‘หมู พิมพ์ผกา’ ชวนผู้ปกครองลูกกำพร้าโดดเรียนพาเด็กเที่ยว เลี่ยงภาพสร้างบาดแผลในใจ

หมู พิมพ์ผกา ชวนผู้ปกครองลูกกำพร้าโดดเรียน พาเด็กไปเที่ยว เลี่ยงเห็นภาพสร้างบาดแผลในใจ

วันที่ 10 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟชบุ๊กของ หมู พิมพ์ผกา เสียงสมบุญ @mumu.pimpaka ได้โพสต์ ข้อความเนื่องในวันแม่ที่กำลังจะมาถึง โดยได้เล่าถึงประสบการณ์ที่ตัวเองต้องไปร่วมงานวันแม่ และวันแม่ ที่โรงเรียนของลูกชายคนเดียว

โดยในตอนท้าย พิมผกา ได้ชักชวนให้ พี่ ป้า น้า อา ปูย่าตายาย ของเด็กคนใดคนหนึ่ง ที่ขาดพ่อ หรือ แม่ พาเด็กๆ ที่ตัวเองดูแลอยู่ โดดเรียน ไปท่องเที่ยว เพื่อไม่ให้เห็นภาพบาดตาสำหรับการจัดกิจกรรมของโรงเรียนในวันดังกล่าว เพราะเหตุการณ์นี้ อาจจะกลายเป็นบาดแผลในใจเด็กได้ ซึ่งมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็น เห็นด้วย จำนวนมาก

อ่านข้อความของ พิมพ์ผกากันเลย

Advertisement

หนีงานวันแม่

สวัสดีวันแม่ ที่กำลังจะมาถึง : วันที่เด็กๆ จะได้แสดงความกตัญญูต่อมารดา ต่อหน้าครูบาอาจารย์ และเพื่อนๆ ……

แต่!!! รู้มั๊ย !!! … พอลูกดิฉันเข้าอนุบาล 3 .. ถึงวันแม่, วันพ่อทีไร แทนที่ดิฉันจะไปนั่งร่วมพิธีที่โรงเรียน ให้ลูกได้กราบแสดงความกตัญญู. …. ดิฉันมักจะชวนลูกโดดเรียนค่ะ.

ใช่ค่ะคุณฟังไม่ผิด โดดเรียน พาเค้าไปนั่งรถไฟเที่ยว ดูหนังบ้าง เดินห้างบ้าง แฮบปี้มากค่ะ …

หากต้องการแสดงความรักความกตัญญูก็มา กราบแม่ที่บ้าน 2 คนก็พอ…….

ย้อนกลับไปเมื่อ 20 ปีก่อน เหตุเกิดจาก งานวันพ่อ ….

ก็ลูกดิฉันไม่มีพ่อนี่คะ.. แม่คนนี้หละ เป็นได้ทั้งพ่อและแม่ ก็ต้องไปนั่งในพิธีแทนพ่อ… หันซ้าย หันขวา มีแต่คุณพ่อท่านอื่นๆ มานั่ง …ดิฉันเป็นหญิงเพียงคนเดียว ในตอนนั้น….

เราว่าเราก็สตรองพอแล้วนะ.. เจอเพลงบิ้วอารมณ์ซึ้งๆ ตอนลูกมากราบนี่!!!! ไม่ว่าจะวันพ่อ, วันแม่ เราก็น้ำตาแตกทุกครั้ง … ใช่ค่ะดิฉันซึ้ง … แต่พอเงยหน้าดูคุณพ่อท่านอื่น ผู้ชายเค้าไม่ร้องกันนี่นะ 55… มีดิฉันผู้เป็นหญิง บ่อน้ำตาแตกอยู่ผู้เดียว น้ำตาไหลเดินลงเวที. ครูและแม่ๆ เดินตรงดิ่งมาปลอบเราอย่างอ่อนโยนว่า “ไม่เป็นไรนะ ลูกไม่มีพ่อไม่เป็นไร”!!!!

… เอ่อ … ใช่ค่ะ ดิฉันไม่เป็นไรค่ะ ที่ร้องไห้นี่ เพราะว่า ซึ้งค่ะ ซึ้งที่ลูกรู้จักกราบได้น่าเอ็นดู ประกอบกับเพลงโศกที่โรงเรียนเปิดบิ๊ววอารมณ์ !!…. !!!!! ใช่ค่ะ หลังจากนั้นดิฉันพาลูกโดดเรียนทุกเทศกาลวันพ่อ, วันแม่ค่ะ … 555

พากันไปจู๋จี๊ฉลองเทศกาลอันศักดิ์สิทธิ์แสดงความรักกันแค่สองคนแม่ลูก …

…… สำหรับใครที่กำลังเรียกร้องให้โรงเรียนเลิกจัดกิจกรรมนี้ ….

อย่ารอค่ะ !!! อย่ารอ ให้โรงเรียนมีมติยกเลิกงานนี้ เพราะมันจะไม่ทันเวลาที่จะทำให้เด็กกำพร้า มีบาดแผลในใจ …

พาเด็กในสังกัดของคุณ โดดเถอะค่ะ พาออกไปท่องเที่ยว สร้างความรักความสุขให้เค้า สละเวลาเพียง 1 วัน วางแผนล่วงหน้าไว้เลย ไม่ว่าคุณจะเป็น พี่ ป้า น้า อา ปูย่าตายาย ของเด็กคนใดคนหนึ่ง ที่ขาดพ่อ หรือ แม่ ช่วยสละเวลาอันมีค่าของท่าน พาเค้าออกไป อย่าได้ให้เห็น ภาพบาดตาบาดใจ. …

เพราะมันจะกลายเป็นแผลในใจ …

……. ที่กล้าบอกกล้าทำแบบนี้เพราะ กาลครั้งหนึ่ง ดิฉัน ด.ญ. พิมพ์ผกา ในวัยเด็ก ก็เคยนั่งแอบอยู่ท้ายแถวซุกหน้ากอดเสาร้องไห้ เพราะไม่มีใครมาร่วม ในพิธีวันแม่อันศักดิ์สิทธิ์ …..

มันเจ็บปวด อย่างสาหัส ใครไม่เคยเจอกับตัว ไม่รู้หรอก !!!

 

ภาพจาก เฟชบุ๊ก หมู พิมพ์ผกา เสียงสมบุญ @mumu.pimpaka 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image