วันนั้นถึงวันนี้ จากตอนน้ำตาร่วงสู่ช่วงที่ภูมิใจในชีวิตชายชาติทหาร ของ ‘ชินวุฒ’

จากวันที่1 พ.ค. 2559 จนถึงวันที่ 1 พ.ค. 2561 นับเป็นเวลา2ปีแล้ว ที่ ชิน ชินวุฒ อินทรคูสิน ได้เกณฑ์ทหารเข้าประจำการที่ มณฑลหารบกที่ 11 และถึงตอนนี้เมื่อปลดประจำการเป็นกองหนุนแล้ว ชินวุฒิก็ได้เปิดเผยความรู้สึกถึงได้รับใช้ชาติผ่านทางไอจี chinchinawut อย่างซึ้งกินใจมาว่า

 

“ในที่สุดเราก็เดินทางมาถึงวันนี้! 2ปีที่ผ่านมามันเต็มไปด้วยประสบการณ์มากมาย ได้มีโอกาสทำอะไรหลายๆอย่างที่หากว่าผมไม่ได้เข้าไปอยู่ตรงนั้น ผมจะไม่มีวันได้เจอกับสิ่งเหล่านั้น พูดตรงๆ มันมีทั้งความสุข และความทุกข์ เหมือนทุกๆเรื่องในชีวิต เรื่องที่ทำให้เรามีความสุขเราก็เก็บความทรงจำดีๆเหล่านั้นมาเป็นพลังให้กับตัวเรา ส่วนเรื่องที่ทำให้เราทุกข์เราก็เก็บมันมาเป็นบทเรียนชีวิต ทำให้เราโตขี้น เข้าใจอะไรหลายๆอย่างมากขึ้น ทั้งหมดทั้งทุกข์และสุขมันก็เป็นสิ่งสั่งสอนและตักเตือนเราให้เราเป็นคนที่ดีขึ้น

ผมต้องขอบคุณ กองพันทหารราบมณฑลทหารบกที่๑๑ และผู้บังคับบัญชาทุกท่าน ที่คอยดูแล ฝึกฝน สั่งสอน และดัดผมให้เป็นผู้ชายที่ดีขึ้น ขอบคุณ กองทัพบก ที่ให้โอกาสได้ทำภารกิจต่างๆ ที่ทำให้ผมได้ช่วยเหลือประชาชน และประเทศชาติ ขอบคุณ กองบัญชาการกองทัพไทย ที่ให้โอกาสผมได้นำเสนอสารคดีเฉลิมพระเกียรติ ถึง 3 พระองค์ และทำให้ผมได้ไปสัมผัสชีวิต ของพี่น้องคนไทยทั่วประเทศ ทำให้ผมได้เข้าถึงคำว่า “ชีวิตพอเพียง” จริงๆ
ขอบคุณ เพื่อนๆ 1/59 ทุกนายที่ร่วมฝึกด้วยกัน ขอบคุณ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ นายทหาร นายสิบ กองร้อยที่4 ที่ทำให้ผมรู้สึกเหมือนผมได้มีครอบครัวใหม่เพิ่มมาอีก1ครอบครัว

ขอบคุณครอบครัวผม แม่ พ่อ น้องสาว และ ลิลลี่ ที่คอยอยู่ข้างๆ และเป็นกำลังใจ เป็นพื้นที่ของความรักที่ทำให้ผมผ่านช่วงเวลานี้มาได้ @helenemi09 @chetanunindracusin @stothesophie @lilyy_pantila

ปีนี้ผมพร้อมมากครับ พร้อมที่จะกลับมาทำในสิ่งที่ตัวเองรัก กลับมาลุยงาน กลับมาเจอแฟนๆ กลับมาเป็นลูก พี่ชาย แฟน และศิลปินที่ดีขึ้น เก่งขึ้น
บอกเลยครับ พลังงานผมเยอะมาก! ถึงเวลาปล่อยของละครับ!! ลุย!
#chinisback

ขอบคุณ chinchinawut

บทความก่อนหน้านี้‘มาร์ค พิบูล’ อ้างถูกตัดต่อไลฟ์ กลั่นแกล้งให้หมิ่นพุทธ โร่แจงผบก.ป. โต้ปมพระพุทธะอิสระร้อง
บทความถัดไปเปิดภาพชุด”ป้อมมหากาฬ”ล่าสุด ในวันที่เหลือเพียงความทรงจำ