‘ตูน บอดี้สแลม’ เดินทางรับมอบเงิน 11 ล้าน สมทบโครงการ’ก้าว’ พร้อมฝากสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (11ม.ค) เวลา 14.00 น. นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม ผู้ริเริ่มโครงการก้าวคนละก้าว ซึ่งเป็นการวิ่งจากอำเภอเบตง จังหวัดยะลา สู่อำเภอ แม่สาย จังหวัดเชียงราย เพื่อระดมทุนช่วยเหลือ 11 โรงพยาบาลศูนย์ทั่วประเทศ ได้เดินทางมาที่ศูนย์การค้า บิ๊กซี สาขา พระราม4 เพื่อรับมอบเงินจากบิ๊กซีและลูกค้าทั่วประเทศร่วมกันบริจาคในโครงการ ก้าวคนละก้าว11,971,751.50 บาท

ทั้งนี้ ตูน อาทิวราห์ เปิดใจถึงการรับเงินบริจาคครั้งนี้ว่า ขอบคุณทุกคนที่บริจาคผ่านทางกล่องรับบริจาคศูนย์การค้าบิ๊กซีทั่วประเทศ ทุกคนมีส่วนสำคัญ ทำให้ตนได้เคลื่อนไหวต่อได้ รวมถึงคนไทยทุกคนไม่ว่าทางใดก็ทางหนึ่ง ที่ส่งกำลังใจมาให้ตน

“โครงการนี้อยากให้ทุกคนเห็นคุณค่าของการรวมกัน ของเงินจำนวนเล็กๆ ที่หลายคนอาจะคิดว่ามันไม่มีค่าอะไร มันจะไปช่วยชีวิตใครได้ แต่ผมอยากให้ทุกคนคิดว่ามันช่วยได้ถ้าเรารวมกัน”


“และผมคิดว่าวันนี้เราได้แสดงให้เห็น ถึงพลังของคนไทยแล้ว ว่าเมื่อไรก็ตามที่เราต้องการการรวมกัน มันมีพลังมากจริงๆ”

และถึงแม้ว่าการก้าวคนละก้าวจะจบลงแล้วแต่ตนยังอยากให้เป็นจุดเริ่มต้นของหลายๆ คน ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายและหันมาดูตัวเองอย่างถูกต้องและเหมาะสม

“เพราะผมมีความเชื่ออย่างหนึ่งว่าต่อให้เราจะหาเงินมาถมโรงพยาบาลให้พอเพียงมากแค่ไหน แต่ถ้าพวกเรายังไม่ดูแลตัวเองให้ถูกต้องและเหมาะสมผมคิดว่าเครื่องหมายเครื่องมือเท่าไหร่ก็คงไม่พอ ถ้าคนป่วยยังโรงพยาบาลอยู่ เครื่องหมายเครื่องมือที่พวกเราหามาให้เขาเราไม่จำเป็นต้องใช้ก็ได้ ให้เขาเอาไปช่วยรักษาคนที่จำเป็นจะดีกว่า “

บทความก่อนหน้านี้บุญส่ง ไม่หวั่น ถูกตัดอำนาจค้นโดยไม่มีหมายศาล ชี้ กม.อาญาให้อำนาจไว้แล้ว
บทความถัดไปเปิดกล้องวงจรปิดวัดสุพรรณฯ เผยวินาทีมารศาสนาฉกตู้บริจาค (ชมคลิป)