ถึงกับน้ำตาไหล ‘บิ๊ก ศรุต’ ปลื้มครั้งแรกในชีวิตที่คนเห็นถึงความตั้งใจ ไม่น้อยใจไร้งานโชว์ตัว

ขอบคุณภาพ bigibig2

ดังกันยกทีม สำหรับ นักแสดงจากละคร ‘บุพเพสันนิวาส’ รวมไปถึง บิ๊ก ศรุต วิจิตรานนท์ ผู้รับบท ‘พระเพทราชา’ ที่แม้ว่าจะอยู่ในวงการมานาน แต่ครั้งนี้ได้ถูกพูดถึงในความสามารถด้านการแสดงและทำให้เป็นที่รู้จักในฐานะนักแสดงมากยิ่งขึ้น จากที่มีแฟนคลับเพียง 2-3 คนเท่านั้น แต่ตอนนี้มีเป็น100 คน ได้รับคำชื่นชมที่ถือว่าเป็นสุดยอดกำลังใจ ซึ่งนอกจากคำขอบคุณแล้ว เขายังว่า

“ตั้งแต่เกิดมายังไม่เคยเจออะไรขนาดนี้มาก่อนในชีวิต ดีใจมากครับ ภูมิใจมากครับ เกินสิ่งที่เราคิดจริงๆ” บิ๊กกล่าวพร้อมรอยยิ้ม

ซึ่งคำชมที่ได้รับจากบทบาท พระเพทราชา ที่หลายคนพูดถึงนั้น บิ๊กบอกว่าในละครเรื่องที่ผ่านๆ ตนก็ทำงานด้วยความทุ่มเท และใส่ใจทั้งสิ้น

“ผมก็เล่นแบบนี้ ทำงานแบบนี้ มีเท่าไรใส่หมดทั้งตัวที่เรามี เพียงแต่ว่าบุพเพสันนิวาส เป็นบทที่เหมือนอารมณ์ที่ถูกสร้างมามาสรุปและขมวดทั้งพระเพทราชาที่ผมแสดงและบทของพระนารายณ์”

แม้ว่าจะอยู่ในวงการมานานกว่า 20 ปี แต่เพิ่งเป็นที่รู้จักในวงกว้างนั้นบิ๊กบอกว่ารู้สึกดี และไม่ได้น้อยใจ

“รู้สึกดีมากกว่าที่วันหนึ่งสิ่งที่เราตั้งใจทำมีคนเห็น คงด้วยจังหวะ โอกาส และโชคชะตา สิ่งที่เราตั้งใจมาตลอด และทำตามที่ถูกสอนมาตลอดว่าตอนแสดงต้องทำอย่างไร มันถูกส่งมาให้เห็นตอนนี้ มันเลยแบบดีใจ ภูมิใจ ไม่ได้น้อยใจ ที่งานโชว์ตัวน้อย”

พร้อมยอมรับว่ากระแสตอบรับที่ได้กลับมานั้นตนถึงขั้นน้ำตาไหลเลยทีเดียว

“วันแรกที่คนพูดถึงน้ำตาไหล ไม่บอกใครเลยเพราะว่าอาย สมัครทวิตเตอร์แล้วอ่านกระแสตอบรับ บอกไม่ถูกเลย”

“เรารู้สึกกับที่สิ่งแสดงนะ ไม่ได้รู้สึกว่าต้องแสดง เราอินว่าเราเป็นพระเพทราชาจริงๆ มันดีที่สุดจนไม่รู้จะอธิบายยังไงที่คนดูสัมผัสตรงนั้นได้ โคตรปลื้มเลยที่เขาเห็น”บิ๊กว่า

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รอดหวุดหวิด รถตำรวจทางหลวงถูกรถบรรทุกพุ่งชนเสียหาย ขณะช่วยเหลืออุบัติเหตุ
บทความถัดไปมัลลิกาชี้ รัฐบาล”บิ๊กตู่-ยิ่งลักษณ์”รวมกันทำชาติเสียรายได้ภ.นำเข้าข้าวสาลี 4 หมื่นกว่าล.