เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 3 เมษายน ที่ บก.ปอท.(กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี) เมกัส ภูษิตา ลิขิตรัตนากุล พร้อมคุณพ่อ เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.นิติพัฒน์ วุฒิบุณยสิทธิ์ ผกก.(สอบสวน)บก.ปอท. ร.ต.อ.สาโรจน์ สุทธินนท์ รอง สว.กก.2 ช่วยราชการ กก.3 บก.ปอท. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับบุคคลที่นำคลิปที่มีลักษณะตัดต่อคลิปโป๊เปลือย และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์
เมกัส กล่าวว่า ผู้หญิงในคลิปทั้ง 2 คลิป ที่มองดูคล้ายตน แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่ตน แล้วคนที่เอามาเผยแพร่ยังได้ใช้ชื่อผู้เสียหายลงกำกับไว้ ทำให้คนเปิดพบแล้วเชื่อว่าเป็นตน ทำให้ได้รับความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง
สำหรับเหตุที่เมกัส ต้องมาแจ้งความ ปอท. วันนี้สืบเนื่องมาจากเมื่อ มิถุนายน 2560 ได้มีการเผยแพร่คลิปลับ โดยมีการนำเสนอว่า…
จากกรณีที่มีสื่อออนไลน์ได้ ลงข่าว ชาวเน็ตสงสัย คลิปหลุดสาวหน้าคล้าย เมกัส ภูษิตา กิ๊ก โตโน่ ภาคิน โดยในคลิปเป็นภาพหญิงสาวกำลังนอนบนเตียง ขณะมีสัมพันธ์สวาทกับชายหนุ่ม โดยระหว่างนั้น ฝ่ายหญิงร้องไห้ไปด้วยตลอดเวลา ซึ่งในเนื้อหาของข่าว มีการอ้างถึงชาวเน็ตคนหนึ่ง ที่มองว่าหญิงในคลิปมีรูปร่างหน้าตาคล้าย เมกัส อดีตเพลย์บอยบันนี่ ปี 2015
จากการตรวจสอบจนสามารถหาที่มาที่ไปของคลิปดังกล่าว ถูกสร้างกระแสขึ้นในทวิตเตอร์ เพื่อโปรโมท LINE@คลิปถูก seeding (ซีดดิ้ง คือการหลอกให้เข้าใจว่า มีคนพูดถึงเรื่องนี้เป็นจำนวนมาก แต่จริงๆแล้ว มาจากคนๆเดียวหรือกลุ่มเดียว) ปั่นกระแสในโลกทวิตเตอร์ เพื่อเป็นการโปรโมทดึงคนให้แอดไลน์ แอคเค้าท์แนว 18+ ซึ่งไลน์ดังกล่าวใช้ชื่อว่า แอบถ่ายนักศึกษา
คลิปดังกล่าวเป็นคลิปเก่า ที่ถูกดาวน์โหลดมาจากเว็บโป๊ของต่างประเทศ ซึ่ง เมกัส จะมีรอยสักอยู่หลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นที่บริเวณแขน และจุดที่สำคัญที่สุดคือ ตัวอักษร P ที่นิ้วกลาง ซึ่งเป็นรอยสักที่มีมาก่อนที่จะเข้าวงการ แต่ส่องผู้หญิงในคลิปกลับไม่พบรอยสักตัวอักษร P แต่อย่างใด
ด้าน ร.ต.อ.สาโรจน์ ร้อยเวรเจ้าของคดีเบื้องต้นได้รับแจ้งความลงประจำวันไว้ เพื่อส่งให้พนักงานสอบสวนท้องที่ผู้เสียหายพบการกระทำความผิดซึ่งมีอำนาจในการสอบสวนคดีหมิ่นประมาท พร้อมกับจะประสานให้ฝ่ายสืบสวน บก.ปอท.โดย พ.ต.ต.อิสรพงศ์ ทิพย์อาภากุล สว.กก.3 บก.ปอท. ช่วยตรวจสอบในเรื่องการนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์เพื่อสนับสนุนในการติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป


