แซ่บเวอร์ ‘เบลล่า ราณี’ เลิกเช็ดน้ำตา พลิกรับบทร้ายสุดขีดใน ‘บุพเพสันนิวาส’

ลบภาพนางเอกเจ้าน้ำตาไปได้เลย เมื่อ เบลล่า-ราณี แคมเปน จะลุกขึ้นมาสู้คน โชว์พลังความโหดกันบ้างแล้ว ในละคร ‘บุพเพสันนิวาส’ ที่จะประกบคู่กับ โป๊ป-ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ ที่รับบท เดช โดยภาพความร้ายกาจที่เราเห็นกันนี้เป็นในส่วนของตัวละครในพาร์ทอดีตที่ชื่อว่า ‘การะเกด’ ซึ่งเบลล่าก็ว่า

“การะเกด จะเป็นผู้หญิงที่ร้ายกาจ มีความรักคุณพี่เดชมาก ใครจะมาเฉียดมาอยู่ใกล้ไม่ได้เลย”

“คือจะร้ายกับทุกคน ยกเว้นกับคนที่ตัวเองรัก ในตัวละครนี้จะร้ายถึงขั้นฆ่าคนได้”

และอีกหนึ่งบทบาทคือสาวอ้วนอารมณ์ดีที่ชื่อ เกศสุรางค์ ตัวละครในยุคปัจจุบัน ที่จะได้เห็นสาวเบลล่าในลุคอ้วนกลม เรียกว่าเรื่องเดียวรับถึง 2 บทบาทแบบนี้เจ้าตัวบอกว่ายากเหมือนกัน

Advertisement

“บางวันเราต้องเป็นการะเกดมาทั้งวันแล้วต้องดราม่าหนักมาก มีความแค้นอยู่ตลอดเวลา ต้องใช้อารมณ์ข้างในค่อนข้างเยอะ มันจะไม่ใช่ร้ายแบบกรี๊ดๆค่ะ จะร้ายลึกอยู่ข้างในเยอะๆ แล้วพอมาตอนเย็นเล่นเป็นเกศสุรางค์ ก็ต้องล้างหน้าแต่งหน้าใหม่หมด แถมยังต้องที่สวีทกับพระเอก อารมณ์เราก็ต้องเปลี่ยน ยากอยู่ค่ะ”

นอกเหนือจากการปรับอารมณ์ให้เข้ากับตัวละครแล้ว เรื่องภาษาในยุคอดีตนั้นก็ยากไม่น้อย

“ถ้าเป็นตัวการะเกด คือจะพูดผิดไม่ได้เลย คำสร้อยคำต่อท้ายคือห้ามมีเลยค่ะ ไม่สามารถมั่วบทได้”

Advertisement

“แต่ถ้าเป็นตัวละครเกศสุรางค์ ก็จะพูดไปเรื่อย พูดอะไรก็ได้ เติมเข้าไปก็ได้ค่ะ ตัวละครนี้ก็จะเป็นสีสันของเรื่องเลย จะสร้างสีสันให้ในยุคอดีตด้วยความน่ารัก ความเปิ่นๆ ของเราค่ะ”

ใครอยากชมความแซ่บของเบลล่า ก็ติดตามได้ในละคร “บุพเพสันนิวาส” ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี ตอนแรกวันพุธที่ 21 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33 HD

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image