โบว์ภรรยาปอ-ทฤษฎี เผยสภาพจิตใจดีขึ้น-เข้มแข็งขึ้น ขอบคุณทุกกำลังใจที่มอบให้ครอบครัว

ครอบครัวสหวงษ์ทำบุญในตอนเช้า

เมื่อเวลา 09.15 น. วันที่ 21 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศาลา 2 ศาลาธรรมานุภาพ วัดกลางพระอารามหลวง จ.บุรีรัมย์ จัดงานบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรมศพ นายทฤษฎี สหวงษ์ หรือ ปอ นักแสดงชื่อดัง เป็นวันที่ 3 บรรยากาศช่วงเช้ายังคงมีประชาชนจำนวนมากเดินทางมาเคารพศพและไว้อาลัยให้แก่พระเอกหนุ่มปอ-ทฤษฎี อย่างต่อเนื่อง โดยมีตำรวจคอยอำนวยความสะดวกในพื้นที่ตั้งแต่บริเวณอนุสาวรีย์รัชกาลที่ 1 จนถึงวัดกลาง โดยทางครอบครัวได้นำอาหาร ประกอบไปด้วย ข้าวสวย พะโล้ พะแนง และแยมโรล ตั้งไว้ให้ที่ข้างโลงศพ มี ป๊อบปี้-วิทวัส สหวงษ์ น้องชายคนกลาง มาคอยต้อนรับแขกที่มาร่วมงาน
เวลา 09.30 น. นางรัฐกานต์ ล้อธีรพันธ์ อาจารย์ประจำโรงเรียนอนุบาลบุรีรัมย์ ได้รับมอบหมายจาก นายมานะ อักษรณรงค์ ผอ.รร. นำคณะครูและนักเรียน ชั้นป.5/4 โรงเรียนอนุบาลบุรีรัมย์ 40 คน เดินทางมายังศาลา2 ศาลาธรรมานุภาพ เพื่อช่วยจัดเรียงเก้าอี้ และเตรียมสถานที่เพื่อต้อนรับประชาชนที่จะเดินทางมาเคารพศพ และร่วมอาลัยให้กับปอ-ทฤษฎี
นางรัฐกานต์กล่าวว่า ปอ ถือเป็นบุคคลตัวอย่างในเรื่องของการมีจิตอาสา และสร้างความดีให้กับสังคม ทุกครั้งที่ชาวจังหวัดบุรีรัมย์มีงานประจำจังหวัด หรือ งานการกุศล ปอ มักจะเดินทางมาช่วยงานเสมอ แม้ในบางครั้งติดภารกิจไม่สามารถเดินทางมาได้ ก็ยังส่งข้อความวิดีโอมาร่วมแสดงความยินดีอยู่บ่อยครั้ง เพียงเท่านี้ก็ทำให้พี่น้องชาวบุรีรัมย์ชื่นใจในความมีน้ำใจ
“ดังนั้นในเมื่อปอจากไป ทุกคนต่างรู้สึกเสียใจกับการสูญเสีย เพราะปอเป็นคนดีด้วยหัวใจจริงๆ ในวันนี้ทางโรงเรียนอนุบาลบุรีรัมย์ จึงได้พานักเรียนมาร่วมทำความดีด้วยจิตอาสา ในการช่วยกันจัดเตรียมเก้าอี้ และช่วยเหลือในสิ่งเล็กๆ น้อยๆ เท่าที่ช่วยได้ ตามแบบอย่างที่ปอ เคยทำไว้ และทางโรงเรียนภูมิใจที่ปอได้เป็นศิษย์เก่าโรงเรียนถึง 8 ปี จากนั้นได้พาน้องๆนักเรียนเข้าไปเคารพศพปอ-ทฤษฎี และเดินทางกลับ” นางรัฐกานต์ กล่าว
โบว์-ภรรยาปอ ทฤษฎี โบว์-ภรรยาปอ ทฤษฎี

กระทั่งเวลา 09.45 น. โบว์ แวนดา สหวงษ์ ภรรยาของปอ เดินทางมาถึงที่ ศาลา 2 โดยวันนี้โบว์ มีสีหน้าที่สดใสขึ้นและได้พูดคุยกับแขกที่เดินทางมาร่วมงาน โดยมีป้าของ ปอ ทฤษฎี อยู่ข้างๆ ตลอดเวลา โบว์-แวนดา ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า ตอนนี้มีสภาพจิตใจดีขึ้น เข้มแข็งขึ้น ขอขอบคุณสื่อมวลชนทุกสำนักที่มาเฝ้าทำข่าวตั้งแต่วันแรก รวมถึงทุกๆ คนที่ให้กำลังใจตนเองและครอบครัวเสมอมา
จากนั้น นายสงวน สหวงษ์ และ นางพิศมัย สหวงษ์ บิดาและมารดาของ ปอ เดินทางมาถึง ศาลา 2 ศาลาธรรมานุภาพ มีประชาชนที่เข้ามาเคารพศพได้เข้าไปแสดงความเสียใจเป็นจำนวนมาก
]น้อมะลิ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image