‘มิน พีชญา’ ปัดย่องถ่ายพรีฯ กับแฟนหนุ่ม บอกขอมีความสุขกับปัจจุบัน ส่วนเรื่องแต่งงานยังไม่รีบ

มิน-พีชญา วัฒนามนตรี เปิดใจถึงทริปท่องเที่ยวยุโรปกับแฟนหนุ่ม โอ๊ต-พิทักษ์ สภาธรรม หลังจากที่มีภาพเธอสวมชุดราตรีสีขาวสุดอลังการ จนทำให้แฟนๆ แอบลุ้นว่าเป็นการแอบไปถ่ายพรีเวดดิ้งหรือไม่ (อ่านข่าว มิน พีชญา ควงแฟนหนุ่มท่องโลก แถมสวมชุดราตรีสีขาวถ่ายภาพสวย จนแฟนๆสงสัย ‘ถ่ายแบบ’หรือ ‘ถ่ายพรีฯ’) ซึ่งงานนี้เจ้าตัวก็ได้เปิดใจว่า ภาพที่เห็นนั้นเป็นการถ่ายกันเล่นๆ มากกว่า ยอมรับว่าเป็นชุดแต่งงานแต่แค่อยากจะถ่ายให้กับพี่ที่สนิทกันเท่านั้น

“คนอาจจะมองว่าเป็นพรีเวดดิ้ง แต่เรามองว่าเราไปถ่ายเล่น และพอดีรู้จักกับพี่ที่ทำเสื้อผ้า เลยไปถ่ายให้เขา มันเป็นชุดแต่งงาน แต่ว่าเราเอาไปชุดเดียว”

ส่วนข่าวลือที่บอกว่ามีแพลนจะแต่งงานปีหน้านั้น มินก็รีบปฎิเสธว่าไม่ใช่อย่างแน่นอน เพราะเธอยังมีคิวงานละครค้างอยู่ และงานอื่นๆรวมถึง

“ยังไม่รีบขนาดนั้นค่ะ” เธอว่า

กับข่าวที่ออกมาหนาหูว่าเป็นการซุ่มถ่ายพรีเวดดิ้ง เธอก็ว่าไม่ได้รู้สึกอะไร ส่วนหวานใจก็ไม่ได้รู้สึกเขินอะไรตอนที่ถ่าย แต่มารู้สึกตอนที่มีข่าวออกไปมากกว่า แต่กระนั้นความพร้อมที่จะแต่งงานจริงๆ มินก็ได้บอกไว้ว่า

“น่าจะอีกนานเลยค่ะ ไม่รู้เลย ส่วนพี่เขาจะรอไหวมั้ยคงต้องไปถามเขาดูนะ”

ซึ่งในช่วงแรกฝ่ายชายก็มีพูดเรื่องแต่งงานบ้าง แต่ตอนนี้

“ไม่ได้พูดถึงแล้ว ไม่รู้เพราะว่าเราพูดเล่นจนเขาคิดหรือเปล่าว่าอีกนาน”

“คือเขาก็เคยพูดว่าวัยเขาได้แล้ว แต่มันนานมากแล้วค่ะ”

ถามว่ากับคนนี้ได้มองอนาคตไว้ไหม มินก็ยอมรับว่ามีคุยๆ กับที่พ่อแม่บ้าง แต่ความจริงแล้วตนมองว่า สิ่งสุดท้ายคือเรามีความสุขกับปัจจุบันหรือเปล่า

“นั่นคือความหมายของชีวิตไง แต่ถ้าใจเราอยู่แค่อนาคตจะแต่งยังไง สินสอดเท่านี้ มินว่าชาตินี้ก็คงไม่ได้แต่งพอดี”

“คือมินว่าเราใช้ชีวิตอย่าเสียดาย ทุกวินาทีต้องมีความสุข และทุกคนอย่างปีใหม่นี้ ลองกลับไปดูว่าการใช้ชีวิตของเรา งาน คนรัก บางทีเราก็โหยหา อยากจะก้าวหน้าจนบางทีไม่ได้ดูว่าปัจจุบันเรามีความสุขกับมันไหม แต่สุดท้ายถ้าไม่ได้มีความสุขกับปัจจุบันเลย เราก็เหมือนใช้ชีวิตแบบไม่มีอะไรเลย”

เมื่อถามว่าดูมินแฮปปี้กับความรักครั้งนี้มากเลยนะเธอก็ว่า

“มินว่ามินแฮปปี้กับการใช้ชีวิตมากกว่า เพราะปีที่ผ่านมา มินได้มีสติกับตัวเอง ได้ใช้ชีวิตและรู้ว่าตัวเองชอบอะไร ที่ผ่านมาเราเรียนและได้มีโอกาสทำงานเราก็คว้าไว้ ซึ่งตอนนั้นเราก็ทำได้ยอดเยี่ยมอยู่แล้ว พอถึงจุดนึงที่เราเติบโต มองว่าการใช้ชีวิตคือการประสบความสำเร็จในชีวิต ไม่ใช่ด้านใดด้านหนึ่ง ปีนี้เราเลยรู้สึกมีความสุข”

ขอบคุณภาพจาก minpechaya

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon