นก สินจัย กลั่นความรู้สึกถึงแฟนๆ ขอบคุณที่สนับสนุนตลอด 40 ปี บอก ‘ไม่ต้องมาก ไม่ต้องน้อย แค่พอดีๆ’ ก็ได้แล้ว

นับถึงตอนนี้ นก สินจัย เปล่งพานิช ก็อยู่ในวงการบันเทิงมานานถึง 40 ปี โดย

เจ้าตัวบอกว่าที่ผ่านมาวงการมีความเปลี่ยนแปลงตลอด สำหรับตัวเองการที่อยู่มาได้นานขนาดนี้คงเพราะหลายเหตุผลประกอบกัน ซึ่งหนึ่งในนั้นน่าจะเป็นการเลือกงานที่จะทำ

“อาจจะมีบางช่วงที่รู้สึกว่างานเยอะ บางช่วงก็เลือกทำในสิ่งที่ตัวเองอยากทำ ก็คงจะเป็นตัวคัดกรองต่างๆ ที่ทำให้อยู่มาได้จนถึงขนาดนี้” เธอบอก

ขณะเดียวกันที่ผ่านมายังไม่ได้ยึดติดว่าจะต้องรับแต่บทนางเอกเท่านั้น

“เราไม่ได้ยึดติดว่าจะเป็นนางเอกตลอดไปตั้งแต่แรกแล้ว” สินจัยซึ่งปัจจุบันอายุ 55 ปีบอก

“ทุกครั้งที่รับงานก็จะรับจากบทที่น่าสนใจ ซึ่งเรื่องนั้นอาจจะมีนางเอกตั้งหลายคน หรือบทนั้นอาจจะร้าย บทนั้นจะเป็นอะไรก็แล้วแต่ แต่เรารู้สึกว่าเราได้โอกาสแสดงความสามารถ นกก็จะเลือกรับบทแบบนี้ พอเราไม่ฟิกซ์ตัวเองมันก็จะอยู่ตรงไหนก็ได้ อยู่นานแค่ไหนก็ได้ นกแก่ขึ้นนกก็จะมีบทแก่ที่มันน่าสนใจให้เล่นอยู่”

“เรื่องบางเรื่องมีบทแค่นิดเดียว หรือออกมาแค่ฉากเดียว แต่มันสำคัญ มันเท่หรือเราอยากเป็นส่วนหนึ่งในงานชิ้นนี้ ก็ยังอยากทำ”

ส่วนงานเบื้องหลังที่ตอนนี้หันมาเป็นผู้จัดละครนั้น สินจัยบอกว่าเป็นงานที่น่าสนใจ ขณะเดียวกันถ้ามีโอกาสอนาคตก็อาจจะเป็นผู้กำกับการแสดงด้วย

“อยากลองดูว่าการเป็นนักแสดงมาตลอด เราสามารถที่จะเป็นผู้กำกับได้มั้ย”

ในส่วนแฟนคลับที่ติดตามกันมา สินจัยก็ว่าอยากจะขอบคุณทุกคน

“ขอบคุณที่ทุกคนยังติดตาม ยังคอยซัพพอร์ตในทุกๆ เรื่อง​ที่ทำ ขอบคุณมาก และอยากให้น้องๆ หลายๆ คนแฮปปี้กับสิ่งที่ตัวเองชื่นชมในฐานะศิลปินนะคะ และซัพพอร์ตกันอย่างนี้ตลอดไปอย่างดี ไม่ต้องมาก ไม่ต้องน้อย แค่พอดีๆ กันดีกว่า

สำหรับการแสดง 40 ปี นก สินจัย The Celebration Show ที่จะมีขึ้นในวันที่ 28 และ 29 มีนาคม ที่เมืองไทยรัชดาลัยเธียเตอร์ งานที่จัดขึ้นในวาระครบ 40 ปีในวงการบันเทิงของเธอนั้น สินจัยบอกว่า จัดเตรียมอะไรหลายๆอย่างไว้ให้ ผู้ชม แต่จะเป็นอะไรนั้นขอยังไม่บอก

“อยากอุบไว้เป็นเซอร์ไพรส์ค่ะ ว่าจะเป็นมุมไหนที่หลายคนคงไม่เคยเห็น”

 

 

บทความก่อนหน้านี้คอลัมน์หน้า 3 : ภาวะ บานปลาย จากกรณี จ.ส.อ.‘คลั่ง’ จะลงเอย อย่างไร
บทความถัดไปน.1บอกไม่มีอะไรน่าห่วง’ชายคลั่งรัวปืน’ รีบกันคนออกพื้นที่-เผยเมียกลัวไม่อยู่ด้วย