‘หนุ่ม กรรชัย’ นำ ‘มายู’ ไปฝากเป็นลูกพระ เหตุเจอทัก บอกไม่ได้งมงาย แต่เพื่อความสบายใจ

อายุครบ 3 ขวบไปเมื่อเดือนที่ผ่านมา สำหรับ น้องมายู ลูกสาวคนสวยของ เมย์-ปทิดา และ หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย ที่ล่าสุด หนุ่ม กรรชัยได้โพสต์ภาพขณะพาลูกสาวไปไหว้พระพร้อมบอกว่า

พามายูมากราบฝากตัวเป็นลูก ของสมเด็จพระสังฆราชแพ วัดสุทัศน์ ตามคำทักทายของผู้ใหญ่หลายท่าน ตอนแรกตั้งใจจะฝากเป็นลูกของหลวงพ่อท่านเจ้าคุณ เจ้าอาวาสวัดสุทัศน์องค์ปัจจุบัน ระหว่างกำลังจะเริ่มพิธี และกำลังถวายธูปเทียนแพดอกไม้ ท่านกำลังจะรับ ท่านมาทราบว่า มายูเกิด 15ค่ำ เดือน12 ท่านจึงเอ่ยว่า เรารับไม่ได้แล้ว ต้องให้ไปฝากตัวเป็นลูกกับพระอัฐิของสมเด็จพระสังฆราชแพ (ท่านเป็นพระสังฆราช องค์ที่12 แห่งกรุงรัตนโกสิน) พอถามท่านเจ้าอาวาสองค์ปัจจุบันว่าทำไมครับ พระคุณท่าน ท่านตอบมาว่า เพราะ สมเด็จพระสังฆราชแพ เกิด 15ค่ำ เดือน12 ควรจะฝากกับท่านมากกว่าเรา ???
#ความบังเอิญในเรื่องดีๆ

โดย หนุ่ม ได้บอกกับ ‘มติชนออนไลน์’ ถึงที่มาว่ามีผู้ใหญ่หลายท่านแนะให้พาไปฝากตัวไปเป็นลูกของพระเพราะน้องมายูเกิดวันพระใหญ่ 15ค่ำเดือน 12 ที่เขาว่าจะมีลักษณะเหมือนกับสปอตไลท์ดวงนึงที่ตั้งอยู่แล้วก็มักจะมีแมลงบินไปบินมาตอมแสงไฟ

“เพราะฉะนั้นมายูก็เปรียบคล้ายๆกับคนที่อาจจะมีเซ้นท์”

“ก็อาจจะมีพวกสัมพะเวสีหรือวิญญาณอะไรที่ผ่านไปผ่านมาอาจจะแวะเวียนมาให้เจอให้เห็นอะไรอย่างนี้” เขาเล่า

ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่าอันไหนมาดีมาไม่ดี จึงพาไปฝากตัวเป็นลูกของพระ

พร้อมว่า ตนเป็นคนหัวโบราณที่ถูกปลูกฝังเรื่องราวเหล่านี้มาตั้งแต่ครอบครัวแล้ว และไม่ได้อยากให้คิดว่างมงายเพียงแต่ทำแล้วรู้สึกสบายใจจึงทำเท่านั้น

“เราก็มีความเชื่อว่าเด็กที่เกิดมาเอาไปฝากลูกพระก็ดีอะไรอย่างนี้ เราก็แฮปปี้และก็เราไม่ได้งมงายอะเนอะ”

กรรชัยกล่าว

 

ขอบคุณภาพจาก kanchai

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon