ช่อง 9 เบรคซีรีส์วาย ‘บังเอิญรัก’ หวังสร้างภาพลักษณ์หน้าจอสีขาว ด้านแฟนๆ ออกอาการไม่ปลื้ม

ทำเอาแฟนซีรีส์สายวายถึงกับงงกันเป็นแถว เมื่อซีรีส์ บังเอิญรัก (Love By Chance Series) โดนปลดกลางอากาศ จากที่กำหนดเดิมจะต้องลงจอ ทาง ช่อง 9 เอ็มคอตเอชดี ไปเมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม ที่ผ่านมา โดยมีข่าวลือว่าซีรีส์เรื่องโดนคำสั่งด่วนจากบอร์ดบริหารให้ถอดออกจากผังรายการอย่างกะหัน ด้วยเหตุผลว่า ฝ่ายบอร์ดไม่ปลื้มกับเรื่องราวเนื้อหาในซีรีส์เรื่องนี้ที่เป็นแนวชายรักชาย

เกี่ยวกับเรื่องนี้มีรายงานข่าวเปิดเผย มติชนออนไลน์ ว่า เนื่องจากบอร์ดบริหารมีความเห็นว่าภาพลักษณ์ของช่องคือ ‘สังคมอุดมปัญญา’ จึงอยากให้มีภาพของ ‘หน้าจอสีขาว’ จึงขอให้ยกเรื่องนี้ออกจากผังไปก่อน

สำหรับ ซีรีส์ ‘บังเอิญรัก’ นั้นเป็นซีรี่ย์ที่ได้รับการสนับสนุนจากนายทุนจากประเทศจีน และมีแผนจะขายไปในอีกหลายประเทศ หลังจากมีการแพร่ภาพทางช่อง 9 ไปแล้ว

รายงานข่าวยังกล่าวด้วยว่า ความจริงช่อง 9 เคยแพร่ภาพซีรีส์แนวนี้มาแล้วหลายเรื่อง และนอกจากเรื่องนี้ก็ยังมีอีก 4-5 เรื่องที่มีแผนจะนำมาออกอากาศต่อ แต่เมื่อเป็นอย่างนี้ก็ไม่แน่ใจว่าจะเป็นอย่างไร

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่าเมื่อมีข่าวเรื่องดังกล่าวออกไป แฟนๆที่รอชมซีรีส์หลายรายก็บอกว่าตกใจและไม่พอใจ โดยในโลกของทวิตเตอร์ได้มีการพูดถึงเรื่องดังกล่าว พร้อมติดแฮชแทค #บังเอิญรัก โดยแฟนๆบางคนเสนอให้ผู้ผลิตนำไปออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ช่องอื่น บางคนยังตีความไปถึงขั้นว่าการกระทำแบบนี้อาจเข้าข่ายเหยียดเพศ

โดยส่วนนึงในความเห็นทางทวิตเตอร์มีว่า

“ตั้งใจรอวันฉายใหม่กันต่อไป #บังเอิญรัก”

“พลาดแร้วค่ะอสมท ถ้าถอดบังเอิญรักออกอ่ะ บอกเลยว่าพลาดมาก ยุค 4G แล้วนะเออ #บังเอิญรัก”

“สรุปยังไม่ได้ฉาย? แล้วที่รอมาคืออะไร? ว้อทททททททททท #บังเอิญรัก”

อย่างไรก็ตามในส่วนของฝ่ายประชาสัมพันธ์ อสมท. ชี้แจงว่า ซีรีสดังกล่าวกำลังอยู่ในขั้นตอนการพิจารณาของผู้ใหญ่ว่าควรจะออกอากาศวันไหน เวลาใด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สธ.จัดกิจกรรม 1 วัด 1 รพ.วันวิสาขบูชา ดูแลสุขภาพพระสงฆ์
บทความถัดไปเอกชน 5 รายผ่านเกณฑ์พรีคิวชิงประมูลแหล่งเอราวัณ-บงกช