เคาะสนิมครั้งใหญ่ ‘ยอดสร้อย โกมารชุน’ หวังคืนวงการในรอบ 30 ปี

ห่างหายจากวงการบันเทิงไปนานกว่า 30 ปี สำหรับ อดีตนางเอกและนางแบบเซ็กซี่ชื่อดัง อ้อ-ยอดสร้อย โกมารชุน ทายาทของนักแสดงชื่อดัง ปรียา รุ่งเรือง และ เสน่ห์ โกมารชุน นักแสดง-ผู้กำกับ อย่างไรก็ดีถึงตอนนี้ยอดสร้อยบอกว่าเตรียมคัมแบ็กกลับเข้าวงการอีกครั้ง

ส่วนจะมีผลงานอะไรให้ชมกันบ้างนั้น เธอก็ว่าละครก็สนใจอยากจะเล่น แต่กระนั้นถ้ามีงานเบื้องหลังให้ทำ ตนก็อยากทำ

“ก็คือทำทุกอย่างแหละถ้ามีคนจ้าง”

ที่เท่าที่ดูๆไว้ อาจจะเริ่มจากหนังใหญ่ แสดงภาพยนตร์ก่อน

ส่วนการเตรียมตัวกลับมารับงานในครั้งนี้นั้น ยอดสร้อยก็ว่า อันดับแรกคือต้องทำความเข้าใจก่อนเลยว่า การกลับมาคราวนี้มีแต่ดาราเด็กๆ ที่เขาก็อาจจะไม่รู้จักเธอ หรือไม่ก็อาจจะพอจำชื่อนามสกุลได้บ้าง ซึ่งก็ทำใจแล้วว่าต้องค่อยๆมารื้อฟื้นกัน

ซึ่งในช่วงที่ยังไม่รับงานเป็นเรื่องเป็นราวนั้น ก็จะพยายามออกงาน เพื่อพบปะผู้คนต่างๆ ให้มากขึ้น

ทั้งนี้ยอดสร้อยเล่าอดีตก่อนจะห่างหายให้ฟังด้วยว่า เธอนั้นสร้างชื่อตัวเองให้เป็นที่รู้จักตั้งแต่การแสดงภาพยนตร์เรื่องแรก คือ ‘ครูขาหนูเหงา’ ขณะเดียวกันการเป็นลูกของปรียา รุ่งเรือง และเสน่ห์ โกมารชุน ก็ยิ่งทำให้เป็นที่รู้จักง่ายยิ่งขึ้น

และถ้าจะถามถึงความดัง เธอบอก “ก็ดัง”

หาก “ถามว่าดังเปรี้ยงปร้างไหม มันไม่ถึงขนาดนั้น แต่ก็ไปได้เรื่อยๆ”

ดังนั้นนอกจากงานแสดงแล้ว งานโชว์ตัว หรือถ้าเป็นสมัยนี้ก็อาจจะคล้ายๆกับงานอีเว้นท์ก็มีเยอะ แตกต่างกันตรงสมัยนั้นไม่ได้อิงกับสินค้า เรียกได้ว่าทุกสิ่งโฟกัสที่ตัวดาราเป็นหลัก ซึ่งในการโชว์ตัวแต่ละครั้งก็มักจะโชว์สกิลการร้องเพลงให้แฟนๆได้ฟัง สักเพลง 2 เพลง เท่านั้นแฟนๆก็ปลื้ม

ขณะเดียวกันก็ยังมีงานถ่ายแบบแนวเซ็กซี่ ที่มากสุดในช่วงเวลานั้นก็คือการใส่ชุดว่ายน้ำโพสต์ก็ได้รับเสียงตอบรับจากหนุ่มๆมากมาย

ส่วนเรื่องรายได้น่ะเหรอ เธอก็ว่าแม้จะไม่เยอะเท่างานโชว์ตัวของดาราในยุคนี้ ที่ออกอีเว้นท์แต่ละทีก็ได้เป็นกอบเป็นกำ หรือการถ่ายงานเซ็กซี่ที่ตอนนี้เหล่าดาราจะได้ตัวเลขหลายหลัก ขณะที่ช่วงเวลาของเธอแค่ 2 หมื่นก็หรูแล้ว แต่กระนั้นเธอก็รู้สึกชอบและสนุกไปกับงาน

ยิ่งระยะหลังไปจับงานแสดงละคร และงานดีเจด้วย ยิ่งสนุกไปใหญ่

กับการทำงานในอดีตนั้น เทียบกับปัจจุบันแล้ว ยอดสร้อยบอกว่ามีความแตกต่างกันเยอะ อย่างงานภาพยนตร์ก็มักใช้เสียงพากษ์ ตัวนักแสดงจึงไม่ต้องท่องบทให้เป๊ะ ขณะที่ละครนั้นต้องท่องยาวเป็นหน้าๆ คล้ายๆกับที่ปัจจุบันเป็นอยู่

สมัยตอนก่อนนั้น ยอดสร้อยบอกว่า บทที่เธอได้รับบทเป็นแม่ แต่ก็ไปด้วยดี อย่างไรก็ตามอยู่ในวงการได้เพียง 2 ปีเท่านั้น ก็ต้องอำลาในช่วงอายุราวๆ 26 เพราะการตั้งครรภ์ ดังนั้งจึงหันมาทำธุรกิจส่วนตัว

จากนั้นก็ไม่ได้ติดต่อใคร

สำหรับการกลับมาครั้งนี้ ยอดสร้อยบอกว่า เอาเข้าจริงก็ยังไม่รู้ว่าจะเป็นอย่างไร และก็ต้องขอออกตัวไว้ก่อน “ไม่รู้ว่าถ้ากลับมาเล่น จะทำให้นักแสดงคนอื่นเขารำคาญไหม เพราะก็คงจะต้องเคาะสนิมอีกเยอะ”

หากก็จะพยายามอย่างถึงที่สุด

บทความก่อนหน้านี้‘นาดาล’ ยังไม่หายเจ็บสะโพกถอนตัว 2 ศึกมาสเตอร์สที่อินเดียนเวลส์-ไมอามี
บทความถัดไป09.00 INDEX แตกหัก ภายใน ประชาธิปัตย์ ประเมินผล ในทาง “ยุทธวิธี”