เปิดไดอารี่ ‘น้ำตาล’ เขียนถึงดวงดาวที่จากมา พี่สาวเชื่อไม่ใช่เรื่องบังเอิญ

หลังจากที่สัปดาห์ที่ผ่านมา สาเหตุการเสียชีวิต และการป่วยของนักร้องสาว น้ำตาล บุตรศรัณย์ ทองชิว หรือ น้ำตาล เดอะสตาร์ ซึ่งผลออกมาว่า น้ำตาล เป็นวัณโรคหลังโพรงจมูกนั้น จะสร้างความสนใจให้แก่ประชาชนเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นโรคที่ไม่ค่อยพบบ่อยๆทั่วไป

ล่าสุดหลังจากที่น้องสาวจากไป  น้ำผึ้ง  พี่สาวของน้ำตาลได้โพสต์เรื่องเล่าของน้องสาว เกี่ยวกับข้อความในไดอารี่ที่น้ำตาล เพิ่งเขียนก่อนเสียชีวิตไม่นาน ที่น้ำผึ้งบอกว่า ยิ่งอ่านยิ่งไม่ใช่เรื่องบังเอิญ

เมื่อวานเพิ่งจะพอมีเวลาว่างหลังจากจัดแจงเรื่องราวต่างๆ เลยนึกได้ว่า ตาลชอบเขียนบันทึกไดอารี่ของเขาไว้ในMacbook เลยลองเปิดดูในโน็ตที่เขาเก็บไว้ในเครื่อง

ผึ้งชอบความหมายของบทนี้มาก
“ถึงดวงดาวที่ฉันจากมา”
อ่านแล้วเห็นหน้าเขายิ้มเลย อยากจะถามจริงๆว่า เตรียมการไว้หมดแล้วสินะ เขียนไว้เหมือนรู้ ยิ่งอ่านยิ่งคิดว่ามันไม่ใช่เรื่องบังเอิญ ตอนนี้ปีเตอร์แพนคงพาไปดินแดนห่างไกลแล้วใช่มั้ย…

ก่อนหน้านี้ก็งงกันไปทีนึง
กำหนดทำบุญครบ100วัน (21กันยายน) ตรงกับวันเกิดอีก!!! เท่ห์สุดๆกะให้ฉลองรวมวันเกิดทีเดียวจะได้ของขวัญเยอะๆใช่มั้ย

น้องเราจะพิเศษอะไรขนาดนี้ ขนาดโรคที่เค้าไม่มีไม่ค่อยเป็นกันก็ยังจะเป็นได้ ไม่มีอาการ ไม่มีสัญญานเตือน ตรวจร่างกายก็ปกติทุกอย่าง ยังจะอุตสาห์เป็นอีก นางฟ้าจะรีบเป็นไปไหน กลัวแก่ใช่มั้ย

ทำบุญให้ทุกวันนะไม่ต้องโมโหหิว ของโปรดทั้งนั้นแหละ ตรงนี้สบายดี ที่เห็นว่าร้องไห้มีน้ำตาบ้าง ไม่ใช่เพราะเสียใจหรือเป็นทุกข์ แต่มันแค่คิดถึง คิดถึงมากๆ ไม่เคยต้องห่างกันนานขนาดนี้ ขอเวลาทำใจหน่อย ไม่ต้องห่วงพี่จะดูแลครอบครัวเราต่ออย่างดีที่สุดแบบที่เราวางแผนกันไว้แหละ หลับให้สบายนะ ไปอยู่ดินแดนที่อยากไป รักที่สุด…
#น้ำตาล #น้องของพี่ #diary #sister#youaremysunshine #extraordinary

ทั้งนี้ ในวันที่ 13 กรกฎาคม ที่สยาม วัน เวลา 14.00 น. – 18.00 น.  เหล่าเดอะสตาร์ 5 อาทิ กิ่ง เหมือนแพร  จะมาร่วมร้องเพลงเปิดหมวก หารายได้ทำบุญให้น้ำตาล หรืออีกส่วนจะนำไปให้ครอบครัวของน้ำตาล

 

ขอบคุณ Numpueng Thongchiw

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชื่นชม! กษัตริย์มาเลย์ทรงหยุดรถช่วยผู้ประสบอุบัติเหตุบนท้องถนน
บทความถัดไปภาค 9 แจงเหตุนายตำรวจยิงตัวตายหลังถูกย้าย ยันเน้นตามที่ร้องขอ บางตำแหน่งพิจารณาตามหลักการและเหตุผล