ฟังเต็มๆ ‘ปีใหม่’ เปิดใจหลัง ‘ป๋าต๊อบ’ คุกเข่าขอแต่งงาน หวังสร้างความทรงจำครั้งใหม่ที่สวยงาม

ถึงแม้เส้นทางความรักของ ป๋าต๊อบ-ปฏิญญา ควรตระกูล และ ปีใหม่-สุมนรัตน์ วัฒนาเศลารัตน์ จะต้องฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆมาตลอดเกือบ 10 ปี แต่แล้วล่าสุดในอินสตาแกรมของปีใหม่ ก็เผยภาพช่วงเวลาสำคัญเมื่อ ป๋าต๊อบ คุกเข่าขอแต่งงานอีกครั้ง แบบเรียบง่ายภายในบ้านของทั้งคู่ พร้อมร้องเพลงที่มีความหมายดีๆอย่าง You Sang To Me ของ Marc Anthony

กับเรื่องนี้ปีใหม่ได้เปิดใจเล่ากับมติชนออนไลน์ถึงแพลนต่อไปอย่างงานวิวาห์ว่า ทั้งคู่ยังไม่ได้คุยกันถึงวันเวลาและสถานที่เลย

“แต่ว่าคิดว่าอยากจัดงานเล็กๆไม่อยากจัดใหญ่โตค่ะ เพราะว่าเราเคยจัดงานกันที่ มัลดีฟส์ 20 เ.ม.ย 53 ที่ผ่านมา ตอนนั้นก็เป็นช่วงที่ไม่ค่อยดีของชีวิตนะคะ ช่วงนั้นถ้าย้อนกลับตอนนั้นใหม่ก็ยังไม่ค่อยมีสติ(หัวเราะ) ในตอนนั้นหลายๆอย่างมันยังไม่ดี ตอนนี้เราดีกันแล้ว เราก็อยากจัดอีกที โดยที่มีเพื่อนเรา มาอยู่ด้วย มีครอบครัวเรา เรียกว่าขอแต่งงานอีกครั้ง เขาก็เซอร์ไพรส์นะคะ ตอนแรกเราก็คิดว่า แค่เซอร์ไพรส์วันวาเลนไทน์ แต่ว่าโหขอแต่งงานเลย เราก็ดีใจมาก”

ในส่วนของการจดทะเบียน ปีใหม่ว่าไม่ได้สำคัญอะไร

“ไม่หรอกค่ะ ของเราไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องนี้ ตรงนั้นมันไม่ได้สำคัญอะไรนะคะ แต่การแต่งงานครั้งนี้ของเราเราอยากสร้างความทรงจำในการแต่งงานของเรา เราจะแลกเปลี่ยนคำสัญญาอยากมีความทรงจำที่สวยงามโดยที่มีคนที่เรารักอยู่ด้วย แล้วรักเราก็มั่นคงขึ้นนะคะ คู่เราเจออะไรกันมาเยอะ ร้องไห้ มีความสุข ผ่านมาสารพัด พอเราผ่านมาได้ขนาดนี้ ก็พิสูจน์อะไรมากมาย ความรักโตขึ้นทุกวัน แข็งแรงขึ้นทุกวัน ตอนนั้นที่แต่งรอบนั้นเรายังคบกันไม่ได้เท่าไรเลย ตอนนั้นใช้ชีวิตเมามาย ทะเลาะกัน แต่ว่าเราก็รักกัน แต่ว่าตอนนี้อยากทำความทรงจำนั้นใหม่ อีกครั้งหนึ่ง เรารักกันมา 9 ปีกว่า ”

ทั้งยังว่าชีวิตคู่ของเธอนั้นยังคงต้องปรับเปลี่ยนกันเยอะ

“มีเยอะมากค่ะ ทุกอย่างเปลี่ยนแปลงตลอด เราต้องเรียนรู้ และปรับตัวกันตลอด ซึ่งเราก็ทำกันมาด้วยความรัก” ปีใหม่กล่าว

ขอบคุณฟ้า ที่ให้โอกาส เราสองคน ได้มีชีวิตอยู่ต่อ เพื่อที่จะทำชีวิตเราให้ดีขึ้น และมีโอกาสที่จะทำความรักของเราให้สวยงาม และมีความหมาย ต่อกันและกันมากขึ้น ถึงวันนี้ ใหม่ได้เรียนรู้อะไรมากมาย สิ่งที่เคยผิดและพลาดมาทุกอย่าง ทำให้ใหม่ได้เปลี่ยนแปลงเป็นคนใหม่ในวันนี้ ทุกอย่าง มีค่ามากมายจริงๆ … ขอบคุณคุณต๊อบ @peetop ที่ยังรัก และยังมีความรักอีกล้นเหลือ ให้กับใหม่นะคะ ใหม่จะตั้งใจทำความรักของเราให้ดี ทำให้ทุกๆวินาทีให้มีค่าค่ะ … เค้ารักที่รักนะคะ … Of course I said YES!!! ❤️❤️❤️

A post shared by Peemai Wattanaselarat (@peemai28) on

โมเม้นท์ซึ้งๆ

ขอบคุณ peemai28

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ครูปรีชา’เครียด! ปิดปาก’คลิปเสียง’ไปสู้กันในศาล-เจ๊บ้าบิ่นหาย ไม่ขายลอตเตอรี่วันที่ 3(คลิป)
บทความถัดไปจับตา! น้องสาวคิมร่วมทัพโสมแดงถึงถิ่นโสมขาว ร่วมพิธีเปิดกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว “พย็องชังเกมส์”