หลังพาลูกร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิง ‘เจี๊ยบ โสภิตนภา’ ได้อะไรมากมาย แต่ความรู้สึกภายใน-ไม่เหมือนเดิม

ถือเป็นช่วงเวลาประวัติศาสตร์ที่ประชาชนชาวไทยทุกเพศ ทุกวัย ต่างตั้งใจเดินทางจากทั่วทุกสารทิศ เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง หนึ่งในนั้นคือ เจี๊ยบ โสภิตนภา ที่พาลูกชาย เบเน่ – อภินันท์ ชุ่มภาณี ไปด้วย ซึ่งเจ้าตัวเผยไว้ในอินสตาแกรมส่วนตัวว่า ช่วงเวลา 2-3 วันที่ผ่านมาเธอกับลูกได้รับรู้อะไรมากมาย

รู้เลยว่าถึงลูกจะดูนิ่งๆ แต่เค้าคงจะเกิดความรู้สึกมากมายภายใน และรู้ว่า เค้าจะได้อะไรไปมากมาย เหมือนกับเรา ที่อะไรๆ และความรู้สึกภายใน จะไม่เหมือนเดิมตลอดไป’ คือข้อความส่วนหนึ่งที่เธอเขียนไว้

จากข้อความเต็มดังนี้

‘๒๙ ตุลาคม ๒๕๖๐ ?เราสอนลูกเรื่องในหลวงทุกรัชกาล และเรื่องราววัฒนธรรมและประเพณีไทยมาตลอด ดีใจที่ลูกโตพอที่จะเข้าใจอะไรได้แล้ว ได้ถือโอกาสสอนอะไรเค้าหลายๆอย่างภายใน 2-3 วันนี้ เช่น เรื่องการเกิดขึ้น ตั้งอยู่ ดับไป ภายในไม่กี่วันมานี่ รู้เลยว่าถึงลูกจะดูนิ่งๆ แต่เค้าคงจะเกิดความรู้สึกมากมายภายใน และรู้ว่า เค้าจะได้อะไรไปมากมาย เหมือนกับเรา ที่อะไรๆ และความรู้สึกภายใน จะไม่เหมือนเดิมตลอดไป ? คิดถึงในหลวงสุดหัวใจ เราเกิดในรัชกาลที่ ๙ ?แผ่นดินที่ให้ทุกอย่างกับเรา ?? และพรุ่งนี้วันจันทร์กำลังจะมาถึง นั่นหมายความว่า พวกเราต้องแยกย้าย กลับไปทำหน้าที่ของตัวเอง เราก็ต้องทำงาน ลูกก็ต้องไปเรียนเหมือนเดิม ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดตามที่พ่อได้สอนไว้ ??’

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม jeabsopidnapa

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon