‘เมย์’เปิดใจทั้งน้ำตา เลิก’เจ’เพราะอยากให้เป็นลูกกตัญญู ฝากถึงเจ ‘สู้ๆ เธอทำได้’ (คลิป)

หลังประกาศเลิกรากับเจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ โดยเมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร บอกว่าเป็นการเลิกทั้งๆยังรักมาก หากแต่มีปัจจัยเรื่องครอบครัวฝ่ายชายเข้ามาเกี่ยว ล่าสุดวันนี้ ( 20 มกราคม) เมย์ซึ่งไปร่วมงาน New Way Collavite Exclusive Party ที่บริเวณท่าเรือริเวอร์ซิตี้ ซ. เจริญกรุง 30 ได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า ไม่มีใครอยากให้เรื่องนี้เกิดขึ้น เราทุกคนทำดีที่สุดแล้ว ไม่มีใครผิด พ่อแม่ทุกคนรักลูก ลูกทุกคนก็รักพ่อแม่ จึงไม่อยากให้ต่อว่าใคร กับเจเองตอนนี้ขาดการติดต่อกันไปแล้ว แต่ก็อยากให้ทุกคนให้กำลังใจเขา รวมถีงอย่าไปว่าพ่อแม่ของเขาด้วย

เมย์ยังบอกด้วยว่า ความจริงสิ่งที่เกิดขึ้น ปัญหาไม่ได้มาจากเรื่องไม่ได้แต่งงาน ตนไม่ได้เสียใจในเรื่องดังกล่าว

“มันเป็นเรื่องที่เล็กๆที่ผู้ชายคนหนึ่งอยู่ดีๆปลายปีที่แล้วก็คิดว่าปีหน้าเขาอยากแต่งงาน ก็ให้สัมภาษณ์ไป ทีนี้อาจจะไม่ได้ปรึกษาพ่อแม่เขา ในวันบวชคุณพ่อคุณแม่เขาอาจจะงงที่นักข่าวมาถามก็ให้สัมภาษณ์อีกแบบหนึ่ง เราก็ไม่รู้ว่าหลังจากนั้นเขาไปปรึกษากันแล้วอาจจะมีเหตุผลว่าไม่พร้อมหรืออะไร และพอไม่พร้อมเขาไม่ได้บอกเรา เลือกที่จะเงียบหายไป เมย์คือคนเดียวที่ต้องพบปะคน ต้องออกรายการ ทุกคนก็มั่นใจว่าคงมีข่าวดี ก็มาถาม เพื่อนก็มาแซว ก็เลยกับไปถามเขาว่าคืออะไร คำตอบก็เป็นไปอย่างเรื่องทั้งหมดที่เล่าไปแล้ว ก็เป็นแบบนี้” เมย์กล่าว

เมย์ยังบอกอีกว่า ไม่ได้มีความสุขที่ต้องออกมาพูดแบบนี้ และรู้ว่าทุกคนมีเหตุผล

Advertisement

“แต่อยากให้เข้าใจว่าที่ต้องออกมาพูดเพราะทุกคนโปรยเอาไว้แล้วก็หายไป เราคือคนเดียวที่ต้องตอบ ทั้งๆที่คำตอบคือเขาไมเ่อาเรา แล้วคนก็มาถามเรา เมย์ไม่มีความสุข เมย์อึดอัด” เธอเล่าด้วยเสียงสั่นๆ ก่อนพูดต่อด้วยท่าทางเหมือนกลั้นสะอื้นว่าไม่อยากร้องไห้

ทั้งนี้บอกด้วยว่าถึงวันนี้ความรู้สึกก็ดีขึ้นประมาณหนึ่ง แต่ก็ยังคงรู้สึกรักเจอยู่

บอกอีกว่า ความจริงตอนแรกที่ประกาศคบกัน พ่อ แม่ และพี่ชายของตนก็เตือนว่าไม่เหมาะสม แต่พอยืนยันว่าจะคบ ทางบ้านก็ยอม อย่างไรก็ดีแต่ละบ้านมีวิธีคิดไม่เหมือนกัน

Advertisement

“เขาก็มีเหตุผลของเขา เราไม่ได้ทะเลาะกันนะ  2 ปีกว่าเกือบ 3 ปีที่ผ่านมาเป็นช่วงเวลาที่ดีมาก ไม่เสียดายเวลา ถ้าย้อนไปได้ก็จะคบ มีความสุข รู้สึกว่าเจอรักแท้ แม้จะไปไม่ถึงจุดที่เราคิดไว้”

เมย์ยังบอกด้วยว่าที่ผ่านมาเจก็พยายามทำดีที่สุดแล้ว ไม่ใช่เขาไม่ต่อสู้

“สิ่งหนึ่งที่เมย์รักเขา คือเขาเป็นคนกตัญญู เมย์ก็อยากให้เขากตัญญูพ่อแม่เขาต่อไป”

เธอยังว่าถ้าการแต่งงานทำให้ผู้ใหญ่ไม่พอใจ ก็ไม่ต้องแต่ง ถ้าแต่งแล้วมีปัญหา หรือทำให้คนที่รักอึดอัดก็ไม่ ต้อง

“เราสามารถรักกันอีกแบบหนึ่งก็ได้ เป็นเพื่อนก็ได้ เป็นพี่น้องก็ได้ เพราะเมย์รักเขา”

ทั้งนี้เธอยังบอกด้วยว่า “มากกว่าการแต่งงานเมย์อยากได้ใจของคนบ้านโน้นมากกว่า”

ขณะที่ในฝั่งของพ่อกับแม่ของเธอนั้น เมย์บอกว่า แม้ทั้งคู่จะไม่พูดอะไร พ่อเพียงแค่ส่งเรื่องราวทางธรรมมาให้ ขณะที่แม่บอกว่าอยู่ให้เขารัก จากให้เขาคิดถึง แต่ก็เชื่อว่าการที่เธอออกมาพูดอย่างนี้พ่อกับแม่คงสะเทือนใจ

สำหรับส่วนของเจก็อยากให้เจโฟกัสที่งาน ให้ผ่านช่วงเวลานี้ไปได้ เหมือนกับที่เธอเองก็ต้องผ่านไปเช่นกัน

ส่วนครอบครัวของเจนั้น เมย์ไม่เชื่อว่าพ่อของเจจะพูดกรณีสินสอด 30 ล้าน อีกทั้งมีความรู้สึกเหมือนมีคนพยายามสร้างกระแสให้เธอมองพ่อของเขาไม่ดี

“อย่าพยายามบิวท์ให้เราผิดใจกันดีกว่า ตอลดเวลาที่ผ่านมาบ้านเขาก็ดีกับเมย์ ที่ผ่านมาเขาก็ต้องรักเมย์บ้างแหละ”

“เมย์เองตอนนี้ก็รัก แต่ต้องทำใจก่อน ถ้าเขาดูอยู่ก็อยากจะบอกว่าสู้ๆนะ เธอทำได้ ฝากทุกคนให้กำลังใจ เมย์ขอโทษด้วยที่เมย์ทำได้แค่นี้” เมย์กล่าว

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าไม่รอจนกว่าเจจะพร้อมหรือ เมย์ก็ว่า ตอนนี้เธออายุ 36 ขณะเขาอายุ 24 ถ้ารออีก 3 ปี หากตนยังว่าง หรืออกหักอีกครั้ง แล้วพ่อและแม่ของเขาโอเค ก็มาจีบเธอใหม่แล้วกัน ทั้งนี้ถ้าถามว่าจะรอไหม คงไม่รอ เพราะแก่แล้ว อย่างไรก็ดีตอนนี้ยังไม่ต้องการใคร ขออยู่กับเพื่อนๆก่อน

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าจากเรื่องที่เกิดขึ้นส่งผลให้มีเสียงวิจารณ์ไปถึงพ่อของเจ เมย์ก็ว่าต้องขอโทษด้วย แต่ทั้ังหมดที่ตนพูดคือความจริง

https://www.facebook.com/MatichonOnline/videos/10157081238842729/

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image