คุยกันวันละเรื่อง : ′สตรอง′ ได้แต่ดึง ′สติ′ ด้วย บทเรียนสอนใจจากเหตุดราม่ารัวๆ

ฮ้ายยยยยยย…

วันนี้วันดี 9 มกราคม 2559 ต้องขอโผล่หน้ามาทักทายกันซะหน่อย เพราะนอกจาก เป็นวันอนาคตของชาติ ยังเป็นวันเกิด “มติชน” ก้าวสู่ปี 39 อีกด้วย

ที่พูดนี่ไม่ได้จะชี้ช่องให้วิ่ง 9 แต่ถ้าใครชอบเสี่ยงดวงก็ไม่ขัดเชิญจัดตามศรัทธา คริคริ

จะว่าไปเราเพิ่งผ่านพ้นปีใหม่มาได้แค่ 8 วัน แต่เจ๊กลับรู้สึกว่ามันน้านนาน เพราะมีอีเว้นท์งานเผือกให้ติดตามแบบไม่ได้ว่างเว้น แถมแต่ละงานบอกเลยว่าแข็งแกร่งยิ่งกว่าชัชชาติ สตรองยิ่งกว่าขุ่นแม่ลูกเกด

อ่อ! บอกไว้ก่อนนะว่าขอไม่พูดถึงเรื่อง แอมป์ – พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์, หยก – ธัญยกันต์ ธนกิตติ์ธนานนท์ และพีพี – พัชญา เพียรเสมอ เพราะนอกจากที่เคยว่ากันไปแล้วก็ไม่มีความคืบหน้าใดเป็นชิ้นเป็นอัน แม้จะมีรูปหลุดถูกอ้างเป็นแชทไลน์เจ้าปัญหาของพีพีกับแอมป์ซึ่งเป็นต้นเหตุความร้าวฉาน แต่ในเมื่อทั้งหมดยังเงียบ ขาเผือกอย่างเราเลยได้แต่นั่งดูกองเชียร์ #ทีมหยก #ทีมพีพี ไฝว้กัน

หรือถ้าวันนี้ใครหอบลูกจูงหลานไปงาน “7 สี คิดดี คิดส์เดย์” ที่เดอะไนน์ พระราม 9 จะไปถามแอมป์ ตัวๆ เลยก็ได้นะ เพราะได้ข่าวว่าฮีไปเป็นพิธีกร อุ๊ปส์!!!

พอๆๆ มาว่าเรื่องของเราต่อดีกว่า ที่อยากจะพูดก็คือเรื่องความ “สตรอง” ทั้งหลายของผู้ที่เป็นข่าวในช่วงนี้นั่นล่ะค่ะคุณผู้ชม

อย่าง แพท – ณปภา ตันตระกูล ยังจำกันได้อยู่เนาะว่า 2-3 วันก่อน นางเพิ่งสร้างความฮือฮาด้วยการออกมายอมรับว่าเคยคบกับ แจ๊ค – ธนพล ตะยะหาร หนุ่มวัย 20 ปี ผู้มีพาหนะเป็นมอเตอร์ไซค์ แถมให้การเลี้ยงดูอย่างดี พอเลิกรากันไป ฝ่ายชายไปคบแฟนเก่าแล้วนั่นก็กลายเป็นจุดกำเนิดของ “งานตบสะท้านเมือง”

14523120551452314432l

ก็อย่างที่ทุกคนรู้กันแล้วว่างานนี้ไม่ได้ตบแย่งผู้ชาย  แต่เป็นการนัดเคลียร์ของ“หลานสาวแพท”วัย 16  ที่ไปด่า”แฟนแจ๊ค”วัย 21 ในเฟซบุ๊คแล้วเกิดความไม่พอใจกันมา  ซึ่งใครจะ #ทีมแพท #ทีมหลานแพท #ทีมคู่กรณีแพท  เชิญได้ตามอัธยาศัยแต่เจ๊ขอบัยย์ล่ะกัน

เพราะแม้จะชื่นชอบนางทั้ง เรื่องความกตัญญูจากการดูแลแม่ที่ป่วยเป็นอย่างดี  ทั้งเรื่องรักคนด้วย หัวใจไม่ใช่ฐานะหน้าตา แต่การแก้ปัญหาด้วยวิธีนี้มันไม่ไหวว่ะแกร

คือ แบบถ้าจะนัดเคลียร์กันจริงก็เลือกโลเกชั่นแบบดีๆหน่อยม่ะ ส่วนลูกทีมเอามา ฝ่ายละ2-3คนก็พอป่ะไม่ต้องยกไปทั้งหมู่บ้านหรอก แถมคุณพ่อคุณแม่ผู้ปกครอง ของ2ฝ่ายที่ไปยืนคุมเชิงช่วยห้ามบ้างก็ได้ชีวิตไม่ได้มีไว้พุ่งชนตลอดเวนะคะ

แต่ ในเมื่อมันผ่านพ้นไปแล้วก็ขอให้ผู้ที่เกี่ยวข้องจำไว้เป็นบทเรียน โดยเฉพาะ แพท ณปภาที่รักคนในครอบครัวได้แต่ควรรักในทางที่ถูกนะลูก

นี่รัก นะถึงเตือน ส่วน#ทีมแพทไม่ต้องเด้งมานี่ไม่สด เพราะถึงจะเป็นหญิงสาวผู้รัก ความเร็วและมีรอยท่อบนน่องทว่าเจ๊ไม่นิยมใช้ความรุนแรงนะยะ

ฝั่งอาหารเสริมเพิ่มความขาวยี่ห้อหนึ่งก็น่าจะได้บทเรียนครั้งใหญ่ เพราะไม่ทันข้ามคืนโฆษณาตัวใหม่ที่มีคริส หอวังเป็นพรีเซ็นเตอร์ในคอนเซ็ปต์”แค่ขาวก็ชนะ” ก็โดนด่าหนักมาก

iM2iY2

สุดท้ายเลยต้องออกแถลงการณ์ขอโทษรับผิดแต่เพียงผู้เดียวและถอดคลิปโฆษณาสื่อโฆษณาและสื่ออื่นๆที่เกี่ยวข้องออกหมดแล้ว

พร้อม ย้ำว่า”ไม่ได้มีเจตนาที่จะส่อสื่อสารไปในทางการเหยียดสีผิวหรือเชื้อชาติแต่ อย่างใดโดยประเด็นหลักที่ตั้งใจจะสื่อออกไปตั้งแต่ต้นคือการพัฒนาตัวเองตลอด เวลาทั้งในแง่บุคลิกภาพรูปลักษณ์ความสามารถความเป็นมืออาชีพ”

นับเป็นการแก้ปัญหาที่ดีทีเดียวเพราะเมื่อทำผิดแม้ไม่เจตนาก็ควรขอโทษและปรับปรุงแก้ไข

ไม่ใช่แถอย่างพี่“ดีเจเกียร์ R” ที่คนทั่วประเทศร่วมใจกันแซ่ซ้อง ซึ่งใครยังงงๆ แนะนำให้เสิร์ชชื่อ ดีเจเก่ง – ภัทรศักดิ์ เทียมประเสริฐ  อดีตนักจัดรายการคลื่น 89.5 สวีท เอฟเอ็มในอากู๋กูเกิลแล้วเลือกคลิปวิดีโอดู
รับรองว่าวาทะประจำปีของเขาที่ว่า  “ขอความเห็นใจด้วยครับผม เจอคนแบบนี้ ในสังคมแบบนี้ แย่มาก” จะทำให้คุณร้องโอ้ววววว

ดีเจเก่ง
ถึงเราจะไม่รู้ว่าต้นเรื่องที่ทำให้รถ 2 คัน ซึ่งหนึ่งในนั้น คือรถกระบะของดีเจเก่งมีปัญหาอะไรกันมา แต่ไอ้ลีลาที่ขุ่นดีเจถอยรถมาชนถึง 2 ครั้งซ้อนจนล้อหลังลอยไม่อาจขับต่อไปได้แบบที่เห็นในคลิป แล้วดันมาบอกหน้าซื่อว่าคู่กรณีขับรถมาชนท้ายนี่มันน่า….

น่ามอบตุ๊กตาทองให้เลยคร่า

แม้ภายหลังขุ่นดีเจจะยอมรับกับตำรวจแล้วว่าเป็นฝ่ายถอยชนเอง  ส่วนที่พูดไปอย่างนั้นก็เพราะช่วงเกิดเหตุยังสับสน แต่นั่นก็ไม่ทันซะแล้ว  ด้วยถูกขาเผือกขุดเละถึงอดีตที่ผ่านมาโดยเฉพาะพฤติกรรมการขับรถชนคู่กรณีตาม สถานที่ต่างๆแล้วเอามาโพสต์ในเฟซบุ๊กพร้อมอ้างว่าคู่กรณีขับไม่ดีอย่างนั้น อย่างนี้

ดังนั้นใครที่เสียดายว่าคู่กรณีในคลิปล่าสุดไม่น่ายอมความ เพราะสงสารครอบครัวดีเจก็ไม่ต้องกังวลไป ด้วยแว่วๆว่าพี่ตำรวจเขารอเคลียร์ คดีอื่นอยู่

แหม,งานนี้สอนให้รู้ว่าแอ๊คติ้งดีแค่ไหนก็พังได้ถ้าเจอ”มนุษย์กล้อง”นะฮะทั่นผู้ชม

ที่ สำคัญนอกจากมั่นใจใน”ความสตรอง” ของตัวเองแล้ว ก่อนออกจากบ้านก็อย่าลืมตรวจ ดู”สติ”ด้วยเพราะแค่นี้ก็มีเรื่องดราม่าให้เจ๊เสพจนไม่ได้พักไม่ได้ผ่อนล่ะ

 บัยย์

 

 

 

บทความก่อนหน้านี้คำต่อคำ ′กวาง เดอะเฟซ′ แจงกรณีแม่โพสต์ไอจีจนเป็นเรื่อง วอน”ด่าหนูได้ แต่อย่าด่าแม่”
บทความถัดไปเปลี่ยนปฏิทินเพาะปลูกตามอากาศ เชื่อมั่น 543 หมู่บ้านรับมือภัยแล้งได้