ก้าวเท้าขวา – ปากกานำโชค – พกวิตามินซี เคล็ดแปลกๆ เมื่อดาราฮอลลีวูดต้องขึ้นเครื่องบิน!!!

ถึงแม้การเดินทางโดยเครื่องบินจะเป็นการเดินทางที่ถือว่า “ปลอดภัยที่สุด” แต่วินาทีนี้ข่าวการก่อการร้าย ลอบวางระเบิดที่เกิดขึ้นเป็นระยะ อย่างล่าสุดที่สนามบินนานาชาติซาเวนเต็มของกรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยี่ยม ก็ยิ่งทำให้การเดินทางโดยเครื่องบินกลายเป็นการเดินทางที “น่ากลัวที่สุด”สำหรับหลายคน

แม้แต่ดาราดังที่ต้องใช้ชีวิตวนเวียนอยู่กับการ “ขึ้น-ลง”เครื่องบินเป็นว่าเล่น แต่ก็มีหลายคนเชียวล่ะที่กลัวการเดินทางโดยเครื่องบิน ถึงขนาดว่าเวลาจะต้องขึ้นเครื่องบินแต่ละครั้ง ก็ต้องพกเครื่องรางของขลัง ของนำโชค หรือต้องทำอะไรแปลกๆ ที่เชื่อว่า จะทำให้การเดินทางเป็นไปอย่างราบรื่น ถึงจุดหมายปลายทางอย่างปลอดภัย

ซึ่งวันนี้เราก็มีมาเมาธ์สู่กันฟัง

เริ่มจาก เจนนิเฟอร์ อนิสตัน นางเอกฮอลลีวู้ดวัย 46 ที่มีเคล็ดลับว่า “ถ้าฉันต้องเดินไปขึ้นเครื่องบิน ฉันจะต้องก้าวเท้าขวาเป็นก้าวแรก และต้องเคาะที่ตัวเครื่องบินด้านนอกก่อนจะเดินเข้าไปภายในห้องผู้โดยสาร ฉันจะทำอย่างนี้เสมอ เพื่อขอให้เดินทางอย่างปลอดภัย มีคนเคยบอกฉันให้ทำอย่างนี้ แต่ฉันจำไม่ได้แล้วว่าเมื่อไหร่ แต่มันกลายเป็นความเคยชินที่ฉันทำมาตลอดแล้วล่ะ”

Advertisement
เจนนิเฟอร์ อนิสตัน
เจนนิเฟอร์ อนิสตัน

คิต แฮร์ริ่งตัน นักแสดงหนุ่มอังกฤษวัย 28 ผู้รับบท “จอน สโนว์” ในซีรีส์ดังทางช่องเอชบีโอเรื่อง “Game of Thrones” นอกจากกลัวแมงมุม กลัวเข็มฉีดยา นักแสดงหนุ่มรูปหล่อนายนี้ยังกลัวการเดินทางโดยเครื่องบินเป็นที่สุด และทุกครั้งทีต้องบิน คิตจะต้องมี ของนำโชคพกติดตัวไปด้วยเสมอนั่นก็คือ “ผมมีปากกานำโชคอยู่ด้ามหนึ่ง เป็นปากกาที่ผมได้มาตั้งแต่ยังเด็ก และผมจะพกติดตัวไปด้วยทุกที่ แม้ผมจะทำของหายบ่อย แต่ผมไม่เคยทำปากกาด้ามนี้หายเลย และทุกครั้งที่ขึ้นเครื่องบิน ผมจะต้องเคาะที่ตัวเครื่องบินด้านนอก 3 ครั้ง ก่อนเดินเข้าไปภายในตัวเครื่อง”

คิต แฮร์ริ่งตัน
คิต แฮร์ริ่งตัน

ส่วน กวินเน็ธ พัลโทรว์ นางเอกฮอลลีวู้ด หม้ายสาวเนื้อหอมวัย 43 ซึ่งชอบเขียนเล่าเรื่องราวต่างๆ ผ่านทางบล็อก Goop ของเธอ ก็ว่าทุกครั้งที่ขึ้นเครื่องบิน เธอจะต้องพกวิตามินซี และวิตามินที่มีส่วนผสมของแมกนีเซียมและแคลเซี่ยมเพื่อช่วยให้เธอรู้สึกผ่อนคลาย และก่อนจะหย่อนก้นลงนั่งที่เบาะเก้าอี้ก็ยังต้องฉีดสเปรย์ ฆ่าเชื้อโรคด้วย

“ระหว่างอยู่บนเครื่องบิน ฉันจะดื่มน้ำเยอะมาก และทาครีมให้ความชุมชื้นแล้วก็ต้องฉีดสเปรย์ฆ่าเชื้อโรคบนเบาะที่นั่งก่อนเสมอ”

Advertisement
กวินเน็ธ พัลโทรว์
กวินเน็ธ พัลโทรว์

ฝ่าย คิม คาร์ดาเชี่ยน จะพกปลอกหมอนตัดเย็บจากผ้าซาตินสีดำสำหรับใส่หมอนเวลาต้องนอนบนเครื่องบิน เพื่อป้องกัน ไม่ให้ใบหน้ามีริ้วรอย อีกทั้งเธอยังเป็นคนที่สามารถเดินลงจากเครื่องบินด้วย สภาพใบหน้าที่ยังสวยเป๊ะ เพราะ ” เวลาเดินทางฉันจะนอนหลับโดยไม่ล้างเครื่องสำอาง และพอเครื่องลงฉันก็สามารถเดินทางไปยังงานได้เลย หรือฉันอาจจะแวะเข้าห้องน้ำ เพื่อทาแป้งรองพื้นอีกนิดหน่อยเท่านั้น”

คิม คาร์ดาเชี่ยน
คิม คาร์ดาเชี่ยน

เรื่องของ”ความเชื่อ” หากทำแล้ว สบายใจ ไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน ก็ไม่มีใครว่า อยู่แล้วล่ะเนอะ

 

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image