คอดนตรีห้ามพลาด! ทั้งเพลงใหม่ ‘ปู พงษ์สิทธิ์’, เพลงบรรเลงออร์เคสตร้าจากวาทยกรระดับโลก :กล่องบันเทิง

*ไม่ทำอัลบั้มมานานถึง 6 ปี แต่วันนี้ ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ มาพร้อม “แกกับฉัน” ซึ่งหนึ่งในนั้นคือเพลง “อยู่ในใจ” ที่ว่ากันว่าใครที่ใจไม่แข็งพออาจถึงขั้นน้ำตาท่วมจอ ตอนฟังเพลงเพราะๆ และเอ็มวีซึ้งๆ

 

*มาเมืองไทยทั้งที ฮิโคทาโร ยาซากิ วาทยกรชาวญี่ปุ่นผู้มีชื่อเสียงระดับโลกจึงถือโอกาสแสดงฝีมือให้ชมกัน 2 รายการกับ 2 วงดนตรี เริ่มจาก 29 มีนาคมนี้ กับ วงโปรมูสิกา และบทประพันธ์ Verklarte Nacht (Transfigured Night) ผลงานของ อาร์โนลด์ เชินแบร์ก งานดนตรีที่ได้รับแรงบันดาลใจจากบทกวีของ ริชาร์ด เดห์เมล ที่บรรยายถึงหนุ่มสาวที่เดินเกี่ยวก้อยกันเข้าไปในป่าละเมาะยามค่ำคืน หญิงสาวเอ่ยปากสารภาพว่าเธอกำลังตั้งครรภ์แต่ทว่าเป็นการตั้งครรภ์กับชายอื่น ชายหนุ่มที่แสนดียอมรับและให้อภัย เปิดใจให้แสงจันทร์แปรสถานภาพของทารกในครรภ์ให้กลับกลายเป็นบุตรของเขาทั้งสอง โดยจะแสดงเวลา 19.30 น. ณ โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ

*จากนั้นวันที่ 8 เมษายน เขาจะมีผลงานกับวง SSMS Orchestra นำเสนอรายการแสดงดนตรี LET’S DANCE บรรเลงบทเพลง The Rite of Spring ผลงานของคีตกวี อิกอร์ สตราวินสกี บทเพลงนี้แสดงครั้งแรกร่วมกับคณะนักเต้นร่วมสมัยที่กรุงปารีสเมื่อปี ค.ศ.1913 ในวันนั้น ด้วยความแปลกใหม่อย่างสุดขั้วของบทเพลง เพียงแค่ช่วงแรกของการแสดงก็เกิดความโกลาหลในหมู่ผู้ชม มีการตะโกนโห่ร้องขว้างปาสิ่งของ ถึงขนาดเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเข้ามาระงับเหตุให้การแสดงดำเนินต่อไปได้ The Rite of Spring ถือเป็นบทเพลงที่ปฏิวัติวงการดนตรีและมีอิทธิพลโดยตรงต่อดนตรีแจ๊ซ, ดนตรีร็อกและดนตรีร่วมสมัยต่อมาจนถึงยุคปัจจุบัน นอกจากนั้น วง SSMS Orchestra จะนำเสนอบทเพลง ‘ศรีปราชญ์’ ที่ประพันธ์โดย หม่อมหลวง อัศนี ปราโมช เพื่อรรำลึกถึงมหากวีแห่งกรุงสยามและศิลปินแห่งชาติผู้มีคุณูปการต่อวงการดนตรีคลาสสิกของประเทศไทยด้วย สนใจเข้าชมได้ในเวลา 17.00 น. ณ หอประชุมมหิศร ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ รัชโยธิน กรุงเทพฯ

ดูรายละเอียดและสำรองบัตรของทั้ง 2 งานได้ที่ www.promusicabkk.com

 

*จัดกิจกรรมตลอดๆ โดยล่าสุด ช่อง MONO29 จัด MONO29 World Trip 2018 : Hollywood City Los Angeles พาผู้โชคดีบินไกลไปอเมริกา โดยจะตะลุยยูนิเวอร์ซัล สตูดิโอ ฮอลลีวู้ด และวอร์เนอร์ บราเธอร์ส สตูดิโอ ใครอยากไปก็ติดตามรายละเอียดทางช่องได้ ระหว่างนี้ถึงวันที่ 30 มีนาคม

 

*บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) รับสมัครผู้สื่อข่าวบันเทิง 1 ตำแหน่ง (หนังสือพิมพ์-ออนไลน์) วุฒิปริญญาตรี สาขาวิชา นิเทศศาสตร์ วารสารศาสตร์ สื่อสารมวลชน สามารถด้านการเขียนบทความ และเขียนข่าวได้ มีความคิดสร้างสรรค์ แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี มีความสนใจและติดตามข่าวบันเทิงและข่าวสารต่างๆ สนใจสมัครด้วยตัวเองพร้อมหลักฐาน ที่ฝ่ายบุคคลชั้น 7 บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) เลขที่ 12 ถ.เทศบาลนฤมาล ประชานิเวศน์1 จตุจักร กทม 10900 โทรศัพท์ 02-589-0020

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้2 พรรคใหม่ดวลเดือดเกมดัง! บก.ลายจุดชนะธนาธร ชี้ ต้องสร้างเกมให้เป็นอุตสาหกรรมสำคัญ
บทความถัดไป‘บุพเพสันนิวาส’ …ป๊อป คัลเจอร์ และอุตสาหกรรมวัฒนธรรม