จาก ‘ปุยฝ้าย’ ถึงเหล่า ‘ผู้’ เห็น ‘ลุคแรง’ อย่าคิดว่าเกี่ยวง่าย “จริงๆโคตรยากนะ”

“เรื่องนี้ฝ้ายว่าจะคุยกับเขา เพราะฝ้ายเริ่มไม่ไหว” คำพูดนี้ ปุยฝ้าย-ณัฎฐพัชร์ วิภัทรเดชตระกูล บอกชัด  ออกตัวด้วยว่า ที่พูดอย่างนั้นไม่ใช่ว่าเธอเยอะ หรือเรื่องมาก หากเนื่องจากงานที่มีล้นมือจริงๆ

ลำพังละครกับหนังก็ 6 เรื่องเข้าไปแล้ว ทั้ง ‘แรงเงา 2’ , ‘พ่อปลาไหล’ , ‘ดั่งดวงหฤทัย’ , ‘พรหมไม่ได้ลิขิต’ , ‘สื่อรักข้ามรั้ว’ และ ‘หลวงพี่แจ๊ส 5’

นอกจากนี้ยังมีงานพิธีกรประจำ กับอีเวนต์ต่างๆที่ติดต่อมา ดังนั้นกับเรื่องที่ 7 ซึ่งกำลังจะเปิดกล้องจึงคงต้องไปคุยว่าเริ่มไม่ไหวดังที่บอก

เล่าเหตุผลที่รับเยอะขนาดนี้ด้วยว่า เพราะบางเรื่องคนที่ติดต่อมาเป็นระดับผู้ใหญ่ที่ติดต่อเองโดยตรง ขณะเดียวกันดูคิวที่มีแล้วก็ยังพอเจียดได้จึงรับไว้

“แต่มันหนักมากจริงๆ ก่อนหน้านี้ก็ป่วย เพราะทำงานเหมือนบ้านจะถูกยึด” นักแสดงฝีมือดีเล่าพลางหัวเราะ

ก่อนจะว่า แม้ที่ผ่านมาจะพยายามบอกตัวเองว่าทำเยอะเกินไป แต่พอได้พัก สดชื่นขึ้น ก็รู้สึกอยากทำงานอยู่ดี” ว่าแล้วเธอก็ยิ้มเหมือนจะขำตัวเอง

แล้วว่าช่วงที่ผ่านมาถือเป็นช่วงที่มีงานเยอะที่สุด ตลอดเวลา 10 ปีที่เข้าวงการมา

และถ้าจะพูดให้ชัดๆก็คือเป็นช่วงที่กอบโกยเงินทองได้เป็นกอบเป็นกำ ทั้งๆที่ “ไม่ได้คิดตั้งว่าจะกอบโกยขนาดนั้น แต่งานมันเข้ามาเรื่อยๆเอง”

แถมค่าตอบแทนก็ได้สูงขึ้น หลังจากเธอขยับ ปรับค่าตัว ซึ่งจะไม่ได้ ‘อัพ’ เยอะ “แต่ก็ไม่ถูก”

“แล้วลูกค้ามั่นใจได้ ถึงค่าตัวจะแพงขึ้น แต่เราทำงานให้เกินราคาตลอด ไม่ต้องห่วง ไม่ต้องกลัวไม่คุ้มเงิน ฝ้ายเชื่อว่าสิ่งที่เราทำเกินราคานี่แหละน่าจะเป็นจุดขายให้ลูกค้าจ้าง เชื่อว่าสิ่งที่ทำให้เรามีงานต่อไป เพราะคุณภาพของงาน”

“เราพยายามทำงานให้เต็มที่ที่สุด ไม่กั๊ก”

หากขณะที่เรื่องงานจัดอยู่ในหมวด “ฮอตมากกกกกก” เรื่อง ‘ผู้’ กลับยังไม่มีวี่แววจะเจอคนที่ใช่

“พอโสดแล้วงานเยอะ รู้งี้โสดตั้งนานแล้ว” ปุยฝ้ายแซวตัวเองแล้วหัวเราะ

ก่อนจะออกอาการจริงๆจังขึ้นอีกนิดเมื่อบอกต่อ “ฝ้ายเป็นคนได้อย่างเสียอย่าง แต่ในที่สุด ถ้าเราทำงานเต็มที่ เก็บเงินเต็มที่แล้ว ก็มาเถอะค่ะผู้ ช่วงนี้ก็เอางานก่อน เรื่องผู้ชายพักไว้”

แต่กระนั้นก็ยอมรับว่ามีคนเข้ามาจีบอยู่เรื่อยๆ

“ก็มีบ้าง” เธอว่า

“แต่ฝ้ายเป็นคนคุยกับคนยากมาก คนที่ไม่ใช่เราก็บอกตรงๆว่าไม่ใช่นะ เป็นได้แค่เพื่อน เขาก็โอเค เราก็บอกเป็นเพื่อนกันอย่าไลน์มาบ่อย รำคาญ” ประสาคนตรง ฝ้ายก็เผยความรู้สึกชัดๆ

“เราค่อนข้างชัดเจนไง”

คำพูดจากเพื่อนถึงเพื่อนจึงชัดเจนตามไปด้วย

“ฝ้ายชอบคนมีอะไร ชอบคนไม่พูดมาก นิ่งๆ คูลๆ ชอบคนเก่งกว่า คือไม่ต้องเก่งกว่าในด้านการทำงานก็ได้ แต่ทัศนคติต้องดี ต้องเป็นคนที่ฝ้ายฟัง หมายถึงเวลาเขาบอกให้ฝ้ายทำอไร เขาต้องทำให้ได้ก่อน”

“และต้องมีเหตุผล เพราะฝ้ายเป็นคนดื้อ พยศมาก”

“แต่ถ้าเขาทำให้ฝ้ายฟังได้ นั่นคือเวิร์ค”

นอกจากนั้น “ถ้ารักเดียวใจเดียวจะดีงามมาก ถ้าเจ้าชู้ก็กรุณาเชิญป้ายหน้าเลย”

สำหรับรักครั้งเก่ากับ฿แม็ค-วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล฿ ที่รักแล้วเลิก เลิกแล้วรัก และก็กลับมาเลิกกันอีกครั้งนั้น เธอบอกเลยว่า ยังลืมไม่ได้ “เพราะรักมาก คบนาน และไม่ได้คิดจะลืมด้วย”

อย่างไรก็ดีความสัมพันธ์ก็เป็นในสถานะเพื่อน

“เรารักเขาเหมือนเดิม เพียงแต่เปลี่ยนสถานะจากแฟนเป็นเพื่อน”

“เรารักเขาจนเราเข้าใจ สบายใจ จนกระทั่งถ้าวันนี้เขามีแฟนใหม่เราก็โอเค ไม่เป็นไร ยังเป็นเพื่อนเขาได้ ทุกวันนี้ก็ยังคุยกันอยู่ หลังจากพักปรับสภาพไปหลายเดือน ตอนนี้โอเคแล้ว ถ้าอายุ 40 แล้วยังไม่มีใครทั้งคู่ ก็คงต้องมาคุยกันว่า ไม่มีใครเอาเราแล้วละเธอ กลับมาเถอะ” เล่าให้ฟังอย่างนี้แล้วสาวเจ้าก็หัวเราะร่วน

หากแม้จะพูดอย่างนั้น ปุยฝ้ายก็ยืนยันว่าไม่ได้จะปิดโอกาสของชายอื่น

“ไม่หรอก” บอกอย่างนั้น

“เยื่อใยกับพี่แม็คแบบคู่รัก ไม่มีแล้ว ถ้ามีคนใหม่เข้ามาแล้วรู้สึกใช่ เราก็โอเค เพียงแต่ตอนนี้ยังไม่เจอ ตอนนี้คนเข้ามาก็มีทั้งนอกและในวงการ ชอบของแปลกก็เข้ามากัน”

“แต่ยังไม่มีใครมาวินค่ะ”

ทิ้งท้ายอีกว่า “ด้วยคาแรคเตอร์เวลาทำงาน อาจจะดูเปรี้ยว ผู้ชายเลยคิดว่ามีคนคุยแล้ว จริงๆอย่าคิดไปเอง เห็นลุคดูแรงๆอาจจะคิดว่าเกี่ยวง่าย แต่จริงๆโคตรยากนะ”

“ไม่ได้บอกว่าทรงคุณค่านะ แต่ยากค่ะ บอกเลย”

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“วิษณุ” เผย กกต.จ่อประชุม 9 ม.ค.ส่งความเห็นกฎหมายลต.สมาชิก-ผู้บริหารท้องถิ่นให้กฤษฎีกา ก่อนชงครม.เห็นชอบ
บทความถัดไป“เคจีไอ” แนะนำนักลงทุน ไตรมาสแรกเลือกช้อปหุ้นบิ๊กแค็ป