อำลาอาลัย ‘ไพโรจน์ ใจสิงห์’ ลูกๆ เปิดใจครั้งสุดท้าย ‘พ่อจะอยู่ในใจเสมอ’

อำลาอาลัย ‘ไพโรจน์ ใจสิงห์’ ลูกๆ เปิดใจครั้งสุดท้าย ‘พ่อจะอยู่ในใจเสมอ’

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 28 กุมภาพันธ์ ที่วัดลาดพร้าว ได้มีพิธีเคลื่อนร่าง ไพโรจน์ ใจสิงห์ ดาราอาวุโส จากศาลา 1 ไปยังเมรุ เพื่อประกอบพิธีทางศาสนา โดย ไพโรจน์ ใจสิงห์ ได้จากไปอย่างสงบ เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา หลังป่วยโรครุมเร้า และนอนรักษาตัวมานานหลายปี ทางครอบครัวได้ตั้งบำเพ็ญกุศลศพ ณ วัดลาดพร้าว ตั้งแต่วันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ได้มีคนในวงการบันเทิง อาทิ รอง เค้ามูลคดี, ยอดชาย เมฆสุวรรณ, นีโน่ เมทนี, หน่อย ณัฐนี, โยโกะ ทาคาโน่ ฯลฯ เดินทางมาร่วมส่งดาราอาวุโสผู้ล่วงลับเป็นครั้งสุดท้าย

ลูกๆ ได้เปิดใจถึงคุณพ่อให้ฟังว่า วันนี้ก็จะเป็นวันสุดท้ายที่ทางเราได้มาทำงานร่วมกันให้กับคุณพ่อ พวกเราก็ร่วมใจกันนำดนตรีมาแสดง เพราะคุณพ่อเป็นคนสนุกสนาน มาช่วยขับกล่อมคุณพ่อขึ้นสวรรค์ เป็นสิ่งที่พวกเราพี่น้องอยากทำให้คุณพ่อ

“พวกเราลูกๆ ขอให้คุณพ่อไปสู่สรวงสวรรค์ อยากให้พ่อมีความสุข จากนี้ไปพวกเราก็คงไม่มีวันไหนที่จะลืม คุณพ่อจะอยู่ในใจเราตลอดไป

“สำหรับการแสดงโชว์ ก็มาจากโจ หลุยส์ จากน้องแอ๊ค โชคชัย และขอบคุณเท่ อุเทน ที่มาช่วยร้องเพลงขับกล่อมให้ เพราะว่าเท่เขาสนิทกับคุณพ่อ และก่อนที่จะมีพิธีฌาปนกิจ ก็จะมีการแสดงจากโจ หลุยส์ อีกรอบ คือคุณพ่อเป็นศิลปินที่มีความเป็นไทย เขาชอบวาดรูป และชอบอะไรที่เป็นศิลปะ เราก็เลยนำมาแสดงร่วมส่งคุณพ่อในวันนี้


“หลังจากเสร็จพิธีฌาปนกิจ จะเก็บกระดูกคุณพ่อไว้ก่อน เพราะว่าเราสั่งทำป้ายหินอ่อน เพื่อไปติดที่เจดีย์ของตระกูลเรา พอป้ายเสร็จ ก็จะนำกระดูกพ่อไปลอยอังคารที่วัดพุทไธศวรรย์ จ.อยุธยา เพราะว่าคุณพ่อเป็นลูกศิษย์ของหลวงปู่หวล อีกอย่างเจดีย์ของตระกูลใจสิงห์ก็อยู่ที่นั่นด้วย

“สำหรับคำสอนที่คุณพ่อจะบอกพวกเราตลอดคือ เรื่องการใช้ชีวิต คุณพ่ออยากให้ใช้ชีวิตในความเป็นจริง ท่านอยากให้เราใช้ชีวิตแบบไม่ประมาท ทำตัวเองให้มีความสุขในทุกวัน ส่วนใหญ่คุณพ่อเป็นคนง่ายๆ”

“ทั้งนี้ ยังขอเป็นตัวแทนครอบครัว ขอบคุณแฟนๆ ทุกคนที่มาร่วมเป็นกำลังใจให้ครอบครัวของเรา และขอบคุณเพื่อนๆ ศิลปินที่มาร่วมไว้อาลัยคุณพ่อ ขอบคุณจากใจครอบครัวใจสิงห์”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รีบลงเลย เหลืออีก 7 วันเท่านั้น! สำหรับการลงทะเบียน ม33เรารักกัน
บทความถัดไป‘อั๋ว จุฑาทิพย์’ นอนกลางถนน ลั่นไม่เอาแกนนำ ‘ตี้’ ชี้ทุกคนเดือดร้อนเท่ากัน ขอออกมาด้วยอุดมการณ์