หาม ‘ใหม่ ดาวิกา’ ส่งรพ.กลางดึก ป่วยหนักเป็นกรวยไตอักเสบ

หาม ‘ใหม่ ดาวิกา’ ส่งรพ.กลางดึก ป่วยหนักเป็นกรวยไตอักเสบ

ทำเอาแฟนคลับต้องเป็นห่วงอีกครั้งเมื่อซุปตาร์สาว ใหม่ ดาวิกา แอดมิทโรงพยาบาลด่วนตอนตี 3 หลังจากมีอาการปวดหลังแบบสุดๆจนทนไม่ไหวจึงต้องรีบไปโรงพยาบาลทันที ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าตัวก็เคยป่วยเป็นโรคกระเพราะปัสสาวะอักเสบมาก่อน ล่าสุดเจ้าตัวได้เล่าว่า เริ่มมีอาการปวดหลังเหมือนจะหัก เป็นอาการที่ไม่เคยเป็นมาก่อน พอเริ่มทนไม่ไหวก็เลยตัดสินใจไปหาหมอดีกว่า มีการตรวจเลือด ตรวจปัสสาวะสรุปเป็นกรวยไตอักเสบ หมอบอกว่าส่วนใหญ่เกิดจากการปัสสวะ ดื่มน้ำน้อย พักผ่อนน้อย จะทำให้เกิดอาการนี้

โดยก่อนหน้านี้เคยเป็นปัสสาวะ อักเสบมาก่อน เหมือนเป็นภาคต่อเนื่อง ตอนนี้ต้องดูแลตัวเองปรับเปลี่ยนพฤติกรรม อย่าอั้นปัสสาวะ ดื่มน้ำเยอะๆ พักผ่อน อย่าเครียด เพราะเป็นหลายปัจจัย น่าจะเกิดจากการสะสม ทำเอาเจ้าตัวต้องบอกตัวเองว่า ดาวิกาเป็นอะไรเยอะเหมือนกัน ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ไปให้ยาที่โรงพยาบาลอาการดีขึ้น พอกลับมาที่บ้าน อาการยังหลงเหลืออยู่ก็ต้องกินยาอาทิตย์หนึ่ง ตอนนี้เข้าวันที่ 4 วันที่ 5 รู้สึกดีขึ้นแล้ว

ส่วนหวานใจ เต๋อ ฉันทวิชช์ เขาก็เป็นห่วงมาก เรียกได้ว่าเป็นห่วงกันทั้งบ้านเลย ที่สำคัญสงสารคุณแม่ที่ต้องมานอนข้างเตียงตอนตี 3 เพื่อนั่งรอผลตรวจ ตัวเรา เองก็ไม่ได้อยากเป็นอยู่ๆ ก็เป็นเอง พี่เต๋อ ก็คอยดูแล คอยเตือนให้กินยาให้ตรงเวลา แต่ตอนนี้ดีขึ้นแล้วขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจให้ เป็นห่วงใหม่มากๆ นอก จากนี้เจ้าตัวสัญญาว่าจะดูแลตัวเองให้ดีขึ้นกว่าเดิม และบอกอีกว่า อย่างเป็นนะ อย่าเจ็บปวดมากๆ มันแย่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon