‘เฌอปราง BNK48’ เปิดหมดใจ ปมดราม่าลงเลือกตั้ง ลั่นยอมรับการตัดสินใจของ ‘แนทเธอรีน’

วันนี้ (9 ม.ค.) เฌอปราง อารีย์กุล ไอดอลสาว วงBNK48 ได้เดินทางมาร่วมงานก้าวสู่ปีที่ 43 มติชน ที่ตึกมติชน พร้อมให้สัมภาษณ์ถึงกรณีดราม่าลงสมัคร General Election  หรือการเลือกตั้งของวง BNK48 โดยเธอว่า

“หลังจากนี้จะเป็นอย่างไรก็ขอให้ขึ้นอยู่กับแฟนคลับที่สนับสนุน”

ทั้งนี้เธอยอมรับว่าเคยประกาศจะไม่ลงเลือกตั้งครั้งที่ 2 ของวง เนื่องจากได้รับโอกาสอันดีตามที่หวังแล้ว แต่เนื่องจากได้รับโอกาสเป็นครั้งที่ 2 จากผู้ใหญ่ที่เคารพ จึงทำให้ตัดสินใจลงสนามเลือกตั้งอีกครั้ง อีกทั้งเมมเบอร์ที่ได้อันดับ 1 จะมีสิทธิ์เลือกเพลงลำดับต่อไป

“นี่คือสิ่งที่เฌออยากทำและอยากเลือก อยากอยู่ในเพลงนี้ และอยากจะทำเต็มที่ในเพลง”

“เราก็ขอแรงสนับสนุนให้เราได้ทำตามความฝันเท่าที่เราจะทำได้”

ทั้งนี้เธอยอมรับว่าสิ่งที่ทำนั้นแยกไม่ออกระหว่างทำตามความฝันและทำเพื่อธุรกิจ

“เอาจริงเฌอไม่เชิงโดนบังคับ มันเป็นความสมัครใจของแต่ละคนด้วยว่าจะตกลงกันทางผู้บริหารได้ไหม ถ้าตกลงกันได้ มันก็เป็นเรื่องที่ดีที่เราจะได้ทำเพลง เฌออยากมีโอกาสทำหน้าที่เลือกเพลง เพราะเป็นสิ่งที่ยังไม่มีใครได้ทำ”

สำหรับกระแสดราม่าจากแฟนคลับบางกลุ่มที่คราวนี้อาจจะตัดสินใจไม่ร่วมโหวตให้เธอนั้น เฌอปรางก็ว่า

“เราก็ทำอะไรไม่ได้นอกจากบอกว่าเราลงสนามมาแล้ว ก็อยากทำให้ดีที่สุด”

กับแรงกดดันที่อาจจะมีกว่าครั้งก่อนนั้นเธอเชื่อว่าในเมื่อเคยผ่านมาแล้ว ย่อมต้องผ่านไปได้อีกครั้งหนึ่ง และชีวิตต้องดำเนินต่อไป

“เราคาดหวังว่าจะได้ตามเหมือนเดิมอย่างคราวที่แล้วค่ะ อยากมีโอกาสมีส่วนร่วมในการเลือกเพลง เราก็ต้องขอโทษที่บอกว่าไม่อยากลงเลือกตั้งแต่ว่าสุดท้ายก็ลงสนามนะคะ สถานการณ์มันเปลี่ยนไปแล้ว”

“ตอนนั้นที่เราคิดแบบนั้นเพราะว่าเรามีความคิดที่ไม่ค่อยลงตัวกับทางต้นสังกัด ยังไม่ชัดเจน เรารู้สึกว่าเกรงใจคนที่เคยโหวตให้เรา ถ้ารูปแบบเดิมเราคงตัดสินใจอีกอย่าง แต่ว่าอันนี้คือเขาเปลี่ยนรูปแบบใหม่ที่น่าสนใจมาก เราคุยอะไร และปรับเปลี่ยนอะไรน่าสนใจมากขึ้น”

“เราอยากทำความฝัน อยากขอให้ทุกคนสนับสนุน ในภาพรวมด้วยนะคะ ไม่ใช่กับเฌอคนเดียว แต่ว่ารวมถึงน้องๆ ด้วย”

ทั้งนี้ก็ยอมรับว่า “เราก็กังวลนะ เพราะว่าทุกอย่างไม่มีอะไรแน่นอน”

อย่างไรก็ตามเมื่อสอบถามถึง ทางด้านของรุ่นน้องร่วมวงอย่าง แนทเธอรีน BNK48 ที่ตัดสินใจไม่ลงเลือกตั้งพร้อมโพสต์ร่ายยาวถึงเหตุผลที่ตัดสินใจไม่ร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ที่มีผลกระทบกับต้นสังกัดอย่างหนักนั้น

เฌอปรางยอมรับว่าการตัดสินใจครั้งนี้ของแนทเธอรีนอาจจะมีผลกระทบกับงานในอนาคต รวมไปถึงเจ้าตัวก็ถูกต้นสังกัดเรียกไปพูดคุยเพื่อความเข้าใจที่ตรงกัน

“แต่ว่าเรายอมรับในการตัดสินใจของแต่ละคนค่ะ” เฌอปรางว่า

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้วันเดียว 2 คดี บึงกาฬรวบนักค้ายาบ้าข้ามโขง เหตุส่อพิรุธ
บทความถัดไป‘มติชน’ สู่ปีที่ 43 หลากโครงการคุณภาพ เพื่อคุณภาพของประเทศ