โดนโต้แย้งหนัก ‘อุ๊’ ขอโอกาสให้ภาพต้นไม้ ลั่นเจอคำวิจารณ์ที่ไม่ใช่เหตุผล เป็นอารมณ์และอื่นๆที่เกินอธิบาย

แม้จะให้สัมภาษณ์ว่า เข้าใจดีว่าคำประกาศเรื่อง ‘ภาพวาดต้นไม้’ ของเธอน่าจะเป็นผลงานของวินเซนต์ แวนโก๊ะ จะก่อให้เกิดข้อคิดเห็นต่างๆนานาตามมา แต่ล่าสุด อุ๊ หฤทัย ม่วงบุญศรี ก็เปิดใจว่า อยากจะขอโอกาสให้ภาพนี้สักครั้ง

โดยว่า

‘เนื่องจากว่า มีการวิพากษ์วิจารณ์ที่รุนแรงมากเกี่ยวกับภาพวาดต้นไม้นี้เป็นจำนวนมากทำให้เกิดการถกเถียง และโต้แย้งทีไม่ใช่เหตุและผล การแสดงความคิดเห็นที่ใช้แต่เพียงอารมณ์ และอีกมากมายมากเกินกว่าที่จะอธิบายได้

อุ๊ขอทุกคนให้โอกาสให้กับ”ภาพวาดต้นไม้”ชิ้นนี้สักครั้งนึงนะค่ะ ขอให้ภาพวาดต้นไม้นี้ ได้รับการพิจารณา เพื่อพิสูจน์กระบวนการการตรวจสอบจากสถาบันหลัก(Vangogh museum)ที่เป็นหน่วยงานที่ดูแลรับผิดชอบเรื่องนี้

การที่อุ๊ตั้งข้อสงสัยว่า เป็นผลงานของ Vincent Van Gogh (1853-1890)เรามีเหตุผลเพียงพอที่กล่าวได้เลยค่ะว่า เราได้ค้นพบงานจิตรกรรมของท่านจริงๆและค้นพบที่ประเทศไทยด้วย 

ตัวอุ๊เองก็ได้รับความกดดันมาตลอด 3 ปีที่ผ่านมา เพราะเห็นหลักฐานปรากฏจากการใช้ Art project ซึ่งทำให้เราได้มองเห็นรายละเอียดได้อย่างลึกซึ้งอย่างที่ไม่เคยมีใครได้เห็นมาก่อนในอดีต เพราะการเปลี่ยนแปลงของยุคดิจิตอลที่มีประโยชน์มากในการเข้าถึงแหล่งการค้นคว้า แหล่งที่มาของข้อมูลที่ในยุคปฏิวัติอุตสาหกรรม(ยุคดิจิตอล)ความลับจึงได้เปิดเผยนั้นเอง ซึ่งในอดีตคนในยุคก่อนไม่สามารถเข้าถึงได้ งานวิจัยภาพวาดต้นไม้เป็นงานวิจัยที่จะเป็นประโยชน์กับอนาคต ที่ผู้ครอบครองภาพวาดต้องสงสัยชิ้นอื่นจะสามารถได้รับประโยชน์จากงานวิจัยชิ้นนี้…’

คลิกอ่านรายละเอียดเต็มๆใน หฤทัย ม่วงบุญศรี เลย

 

ขอบคุณ หฤทัย ม่วงบุญศรี 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘วิระชัย’ เผย มีคนร่วมก่อเหตุฆ่าเผานั่งยางนักธุรกิจสงขลามากกว่า 1 คน ออกหมายจับอดีตสามี
บทความถัดไปโชเฟอร์วัย 65 ปี ซิ่งตุ๊กตุ๊กด้วยความเร็ว แต่เกิดวูบหลับ รถเสียหลักตกร่องน้ำดับอนาถ