‘กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่’ เล็งมอบเงินจากยอดดาวน์โหลดเพลง ‘ชูใจ’ ช่วยบ้านเด็กพิการ

หลังจากที่ โน้ส อุดม ได้ให้เงินช่วยเหลือในการซื้อลิขสิทธิ์เพลง ชูใจ ที่แต่งโดยคุณพ่อลูกอ่อน กอล์ฟ-ฟักกลิ้ง ฮีโร่ ที่แต่งขึ้นมาเพื่อลูกสาว และกลายเป็นว่าเพลงนี้มีเนื้อหาสอนใจเด็กสาวสมัยนี้ได้อย่างเป็นอย่างดี

ล่าสุด กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ ก็ได้ประกาศผ่านทางเฟซบุ๊ก Nattawut Srimhok ขอนำเงินรายได้ทั้งหมดที่ได้จากการดาวน์โหลดเพลงชูใจไปบริจาคให้บ้านเด็กกำพร้าที่มีความขัดสน

“ตัดสินใจบอกเบลว่าเรื่องรายได้จากการดาวน์โหลดเพลงชูใจ ทุกบาททุกสตางค์ผมคิดว่าจะบริจาคให้บ้านเด็กกำพร้าที่เค้าขัดสนจริงๆ สักที่ (ยังไม่รู้ว่าที่ไหน)

ช่วงหนึ่งอาทิตย์ที่ผ่านมาพอกระแสเพลงนี้ดังมากๆ ผมกับเบลค่อนข้างกระหยิ่มยิ้มย่อง เราสองผัวเมียคิดว่าเพลงดังขนาดนี้เราน่าจะได้เงินเป็นกอบเป็นกำ ครัวที่บ้านก็ยังไม่ได้ทำ รถก็ยังไม่มี บ้านก็ยังไม่ได้แต่ง เงินเก็บเราก็มีไม่เยอะนัก เศรษฐกิจฟองสบู่แตกแบบนี้การมีเพลงที่ได้รับความสนใจจากสังคมอย่างล้นหลามย่อมเป็นเรื่องน่ายินดี อย่างน้อยชีวิตก็จะได้มีเพลงที่มียอดดาวน์โหลดสูงๆ กับเค้าบ้าง
วันนี้พี่ผึ้งโทรมาหา เล่าให้ผมฟังว่าคุณอิงฟ้าโทรมาหาฝ่ายลิขสิทธิ์ของแกรมมี่ด้วยตัวเอง เพื่อช่วยประสานงานเรื่องการซื้อลิขสิทธิ์ของผมให้สะดวกราบรื่น วันจันทร์นี้ผมจึงมีนัดเข้าไปทำเรื่องเซ็นสัญญาลิขสิทธิ์เพื่อดำเนินการทำเพลงนี้ให้ถูกต้องตามกฎหมายสักที ซึ่งแน่นอนว่าผู้ที่ช่วยโทรศัพท์ประสานงานให้คุณอิงฟ้าช่วยเหลือผมครั้งนี้ก็ยังเป็นพี่โน้สอุดม แต้พานิช อีกเช่นเคย

.. ผู้ชายจมูกโตคนนี้นอกจากจะให้เงินค่าลิขสิทธิ์กับผมแล้ว เขายังช่วยโทรประสานงานถึงศิลปินเจ้าของเพลงที่ผมจะซื้อ รวมไปถึงโทรหาคุณอิงฟ้าเพื่อช่วยเหลือผมทุกทาง
ผมมานอนคิดดูให้ถี่ถ้วนแล้ว เหตุผลแรกที่ผมเขียนเพลงนี้เพราะผมอยากทำเพลงบอกลูกว่าถึงโลกนี้จะโหดร้ายเพียงใด แต่สิ่งเดียวที่พ่อกับแม่อยากให้รู้ไว้ว่าตลอดชีวิตที่เหลืออยู่ของเธอจะยังมีพ่อกับแม่เสมอ เจ็บปวดแค่ไหนขอแค่เธออย่าทำร้ายตัวเองและให้คิดถึงพ่อกับแม่ และเมื่อทำเสร็จและพบว่าเรามีต้นทุนเรื่องค่าลิขสิทธิ์ ผมกับเบลจึงคิดว่าเพลงนี้เราจะขายดาวน์โหลดเพื่อไม่ให้เข้าเนื้อจนเกินไปนัก เราแค่อยากทำเพลงให้ลูกเก็บไว้ฟังเตือนสติตอนโต .. แค่นั้นจริงๆ

แต่เมื่อในที่สุดพี่โน้สก็ให้เงินก้อนนั้นกับเรา รวมถึงพี่ท็อป โปรดิวเซอร์เพลงนี้ก็บอกกับผมว่าเขาขอทำบีทเพลงนี้ให้ผมแบบไม่คิดเงินด้วยเช่นกัน เท่ากับเพลงนี้การลงทุนเป็น 0 ไฉนเมื่อเพลงดังขึ้นมาผมกลับมาคิดว่าจะทำกำไรจากมัน ผมมองย้อนกลับไปถึงความช่วยเหลือทุกอย่างของพี่โน้สและพี่ท็อปที่มีให้เราอย่างมากล้น ก่อนจะตัดสินใจว่าผมควรจะส่งสิ่งดีๆ เหล่านี้ต่อไป จะดีเพียงไหนถ้าเพลงที่เราทำเพื่อลูกสาวของเรานั้นสามารถช่วยเหลือลูกที่เขาไม่มีแม้แต่พ่อแม่ให้กอด

ผมบอกภรรยาให้ย้อนกลับไปมองถึงจุดประสงค์แรกที่เราคิดจะทำเพลงนี้ และบอกเธอว่าถ้าเราจะได้อะไรจากเพลงนี้ มันควรจะเป็นคำสอนที่เอาไว้สอนชูใจได้อย่างดีว่า ชีวิตเธอควรจะอยู่เพื่อให้มากกว่ารับ เงินเป็นสิ่งจำเป็นก็จริง แต่มันไม่ใช่เหตุผลหลักของการมีชีวิตอยู่ และเราควรสอนเธอด้วยการเริ่มต้นที่เรา
ภรรยาผมพยักหน้าเห็นด้วยอย่างเต็มใจ เธอบอกผมว่า นั่นคือเรื่องที่เธอเองก็อยากทำ ผมดีใจที่เลือกแม่ของลูกไม่ผิดคน และชูใจจะต้องภูมิใจที่มีแม่แบบเธอ
ปล. เพลงชูใจยังอยู่ในกระบวนการทำงานและคิดว่าคงจะปล่อยให้ดาวน์โหลดกันได้กลางๆ เดือนกันยายน เนื่องจากวันที่ 20 สิงหาคมนี้ผมมีคิวปล่อยเพลง YOLO ซิงเกิลใหม่ของผมก่อน ซึ่งมีการเตรียมแผนการโปรโมตไว้ก่อนแล้ว ขอใช้เวลาโปรโมตเพลงใหม่สักพัก อย่างไรก็ดีขอบคุณทุกท่านที่ให้ความสนใจเพลงชูใจกันเข้ามาอย่างล้นหลามครับ”

View this post on Instagram

ตัดสินใจบอกเบลว่าเรื่องรายได้จากการดาวน์โหลดเพลงชูใจทุกบาททุกสตางค์ผมคิดว่าผมจะบริจาคให้บ้านเด็กกำพร้าที่เค้าขัดสนจริงๆซักที่(ยังไม่รู้ว่าที่ไหน) ช่วงหนึ่งอาทิตย์ที่ผ่านมาพอกระแสเพลงนี้ดังมากๆ ผมกับเบลค่อนข้างกระหยิ่มยิ้มย่อง เราสองผัวเมียคิดว่าเพลงดังขนาดนี้เราน่าจะได้เงินเป็นกอบเป็นกำ อย่างน้อยชีวิตก็จะได้มีเพลงที่มียอดดาวน์โหลดสูงๆกับเค้าบ้าง วันนี้พี่ผึ้งโทรมาหา เล่าให้ผมฟังว่าคุณอิงฟ้าโทรมาหาฝ่ายลิขสิทธิ์ของแกรมมี่ด้วยตัวเอง เพื่อช่วยประสานงานเรื่องการซื้อลิขสิทธิ์ของผมให้สะดวกราบรื่น วันจันทร์นี้ผมจึงมีนัดเข้าไปทำเรื่องเซ็นสัญญาลิขสิทธิ์เพื่อดำเนินการทำเพลงนี้ให้ถูกต้องตามกฏหมายซักที ซึ่งแน่นอนว่าผู้ที่ช่วยโทรศัพท์ประสานงานให้คุณอิงฟ้าช่วยเหลือผมครั้งนี้ก็ยังเป็นพี่โน๊ต อุดม แต้พานิชอีกเช่นเคย ผมมานอนคิดดูให้ถี่ถ้วนแล้ว เหตุผลแรกที่ผมเขียนเพลงนี้เพราะผมอยากทำเพลงบอกลูกว่าถึงโลกนี้จะโหดร้ายเพียงใดแต่สิ่งเดียวที่พ่อกับแม่อยากให้รู้ไว้ว่าตลอดชีวิตที่เหลืออยู่ของเธอจะยังมีพ่อกับแม่เสมอ เจ็บปวดแค่ไหนขอแค่เธออย่าทำร้ายตัวเองและให้คิดถึงพ่อกับแม่ และเมื่อทำเสร็จและพบว่าเรามีต้นทุนเรื่องค่าลิขสิทธิ์ ผมกับเบลจึงคิดว่าเพลงนี้เราจะขายดาวน์โหลดเพื่อไม่ให้เข้าเนื้อจนเกินไปนัก เราแค่อยากทำเพลงให้ลูกเก็บไว้ฟังเตือนสติตอนโต .. แค่นั้นจริงๆ แต่เมื่อในที่สุดพี่โน๊ตก็ให้เงินก้อนนั้นกับเรา รวมถึงพี่ท๊อป โปรดิวเซอร์เพลงนี้ก็บอกกับผมว่าเขาขอทำบีทเพลงนี้ให้ผมแบบไม่คิดเงินด้วยเช่นกัน เท่ากับเพลงนี้การลงทุนเป็น0 ไฉนเมื่อเพลงดังขึ้นมาผมกลับมาคิดว่าจะทำกำไรจากมัน ผมมองย้อนกลับไปถึงความช่วยเหลือทุกอย่างของพี่โน๊ตและพี่ท๊อปที่มีให้เราอย่างมากล้น ก่อนจะตัดสินใจว่าผมควรจะส่งสิ่งดีๆเหล่านี้ต่อไป จะดีเพียงไหนถ้าเพลงที่เราทำเพื่อลูกสาวของเรานั้นสามารถช่วยเหลือลูกที่เขาไม่มีแม้แต่พ่อแม่ให้กอด ผมบอกภรรยาให้ย้อนกลับไปมองถึงจุดประสงค์แรกที่เราคิดจะทำเพลงนี้ และบอกเธอว่าถ้าเราจะได้อะไรจากเพลงนี้ มันควรจะเป็นคำสอนที่เอาไว้สอนชูใจได้อย่างดีว่าชีวิตเธอควรจะอยู่เพื่อให้มากกว่ารับ เงินเป็นสิ่งจำเป็นก็จริงแต่มันไม่ใช่เหตุผลหลักของการมีชีวิตอยู่ และเราควรสอนเธอด้วยการเริ่มต้นที่เรา ภรรยาผมพยักหน้าเห็นด้วยอย่างเต็มใจ เธอบอกผมว่านั่นคือเรื่องที่เธอเองก็อยากทำ ผมดีใจที่เลือกแม่ของลูกไม่ผิดคน และชูใจจะต้องภูมิใจที่มีแม่แบบเธอ

A post shared by Fucking Hero (@ftodah) on

View this post on Instagram

ท่าทางสนุกเนอะ

A post shared by Fucking Hero (@ftodah) on

View this post on Instagram

ท่าทางสนุกเนอะ

A post shared by Fucking Hero (@ftodah) on

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon