ้มให้เราเสมอและพ่อจะยิ้มให้เราทุกครั้งทุกที่เมื่อเราเกื้อกูลผู้อื่นด้วยใจดีดี #เมื่อคิดถึงพ่อเราจะทำความดี ขอพระคุ้มครองเจ้าหน้าที่ทุกหน่วย จิตอาสาทุกคน และประชาชนของพ่อทุกหนแห่งบนแผ่นดินนี้และต่างแดนให้ร่มเย็นคับ

…ขอนายถุงขยะเปียกที่เหม็นมากกกไปอาบนำ้นอนก่อนนะคับ รูปมีรูปเดียวคับ ชอบรูปนี้ ถ่ายตอนแบกถุงขยะกลับไปทิ้ง แถมเบลออีกต่างหาก ฝีมือเนอะ ???อย่าลืมนะคับ พ่ออยู่กับเราเสมอเมื่อเราคิดดี พูดดี ทำดี พ่อรักแผ่นดินนี้ พ่อรักเรา ถ้าเรารักพ่อเราควรรักกันและรักแผ่นดินของพ่อด้วย ?”

 

ขอบคุณอินสตาแกรม aonsarawut_sky

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon