แฟนคลับร่วมงานรำลึก ’26 ปีพุ่มพวง’ แน่นวัดทับกระดาน แห่ซื้อเลขเซียมซีเกลี้ยงแผง(มีคลิป)

เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. 2561 ที่ศาลาสุธรรมรัตราษฎร์ วัดทับกระดาน อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ได้มีพิธีทำบุญครบรอบการจากไป ปีที่ 26 ของราชินีลูกทุ่ง “พุ่มพวง ดวงจันทร์” โดยมีครอบครัวของพุ่มพวง ดวงจันทร์ ประกอบด้วย สลักจิตร ดวงจันทร์ , จันทร์จวง ดวงใจ ดวงจันทร์ ,ไกรสร ลีละเมฆินทร์ และ น้องเพชร บุตรชายพุ่มพวง พร้อมด้วยครอบครัว และแฟนเพลงกว่าพันคน มาร่วมงานทำบุญครบรอบ 26 ปีในครั้งนี้จนแน่นศาลา โดยมี การทำบุญอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับพุ่มพวง ถวายภัตตาอาหารเพล ให้พระสงฆ์ จำนวน 200 รูปถวายผ้าบังสุกุล และจากนั้นทางน้องเพชร ได้ร่วมมอบทุนการศึกษาให้กับเด็กนักเรียนที่เรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ จำนวน 200 ทุน

ทั้งนี้ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ยังมีแฟนเพลงแห่มาร่วมงานที่วัดกันอย่างไม่ขาดสาย นับหมื่นคน โดยเข้ามาไหว้หุ่นพุ่มพวง และ อัฐฐิ พุ่มพวง ด้วยพวงมาลัยและดอกกุหลาบสีแดง ที่อยู่ในศาลาแห่งนี้ ซึ่งหลังจากทำบุญเสร็จ แล้ว ทางคุณไกรสรและน้องเพชรได้เดินทางไปยังศาลากลางน้ำที่หุ่นพุ่มพวงหุ่นที่ 1 พร้อมด้วยแฟนเพลง โดยได้นำดอกกุหลาบสีแดงไปไหว้ และน้องเพชรได้ทำการเซียมซี หลังจากแฟนเพลงพุ่มพวงได้ยืนรอลุ้นกันอย่างใจจดใจจ่อ โดยน้องเพชรได้เขย่าเซียมซีได้เลข 684 ซึ่งบรรดานักเสี่ยงโชคต่างพากันไปซื้อเลขเด็ดกันจนหมดแผงในพริบตา

ด้าน น้องเพชร บุตรชายพุ่มพวง ดวงจันทร์ กล่าวว่า ขอขอบคุณแฟนเพลง แม่ผึ้งพุ่มพวง ดวงจันทร์ที่ยังรักและคิดถึงแม่ผึ้ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ มาโดยตลอด ถึงแม้ว่า เวลาจะผ่านไปนานถึง 26 ปี แต่ ก็ยังคงอยู่ในความทรงจำของทุกคน ส่วนวันนี้ ตนและพ่อไกรสร พร้อมด้วยน้าๆ ได้มาร่วมทำบุญพร้อมมอบทุนการศึกษาให้กับเด็กๆ และยังได้มาร่วมพบปะพูดคุยกับแฟนเพลงของแม่ผึ้งพุ่มพวง จากนั้นได้นำดอกกุหลาบสีแดงมาไหว้หุ่นแม่ผึ้ง พุ่มพวง พร้อมด้วยเขย่า เซียมซี ตามที่แฟนเพลงขอมา สำหรับคืนนี้ตนก็จะทำการแสดงคอนเสิร์ตด้วย ในเวลา 19.00 น.ที่เวทีคอนเสิร์ต ร่วมกับศิลปินท่านอื่นๆอีกจำนวนมาก

นางรำไพร จิตพิภพ แม่ค้าขายข้าวแกงที่ตลาดไท จ.ปทุมธานี แฟนคลับพุ่มพวงคนหนึ่งกล่าวว่า วันนี้ได้เดินทางมาแต่เช้า เพื่อมาร่วมทำบุญ ให้กับพุ่มพวง ดวงจันทร์ ซึ่งได้กล่าวความรู้สึกว่า ตนเองนั้นเป็นแฟนเพลงพุ่มพวง ทุกวันนี้จะมาทุกปี ยังรักและคิดถึงเสมอมา วันนี้ก็นำดอกกุกลาบแดงมาไหว้หุ่นที่ศาลากลางน้ำ รู้สึกคิดถึงจนน้ำตาคลอ คิดถึงน้ำเสียงอันเป็นเอกลักษณ์และความานะ พยายามของพุ่มพวง ดวงจันทร์ ถึงแม้ว่าวันนี้จะไม่อยู่แล้ว แต่ตนเชื่อว่า พุ่มพวง ดวงจันทร์ ยังคงเป็นราชินีนักร้องลูกทุ่งที่อยู่ในดวงใจของเราตลอดไป

สำหรับในคืนนี้ เป็นวันครบรอบการจากไปยังมีคอนเสิร์ต ศิลปินลูกทุ่ง นับร้อยชีวิตมาร่วมแสดง อาทิ ยุ้ย ญาติเยอะ เปาวลี พรพิมล และอีกมากมาย ในวันครบรอบการจากไปในวันที่ 13 มิ.ย.61 ครบรอบ 26 ปี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คสช.ขอตรวจสอบก่อน หลังสื่อดังตีข่าวอังกฤษขายอาวุธให้ไทยพุ่ง7เท่ายุคคสช.
บทความถัดไปศาลรธน.เผยแพร่คำวินิจฉัยกลางปมคำสั่ง คสช.53/60 ยันเป็นไปตามเจตนารมณ์ปฏิรูปการเมือง