ตอกย้ำความจริงที่ว่า “ดนตรีไร้พรมแดน” กับคอนเสิร์ตสุดพิเศษ Tattoo Colour X Thailand Philharmonic Orchestra
เมื่อเจ้าแห่งเพลงคลาสสิก Thailand Philharmonic Orchestra (TPO) วงดนตรีออเคสตราระดับโลก จากมหาวิทยาลัยมหิดล ยกทัพนักดนตรีกว่า 100 คน สรรค์สร้างบทเพลงร่วมกับวงป๊อปอินดี้ชื่อดัง TATTOO COLOUR ที่ต้องบอกว่า ผู้ร่วมงานจะได้ฟังเพลงป๊อปอินดี้ที่คุ้นหูในรูปแบบใหม่ เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ที่ผสานอย่างลงตัวกับวงออเคสตรา
จักรกฤษ เจริญสุข โปรเจกต์เมเนเจอร์ กล่าวว่า แทตทูคัลเลอร์เป็นวงคุณภาพ เลยชวนมาทำงานร่วมงาน เพื่อให้คนรุ่นใหม่เห็นว่าจริงๆ แล้วดนตรีมีอะไรมากกว่านี้ รวมถึงเป็นการโชว์ศักยภาพความเป็นเลิศให้คนรุ่นใหม่ดูได้ งานนี้ทำให้คนที่ไม่รู้จักได้มารู้จัก ในทางกลับกัน คนที่รู้จักอยู่แล้วก็จะได้เจอเสน่ห์ใหม่ๆ ตลอดจนคอนเสิร์ตนี้เป็นหนึ่งในคอนเสิร์ตเฉพาะกิจที่เราทำขึ้นมาเพื่อขยายการรับรู้
พร้อมเสริมว่า ครีเอทีฟทางด้านดนตรีนั้น ประเทศไทยยังเล่นได้อีกมาก งานนี้เป็นหนึ่งในหลายๆ อย่างที่กำลังเกิดขึ้นให้กับวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดลด้วย
“ครั้งนี้เป็นการนำเพลงแทตทูคัลเลอร์มาทำในกลิ่นอายของออเคสตรา ไม่ใช่เรื่องยากในการทำ และไม่ใช่ว่าเป็นไปไม่ได้”
ธนพล เศตะพราหมณ์ วาทยกร กล่าวว่า การมีวงแทตทูคัลเลอร์ มาเล่นด้วยกันครั้งนี้ หน้าที่ของวาทยากรคือโค-ออดิเนอเตอร์ระหว่าง 2 สิ่งที่อยู่พร้อมกัน ต่างคนต่างต้องฟังกันหลายอย่าง ได้ยินกันบ้าง ไม่ได้ยินกันบ้าง เราต้องคอยเมคชัวร์ให้ไปในทางเดียวกัน
“คอนเสิร์ตนี้เป็นงานที่น่าตื่นเต้น แม้เป็นเพลงที่คนคุ้นเคย แต่เราเอามาตีความหมายทางออเคสตราว่าจะทำอย่างไรให้ไปด้วยกันได้”
พร้อมรับประกันว่า งานนี้มี “สีสัน” แตกต่างออกไป เป็นสีสันที่สร้างจากวงออเคสตราขนาดเกือบร้อยคน ประกอบกับหวังให้งานนี้ประสบความสำเร็จในแง่คนดู อยากให้คนฟังออเคสตรามากขึ้น
ด้าน แทตทูคัลเลอร์ กล่าวว่า คอนเสิร์ตที่จะถึงนี้ แบ่งการเล่นออกเป็น 2 ช่วง ช่วงแรกเป็นเพลงงดงาม แต่ไม่ได้ช้าอย่างเดียว เป็นการโชว์ศิลปะบวกกับจังหวะของแทตทูคัลเลอร์ ส่วนช่วงที่ 2 มีเพลงช้าเล็กน้อย หลังจากนั้นกระโดดโลดเต้นได้แน่นอน
“ความสนุกยังเหมือนเดิม แต่ฉาบไปด้วย ‘ความยิ่งใหญ่’ มากกว่า”
สำหรับเพลงที่เลือกมาเล่นนั้น ทางวงได้คัดเลือกเพลงที่สามารถไปกับทีพีโอได้ เข้ากันแบบที่ทำให้เพลงยิ่งใหญ่มากกว่าเดิม เช่น เพลง “กลัว” จากอัลบั้ม Hong Ser ที่นำมาเล่นในครั้งนี้ด้วย
“งานนี้ไม่ใช่เรื่องยากสำหรับคนทั่วไป ด้วยพื้นฐานแล้วมันเป็นป๊อปของแทตทูคัลเลอร์ ผสมกับความงดงามของทีพีโอ ใครก็สามารถฟังได้ จะพาลูก พาเด็กมาดู หรือคนที่เรียนดนตรีอยู่ คนที่ชอบ arrange เพลงมาดู คนที่ชอบแทตทูคัลเลอร์ หรือคนที่ชอบคลาสสิกแล้วอยากรู้ว่าเมื่อผสมป๊อปแล้วเป็นยังไง มาดูได้ทุกคน”
“ดนตรีไม่มีพรมแดน ไม่มีข้อจำกัดอยู่แล้ว เพลงทุกเพลงอยู่ในพื้นฐานของป๊อป ฟังง่าย เพราะฉะนั้นสบาย”
จองบัตรได้แล้วที่ www.thaiticketmajor.com บัตรราคา 2,500, 2,000, 1,500, 1,000 และ 800 บาท ส่วนลดพิเศษสำหรับ MU Community-นักศึกษา อาจารย์ และพนักงานของมหาวิทยาลัยมหิดล รับส่วนลด 20% หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.thailandphil.com
พิเศษสุด สำหรับผู้ซื้อบัตร Tattoo Colour X TPO มูลค่า 2,500 บาท มีโอกาสลุ้นรับโปสเตอร์พร้อมลายเซ็นแทตทูคัลเลอร์รวม 10 รางวัล โดยจะแรนด้อมจากเลขที่นั่งบัตรมูลค่า 2,500 บาท จากการแสดงทั้ง 2 รอบ จำนวนรอบละ 5 รางวัล รวมเป็น 10 รางวัล ประกาศผลวันที่ 23 ก.พ. เวลา 10.30 น. ที่เพจ Thailand Philharmonic Orchestra
แล้วพบกันวันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 19.00 น. และวันเสาร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 16.00 น. ณ หอแสดงดนตรีมหิดลสิทธาคาร
ให้เสียงเพลงเป็นอีกหนึ่งความสุขในวันหยุดสุดสัปดาห์สำหรับคุณ…
ชมคลิปการซ้อมเพลง Cinderella จากอัลบั้ม “จงเพราะ”







