‘ความรัก’ เรื่อง ‘ไม่ถนัด’ ของซันนี่

ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ ตอบทันที “ไม่เบื่อหรอกครับ” หลังถูกถามว่า รู้สึกอย่างไร ที่เวลาเจอนักข่าวเมื่อใดเป็นโดนซักเรื่องความรัก

เหตุผลนั้นเพราะเขารู้สึกว่า นี่เป็นหนึ่งในเรื่องที่คนไทยสนใจ

“สังเกตว่าเวลามี SMS ในรายการสดสักรายการ มีข่าวยิงกัน ข่าวแรงๆ แต่ SMS ขึ้นว่า รักคนนี้จังเลย อ้าว , เห็นไหม เขายิงกันเป็นไฟ เห็นไหม”

“รู้สึกว่าคนสนใจเรื่องความรักมากกว่างานอีก ฝรั่งอาจจะสนใจงาน 50 % รัก 50 % แต่คนไทยเรื่องความรัก ความสนุกนี่นำเลยนะ นำอาชีพด้วยซ้ำ เลยรู้สึกว่านี่คงเป็นเรื่องที่คนเขาสนใจไง เราเข้าใจ”

Advertisement

“ไม่มีปัญหาเลย”

ดังนั้นเมื่อไม่มีปัญหา เราเลยถือโอกาสถามต่อ และก็ได้คำตอบ ปนอาการยิ้มน้อยๆว่า ทุกวันนี้รักของเขาก็เหมือนเดิม

“ผมมันไร้หัวใจ” โหยยย ว่าเข้านั้น

จากนั้นก็ย้ำต่อ “โสดมาตลอดเวลา ไม่ได้แต่ง” บอกพลางหัวเราะ

อย่างไรก็ดี ไอ้ที่บอกโสดๆนั้น “ก็มีคนคุยบ้าง มีแฟนบ้างเป็นช่วงๆ ผมรู้สึกว่าไม่ถนัด แล้วอาจไปทำให้เขาเดือดร้อน คือความรักก็ดี แต่มันเป็นเรื่องของคนสองคนไง ถ้าเขามีชีวิตดีๆ ก็ดีอยู่แล้ว”

ถามว่าสำหรับเขานี่เป็นเรื่องยากหรือ?

“ไม่ยากหรอก” ซันนี่ตอบ

“แต่ผมเชื่อว่าทุกอย่างมีอายุของมัน ยิ่งคนสองคน มาจากไหนไม่รู้ อยู่ๆมาเจอกัน เหมือนเขาตั้งใจให้มาเจอ แล้วก็มีอายุของมัน ว่าใช้เวลาแค่นี้ แล้วก็หมดไป”

“ก็เป็นแบบนี้” คนโสดว่า

กับคนที่เขาคุย หรือคนที่เขาคบ ซันนี่บอก “ไม่เคยมีสเปคเลยนะ”

ด้วยความรู้สึกเขา การระบุสเปคนั้น “มันดูเป็นการเหยียดผิวนิดนึง ฉันไม่ชอบแบบนั้น แบบนี้ มันเหยียดน่ะ ผมรู้สึกว่ายังไงก็ได้ แล้วแต่เขา เราชอบเขาหรือเปล่า แล้วเขาก็ต้องชอบเราด้วย แค่นั้นเอง”

“แล้วผมไม่เชื่อ ที่บอกว่าทำดีทุกอย่างเพื่อให้เขามารัก มาเห็นความดี มันดูเป็นการบังคับเขา คือถ้าเขาไม่ชอบ ก็ไม่ชอบ แค่นั้น ไม่อยากไปบอกว่า ฉันดีนะเธอ ฉันแมน รักฉันสิ รู้สึกว่าไม่ใช่”

“ถ้าผมชอบคนคนหนึ่ง ผมจะรู้สึกว่ามันไม่มีเหตุผลอะไรเลย ก็แค่ชอบ เท่านั้นเอง เพราะทุกคนมีความดีและมีคุณค่าของตัวเองอยู่แล้ว อย่าไปเหมาว่าต้องเป็นแบบนี้ ผมทรงนี้ทำแล้วดี”

“ทุกคนมีคุณค่าของตัวเอง ไม่ว่าจะยังไงก็ตาม”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image