ภรรยา ‘ไพโรจน์ ใจสิงห์’ แจงไม่คิดขอรับเงินบริจาค วอนแค่ช่วยซื้อชุดสังฆทานเพื่อเป็นค่ารักษาพยาบาล

หลังจากมีข่าวว่า นักแสดงอาวุโส ไพโรจน์ ใจสิงห์ มีอาการปอดติดเชื้อจนต้องเข้ารับการรักษาในห้องไอซียูแล้วนั้น (อ่านข่าว นักแสดงอาวุโส ‘ไพโรจน์ ใจสิงห์’ ปอดติดเชื้อเข้าไอซียู ครอบครัวขอความช่วยเหลือ) ล่าสุด มติชนออนไลน์ ได้สอบถามไปยัง แม่ชีโชติรส อริยบารมี ภรรยาก็ได้รับการเปิดเผยว่าก่อนหน้านี้ไพโรจน์มีโรคประจำตัวหลายโรค อาทิ เส้นเลือดในสมองตีบ, หัวใจโต, ต่อมลูกหมากโต, ความดันโลหิตสูง, ไต รวมถึงตอนนี้มีอาการติดเชื้อทางปอด ซึ่งได้เข้ารับการรักษาตั้งแต่เมื่อวันที่ 28 ต.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งอาการตอนนี้นั้นก็ว่า

“ออกมารักษาตัวต่อที่บ้านแล้ว แต่ว่ายังต้องให้ออกซิเจนกับให้อาหารทางสายยาง”

แม้ว่าจะออกมารักษาตัวที่บ้าน แต่กระนั้นก็ยังมีค่าใช้จ่ายในการดูแลสูงไม่น้อยเพราะยังคงต้องให้ออกซิเจนและอาหารทางสายยาง ซึ่งที่ผ่านมาลูกๆ ก็ได้ช่วยดูแลในเรื่องค่าใช้จ่ายมาก่อน

“ต้องดูอาการไม่รู้ว่าจะยังไง อาจจะต้องเข้าอีกเพราะแกก็อาการไม่ค่อยดี ส่วนตัวเลขเอาแน่ไม่ได้ เพราะว่าอย่าง ไอซียู ถ้าเข้าไอซียู ตกวันละ 5 หมื่นอยู่แล้ว เฉพาะค่าห้อง”

แต่โดยส่วนตัวก็ไม่อยากจะพูดเรื่องนี้มากนัก เพราะก็อาจจะโดนโจมตีกลับมา เพียงแต่ว่าช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ดี และค่าใช้จ่ายในการรักษาก็เยอะ เลยอยากได้รายได้จากการเปิดจองชุดสังฆทานผ้าขนหนูเยื่อไผ่ ในเพจ Ariyabarame สังฆทานผ้าขนหนูเยื่อไผ่ เพิ่มนั่นเอง

“คืออย่างสังฆทานปกติเป็นรายได้ที่เราใช้จ่ายอยู่แล้ว เป็นอาชีพในบ้าน เราก็เปิดให้จองจะได้มีรายได้เข้ามา เพราะเราไม่ได้ขอรับบริจาค แต่ว่าขอให้อุดหนุนหน่อยเราจะได้มีรายได้มาจ่ายตรงนี้ ”

 

ขอบคุณภาพจาก  Ariyabarame สังฆทานผ้าขนหนูเยื่อไผ่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon