‘เปิ้ล นาคร’เผยเหตุ’จูน’ป่วย บอกหลายปัจจัยส่งผล เผยหลังจากนี้ต้องกายภาพบำบัด 1 ปี-ปรับพฤติกรรม

ทำเอาหลายคนเป็นห่วงเป็นใย หลัง เปิ้ล นาคร ศิลาชัย ต้องนำ จูน ภรรยา ส่งโรงพยาบาลโดยด่วน (อ่านข่าว : ป่วยโดยยังไม่รู้สาเหตุ ‘เปิ้ล นาคร’ เผยอาการ ‘จูน’ ภรรยา ขากระตุก ชา ชัก เร่งส่งรพ.ด่วน) อย่างไรก็ดีตอนนี้จูนได้ออกจากโรงพยาบาลกลับไปบ้านเรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้มีหลายคนสอบถามถึงสาเหตุของอาการป่วยดังกล่าว ซึ่งเปิ้ลก็อธิบายว่า มาจากหลายสาเหตุ ทั้งที่เคยหกล้ม จนส่งผลให้เป็นหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท, เลือดจาง รวมถึงร่างกายยังอ่อนแอมาก

โดยหลังจากนี้ จูนจะต้องทำกายภาพบำบัดแบบจริงจังอย่างน้อย 1 ปี และกลับไปเล่นโยคะท่าที่เกี่ยวกับด้านหลังเป็นพิเศษเพื่อให้กล้ามเนื้อหลังแข็งแรงเพื่อพยุงกระดูกหลังไว้ รวมถึงต้องไม่หักโหมกับงาน รวมถึงเรื่องอื่นๆ และหาเวลาพักผ่อนบ้าง

และนี่คือรายละเอียดเต็มๆ จากเปิ้ล

‘จากที่ถามกันมา ขออนุญาตตอบเพื่อเป็นความรู้สำหรับบางคนที่อาจมีปัญหาใกล้เคียงกัน…..สรุปผลวินิจฉัยจากคุณหมออย่างเป็นทางการ คือ…เมื่อ 3 เดือนที่แล้วอุ้มลูกแล้วล้ม ทำให้แม่จูนเป็นหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท เลยทำให้ปลายประสาทอักเสบ ส่งผลให้ขาข้างซ้ายเจ็บแปลบๆ แบบถูกเข็มทิ่มที่ฝ่าเท้าตลอดเวลาแบบทิ่มหนักมาก ส่วนที่ขาขวากระตุก มาจากเลือดจางมาก ค่าความดันเลือดของจูนวัดได้ 16 ซึ่งน้อยมากถึงขั้นวิกฤต ปกติจะต้องมากกว่า 80 มาจากหลายปัจจัย เกิดจากการผ่าคลอดมา 4 ท้องเสียเลือดมาก ขาดธาตุเหล็ก และจูนแพ้ยาบำรุงธาตุเหล็กทานปุ๊บอ้วกปั๊บ เลยกินยาบำรุงเลือดไม่ได้ ประจวบกับเวลามีประจำเดือนก็มาเยอะ มาทีนึงก็อาทิตย์กว่า เลยยิ่งไปกันใหญ่ จึงต้องให้เลือด แล้วร่างกายวีคมาก ทอนซิลอักเสบหนองเต็มคอไปอีก ไข้ขึ้น 40 อยู่เกาะเสม็ดไม่มียาอะไรเลยนอกจากยาแก้ปวดทั่วไป เลยอัดไป 10 กว่าเม็ด ไม่เป็นผล…
ทั้งหมดทั้งมวลนี้ วิธีแก้ก็คือจูนจะต้องกายภาพบำบัดแบบจริงจังอย่างน้อย 1 ปีและกลับไปเล่นโยคะท่าที่เกี่ยวกับด้านหลังเป็นพิเศษเพื่อให้กล้ามเนื้อหลังแข็งแรงเพื่อพยุงกระดูกหลังไว้ พักผ่อนบ้าง อย่าหักโหม…..จูนเป็นคนชอบทำงาน ทำงานหนักมากตื่นเช้าไปส่งลูก สายเข้าออฟฟิศ เป็นประธานบริหารบริษัท Madame gusga ทั้งคิด ตัดสินใจ ไม่ยอมปล่อยวาง เธอชอบพูดว่า “ทุกสิ่ง ต้องดีที่สุด”…ทำตั้งแต่คิดโปรดักต์สินค้าทุกตัว วางแผนงานยันยกลังสินค้าเอง ชอบใช้แรงเยอะมาก…!!!…มันเป็นสิ่งที่จูนชอบไม่ยอมปล่อยวาง ตกเย็นรีบกลับมาเล่นกับ 4 ออต่อที่บ้าน พอค่ำก็เข้าไปดูกิจการที่ร้านอาหารต่ออีก ทำอย่างนี้ทุกวัน…..ขอบคุณทุกคอมเมนต์ทุกความห่วงใย…..รักทุกคน’

 

 

ขอบคุณ ple_nakorn

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จนท.เกษตรอุตรดิตถ์ ขับจี๊ปตกถนนเจ็บสาหัส กู้ภัยงัดร่างส่งรพ. คาดอาจหลับใน
บทความถัดไปอดีตรองผู้ว่ากทม.ห่วง แอร์พอร์ตลิงก์วิกฤต! สุดท้ายจะเหลือกี่ขบวน?