‘เอ้ ชุติมา’เปิดใจคบเด็กอายุ 19 ห่างกัน 31 ปีแล้วไง? ลั่นใครแซวก็ไม่แคร์ ‘เพราะอยู่กัน 2 คน’

หลังจากเอ้ ชุติมา นัยนา โพสต์รูปแฟนหนุ่มนักแสดงวัยใสฟรองซ์ ลงเฟซบุ๊กส่วนตัวไปเมื่อวันก่อน แล้วก็โดนคนคอมเมนต์มากมาย ล่าสุดเธอได้มาเปิดใจให้สัมภาษณ์รายการแฉ ที่แพร่ภาพทางช่องจีเอ็มเอ็ม 25 เมื่อคืนนี้ (6 ธันวาคม) ว่า คบกันมาได้ 2 ปีแล้ว โดยครอบครัวทั้ง 2 ฝ่ายต่างรับรู้ ทั้งนี้ปัจจุบันตนอายุ 50 ปี ขณะที่ฝ่ายชายอายุ 19 ปี อีกทั้งเธอมีอายุมากกว่าพ่อและแม่ของเขา แต่ก็ไม่ได้มีปัญหา เพราะอายุเป็นเพียงตัวเลข ไม่ใช่อุปสรรค

ส่วนการลงรูปคู่ที่มีคนพูดถึงกันมาก ฝ่ายชายก็เป็นคนอยากลง

“อยากบอกพวกเมาธ์ทั้งหลายว่าลงในเฟซส่วนตัว ไม่เคยออกสื่อเลย เงียบมาตลอด เพราะรู้ว่าวงการบันเทิงเป็นยังไง วันนึงพอจะครบ 2 ปี แฟนบอก 2 ปีแล้วนะตัวเองลงรูปคู่สัก 2 รูปได้ไหม แล้วไม่ได้ลงรูปน่าเกลียด เพราะเยาวชนแฟนคลับเยอะ แค่ลงรูปนั่งข้างๆ กัน แล้วมีกอดคอ คุกเข่า”

เล่าความในใจด้วยว่า ด้วยความที่อายุต่างกันมาก หากใครจะแซวว่าเป็น ‘ป้า’ หรือ ‘แม่’ ก็ไม่แคร์

“เพราะเวลาอยู่ อยู่กัน 2 คน” เธอบอก

ทั้งนี้ อดีตนางสาวไทยและนักแสดงคนดังยังว่า ที่ผ่านมาจะคบแฟนที่อายุน้อยกว่ามาตลอด คนที่อายุเยอะกว่ามาจีบก็ไม่ชอบเขา โดยแฟนที่คบมามักจะอายุราวๆ  19 ปี

“เด็กกว่านี้ไม่มี ไม่อยากติดคุก” บอกพลางหัวเราะ

แล้วว่าการคบแต่ละคนก็คบนานหลายปี มีทั้งที่คบ 9 ปี จากอายุ 19 ถึง 28 และมีที่คบ 7 ปี จากอายุ 19 เช่นกัน โดยสำหรับฟรองซ์นั้นเจอกันตอนเขาเดินแบบ ซึ่งพอเห็นก็รู้สึกชอบ อีกทั้งเขายังนิสัยดี เรียบร้อย ส่วนเขาก็บอกว่าเธอเป็นคนคุยสนุก ตลก อยู่ด้วยแล้วไม่เครียด

อย่างไรก็ตามการคบแฟนซึ่งอายุน้อยกว่าอย่างนี้ ชุติมาบอกว่าเธอจะทำใจไว้ล่วงหน้า ว่าวันหนึ่งก็ต้องปล่อยเขาให้ไปมีครอบครัว ไปแต่งงานกับผู้หญิงคนอื่น

“อยากจะบอกผู้ชมที่หลายคนไม่เข้าใจ เห็นว่าอายุมันต่างกันน่ะ ใช่ แต่วันหนึ่งที่เราอายุมากขึ้นเรื่อยๆ อายุเขาก็จะมากขึ้น เราจะรู้กำหนดตัวเองว่าเราคงจะไม่ได้อยู่กับเขาตลอดชีวิต ก็จะบอกเขาว่าถึงเวลาแล้วที่ตัวเองจะต้องมีครอบครัว ต้องมีผู้หญิงที่เป็นแม่ของลูกได้ เขาต้องไปจากเรานะ”

“เราต้องเข้าใจก่อนจะคบ ต้องทำใจ 50-50 ว่า เขาจะอยู่กับเราได้นานแค่ไหน เขายังจะรักเราอยู่ไหม ผู้หญิงสมัยนี้สวยหมด หุ่นดี สวย”

ยังบอกด้วยว่า แม้การคบกันนานๆ จะทำให้รู้สึกผูกพัน และหากเลิกกันก็ต้องเจ็บ แต่ต้องทำ

“เราไม่สมควรจะดึงเขาไว้ จนเราแก่ไปเรื่อยๆ”

“อย่างน้องฟรองซ์เราก็พูดเลยนะ ตัวเองอายุ 19 เค้า 50 วันนึงเค้าอายุ 60-70 ตัวเองก็ 30 กว่า จะ 40 อีก 10 ปีข้างหน้าควรจะมีครอบครัว ซึ่งเค้ามีลูกให้ไม่ได้ แต่งงานด้วยไม่ได้ เพราะแต่งงานไป ลูกออกมาก็เอ๋อ ไม่ใช่ว่าไม่เข้าใจสภาพนะ ก็เข้าใจ”


“คนเราต้องยอมรับความจริงให้ได้ว่าวันหนึ่งถ้าเขาจะไป จะมีชีวิตของเขา เขาก็ควรมีชีวิตที่ดี เราเจ็บ แต่เราก็ต้องทำให้เขามีอนาคต ถ้ารักเขาจริงเราต้องทำให้เขามีความสุข นี่คือสิ่งที่บอกแฟนทุกคนตั้งแต่อายุ 19 พูดคำนี้ตั้งแต่คบกันวันแรก”

ทั้งนี้ มดดำ-คชาภา ตันเจริญ หนึ่งในพิธีกรที่สนิทกับชุติมา เสริมด้วยว่า เท่าที่เคยคุยกัน ชุติมาบอกว่าจะค่อยๆ ปล่อยให้แฟนจากไปเมื่อเขาอายุได้ 25 ปี

“เขาต้องมีชีวิตของเขา” เธอย้ำ

“อีกอย่างพ่อแม่เขาก็ต้องอยากเห็นหลาน เราก็ต้องเข้าใจโลก เรารัก แล้วก็ต้องให้ ให้เขามีความสุข ถึงใครจะว่าโง่ โดนหลอกก็ไม่ใช่ มันเป็นความสุขที่เรา 2 คนรู้กัน เราตกลงตั้งแต่วันแรก แล้วก็พูดกับพ่อแม่เขาด้วยนะว่า วันหนึ่งถ้าลูกเขาเจออะไรที่ดีกว่า สามารถเป็นแม่ที่ดีของลูกได้ บอกเอ้นะคะ”

กับฟรองซ์นั้น ชุติมาบอกว่า ตลอดเวลาที่คบกันมาเขาดูแลดีมาก เวลาตนไปทำงานที่ไหนก็จะตามไปด้วยตลอด

ส่วนเมื่อถูกถามว่าการคบเด็กนั้นต้องมีการเปย์ให้ไหม ชุติมาก็ว่า เธอไม่ใช้วิธีนั้น เพราะการจะอยู่ด้วยกันต้องอยู่ด้วยใจ อย่างไรก็ตามที่ผ่านมายอมรับว่าเคยโดนผู้ชายคนหนึ่งหลอก โดนฮุบธุรกิจที่ทำด้วยกัน อีกทั้งยังทิ้งหนี้สินไว้ให้

เล่าอีกว่า การคบกับฟรองซ์นั้นตนไม่เคยระแวง เพราะได้พูดกันตรงๆ แล้วว่าวันหนึ่งถ้าจะมีคนอื่นให้บอก แล้วจะจากไปเอง

เมื่อพิธีกรถามเคล็ดลับว่าทำอย่างไรถึงจะคบแฟนอายุน้อยให้มีความสุข เธอก็บอกทันที

“มันอยู่ที่คน 2 คน ต้องให้อภัย อย่าไปจุกจิก อย่าเอาโทรศัพท์เขามาเล่น มาจับผิด รู้จักผ่อนหนักผ่อนเบา ถ้าเขาจะไปเที่ยวกับเพื่อนเขา เราก็มีวันให้เขาเที่ยว ไม่โทรตาม ต้องเชื่อใจกัน เข้าใจกัน ไว้ใจกัน มีอะไรให้บอก อย่าโกหก”

“แล้วความรักไม่เกี่ยวกับอายุนะ จริงๆ อายุเป็นเพียงตัวเลข ถ้าเราเข้าใจกัน อายุลืมไปได้เลย แล้วเราก็ต้องพยายามดูแลตัวเอง”

ก่อนจะทิ้งท้ายบอก “คนที่มาด่า จะบอกว่าดาราก็คน จะไม่ทนอีกแล้วนะคะ ใครด่ามาดิฉันเม้นท์กลับ มีความรู้สึกว่าจะทนทำไม ญาติโกโหติกาก็ไม่ใช่”

 

 

ขอบคุณรายการ แฉ และช่องจีเอ็มเอ็ม 25