‘ความรักระหว่างโบว์กับปอ เหมือนรักแรกพบ’ ถ้อยคำจากคนสนิทต่อความรักของปอ-ทฤษฎี

น.ส.ประชิต เตมียะเสน ป้าของปอ-ทฤษฎี กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ปอมักเป็นคนที่ชอบเสียสละ เป็นคนที่ยอมจะทุกข์คนเดียวเพื่อให้คนรอบข้างมีความสุข ไม่ว่าใครทุกข์เขาจะรีบช่วย แต่ไม่ว่าเขาจะทุกข์อะไรเขาจะเก็บเอาไว้ อย่างร่างกายของเขา เขาก็บริจาค

“ตอนที่ปอเขารักษาตัวอยู่ เขาก็เป็นเคสศึกษาให้กับแพทย์เอง เพราะแพทย์ก็ยอมรับว่าไม่เคยเจอเคสแบบปอ เคสที่รุนแรงขนาดนี้ และอยู่ได้นานขนาดนี้ รักษาไปก็เปิดตำราไป คลำทางไปเหมือนปอได้เป็นครูของหมอที่รักษาของเขาด้วย ปอได้เป็นอาจารย์ใหญ่ของรามาธิบดี เป็นอาจารย์ใหญ่ของทุกคน” น.ส.ประชิตกล่าว

น.ส.ประชิต กล่าวอีกว่า ช่วงแรกที่เขาป่วย พอถึงวันที่ 5 ธันวาคม 2558 ปอสามารถถอดเครื่องช่วยหายใจได้ สามารถพูดคุยกับญาติได้ จนถึงวันที่ 9 ธันวาคม อาการปอได้ทรุดลง แต่ระยะเวลา 5 วัน ที่เขาดีขึ้นมา ปอได้สั่งเสียทุกอย่างไว้เรียบร้อยแล้ว

“ส่วนโบว์ตอนนี้ครอบครัวพยายามให้กำลังใจเขา เขาคงยังทำใจไม่ได้ ไม่ว่าเห็นหรือคิดอะไรที่เกี่ยวกับปอเขาก็จะร้องไห้ สำหรับความรักระหว่างโบว์กับปอ จริงๆ แล้วมันเหมือนรักแรกพบ คือ เขาเป็นเพื่อนในกลุ่มเดียวกัน ปอเห็นโบว์ครั้งแรกเขาก็รัก รักตั้งแต่โบว์ยังไม่แต่งงาน พอโบว์เขามีแฟนแต่งงาน ปอก็ไม่ได้ไปยุ่ง และปอไม่เคยสนใจผู้หญิงคนไหน เพราะเขารักฝังใจที่โบว์” น.ส.ประชิต กล่าว

Advertisement

น.ส.ประชิต กล่าวอีกว่า จนวันหนึ่งทั้งคู่ได้กลับมาเจอกันอีกครั้งเมื่อ 10 ปีก่อน มันเหมือนปาฏิหาริย์ ตอนนั้นโบว์หย่ากับอดีตสามีแล้ว เขาเลยสานสัมพันธ์ เพราะเขารัก เขาจึงไม่สนอดีต สนใจแต่ปัจจุบันมากกว่า เขาไม่แคร์ใครจะว่าอย่างไร เขารักโบว์ โบว์ คือ รักแท้ของเขา และโบว์สามารถพิสูจน์ตัวเองจนครอบครัวทุกคนรักเขา และมีการแต่งงานจัดกันเล็กๆ กันที่พัทยา

“ตอนนี้ปอเขาจากไปโดยวางใจได้ว่าทุกคนรักภรรยาและลูกเขา แต่สิ่งที่เขาอยากทำและยังไม่ได้ทำ คือ ปอเขาอยากจัดงานแต่งงานอีกครั้ง โดยจูงมือ มี น้องมะลิร่วมงานด้วย อยากประกาศให้สังคมรับรู้ เขาพูดเรื่องนี้มาตลอด จนช่วงที่ผ่านมาเขาเริ่มเปิดตัวลูกและภรรยาเขา มีปล่อยรูป ปล่อยคลิป อยากให้ทุกคนค่อยๆ รู้ว่าเขามีครอบครัว และตั้งใจจะจัดงานแต่งงาน แต่ก็ไม่ทันเสียแล้ว” น.ส.ประชิต กล่าว

ทั้งนี้บรรยากาศภายในงาน ยังคงมีประชาชนจำนวนมาก เดินทางมาเคารพศพอย่างต่อเนื่อง โดยมีนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฎบุรีรัมย์มาคอยอำนวยความสะดวกภายในงาน ทั้งนี้ยังคงมีพวงหรีดจากบุคคล ห้างร้าน สำนักงานต่างๆ ทยอยส่งมา อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวันจนบางส่วนต้องนำมาไว้ในเต็นท์ของผู้สื่อข่าวเนื่องจากพื้นที่ไม่พอ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image