ส่องชีวิตเรียบง่ายของ ‘จตุรงค์ มกจ๊ก’ กับอาณาจักรฟาร์ม ‘ครัวลุงรงค์’ ที่โพธาราม

เปิดอาณาจักรฟาร์ม ครัวลุงรงค์ ที่ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ให้รายการ “THE GUEST (เดอะเกสท์) ตีสนิทคนดัง” ได้เยี่ยมชม สำหรับตลกรุ่นใหญ่ จตุรงค์ มกจ๊ก หรือ จตุรงค์ พลบูรณ์ พร้อมพูดคุยวิถีชีวิตอันเรียบง่าย

โดยจตุรงค์เปิดใจถึงฟาร์มแห่งนี้ว่า นี่คือบ้านเกิดของเราเอง ทุกคนอยู่ที่นี่หมดพ่อแม่ พร้อมหน้าพร้อมตา บ้านที่เราพักอยู่ออกแบบเองหมดเลยนะ ใช้อุปกรณ์ วัสดุเหลือใช้ต่างๆ

“ที่ชอบที่สุดคือชั้นบนดาดฟ้าที่สามารถชมวิว 360 องศา ล้อมรอบด้วยทุ่งนาได้”

ก่อนจะเล่าให้ฟังว่าตอนแรกเลี้ยงวัวนม แต่แล้วก็เจ๊ง เลยเปลี่ยนมาเลี้ยงปลา เลี้ยงไก่ เลี้ยงหมู ผสมผสานหลายๆ อย่าง

Advertisement

“สุดท้ายก็มาเป็นครัวลุงรงค์หรือจตุรงค์ฟาร์ม”

และด้วยความที่เป็นคนชอบเลี้ยงไก่อยู่แล้ว ก่อนที่จะมาเป็นฟาร์มไก่ชน ก็เลี้ยงปลาดุก แต่ไปไม่รอด ที่ฟาร์มนี้ไม่มีอะไรเลยนะ คนมาก็บอกว่าไม่มีอะไรเลย ก็เลยเปิดเป็นร้านอาหาร

Advertisement

“ที่นี่ของเด็ดเลยคือหมูหัน สูตรเด็ดจากเชฟป้อม วันละ 50 ตัวเท่านั้น หมูหันเราใช้มือหมุนเพราะหมูแต่ละส่วนใช้เวลาสุกไม่เท่ากัน อยากให้ลองมาชิม”

ทำที่นี่ตอนแรกเราไม่หวังผลกำไรเลย เริ่มจากสิ่งเล็กๆ เติบโตไปเรื่อยๆ อย่าใจร้อน ทุกอย่างมันจะดีเอง หลายสิ่งที่เห็นว่าฟาร์มนี้มันแปลกๆ เราปล่อยตามธรรมชาติเลยนะ ไม่ได้เสริมเติมแต่งให้มันแปลก คนเลยชอบตรงนี้ด้วย

ส่วนเรื่องของการทำโครงการเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วย คือโครงการ “เก็บตก ต่อลมหายใจ” ซื้อเครื่องช่วยหายใจในห้องไอซียูเพื่อให้คนที่เข้าห้องไอซียูมีลมหายใจก่อนอันดับแรก แล้วหมอค่อยรักษาต่อไป โครงการนี้วิ่งระยะยาว 300 กม. ทุกอำเภอในราชบุรี

ติดตามชมความสนุกได้ในรายการ “THE GUEST (เดอะเกสท์) ตีสนิทคนดัง” วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายนนี้ เวลา 14.05 น. ทางช่อง 8

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image