ดี้ นิติพงษ์ สวดมนต์ภาวนา ขอ ‘เศรษฐา-น้าค่อม’ ผ่านคืนวันอันยากเย็น กลับมาดังเดิม หลังป่วยโควิด-19

ดี้ นิติพงษ์ สวดมนต์ภาวนา ขอให้ ‘เศรษฐา-น้าค่อม’ ผ่านคืนวันอันยากเย็น กลับมาดังเดิม

จากกรณีนักแสดงตลกชื่อดัง ค่อม ชวนชื่น ติดเชื้อโควิด-19 ปัจจุบันกำลังเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล และเมื่อวันที่ 20 เมษายนที่ผ่านมา ไอซ์ ณพัชรินทร์ ลูกสาว ได้โพสต์อินสตาแกรมอัพเดตอาการคุณพ่อว่าถูกส่งตัวเข้ารักษาที่ห้อง ICU เนื่องจากเชื้อลงไปที่ปอด

ล่าสุดวันนี้ (22 เมษายน) หนุ่ม กรรชัย เปิดเผยในรายการ ข่าวใส่ไข่ ว่าขณะนี้อาการป่วยของค่อม ชวนชื่น ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ วานนี้ (21 เมษายน) ต้องใส่เครื่องช่วยหายใจที่ปาก มีอาการปอดอักเสบหายใจเองลำบากมาก

ขณะที่ ไอซ์ ณพัชรินทร์ ลูกสาว และ แบงค์ อธิกิตติ์ ลูกเขย โพสต์คลิปลงอินสตาแกรมอัพเดตอาการคุณพ่อหลังมีภาวะไตวาย พร้อมขอความช่วยเหลือในการรักษาคุณพ่อต่อไป

ในช่วงหนึ่งระบุว่า อาการไตวายที่พ่อเป็นเกิดจากภาวะที่โควิดลงไปที่ปอดและปอดอักเสบเพิ่มมากขึ้น จนปอดไปสร้างความเชื่อมโยงกับไต ทำให้ไตก็รับมือกับร่างกายและเชื้อโรคไม่ไหวก็ไตวายไปอีกตอนนี้ วิธีการรักษาที่คุณหมอกำลังทำอยู่ ปอดติดเชื้อต้องให้ออกซิเจนเข้าไปในร่างกายด้วยการให้นอนคว่ำ และให้ออกซิเจนทางปาก พ่อถูกให้ยาผ่อนคลายอ่อนๆ เพื่อทำให้หลับให้ออกซิเจนเข้าไปฟื้นฟูร่างกายได้เต็มที่

“คุณหมอใช้วิธีสุดท้ายที่ทำได้ตอนนี้คือวิธีการฟอกไตเพื่อให้ไตกลับมาเป็นปกติ ซึ่งก็ถามคุณหมอตรงๆ ว่าค่อนข้างอันตรายไหม ณ ตอนนี้ หมอบอกว่าการที่ระบบช่วยชีวิตของผู้ป่วยเริ่มต้องทำงานหลายอย่างมากขึ้น ทั้งเรื่องปอด ไต มันเริ่มล้มเหลวไปทีละอย่าง

“มันเป็นเรื่องที่ค่อนข้างอันตราย คุณหมอก็เลยไม่สามารถรับปากได้เต็มที่ว่าจะกลับมาเป็นปกติได้ไหม แต่ว่าสิ่งที่ทำได้ตอนนี้คือพยายามประคองอาการและรักษาให้โรคโควิดหาย”

ด้านพี่น้องร่วมวงการตลก อาทิ บอล เชิญยิ้ม, โน๊ต เชิญยิ้ม ร่วมส่งกำลังใจให้ค่อม ชวนชื่น ขณะที่โลกทวิตเตอร์ติดแฮชแท็ก #ส่งใจให้น้าค่อม ด้วยเช่นกัน

อ่านข่าว : น้าค่อม ชวนชื่น อาการทรุดปอดอักเสบมาก-ไตวาย
ลูกสาว ‘น้าค่อม’ สะอื้นเล่าอาการป่วยพ่อ วอนขอความช่วยเหลือ (คลิป)
แห่ส่งใจ ถึงน้าค่อม ‘โน๊ต เชิญยิ้ม’ ขอให้รีบหาย มีมุกใหม่ หัวไหล่ตูด รอเล่นด้วย

เช่นเดียวกับ ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค นักแต่งเพลงชื่อดัง ได้ร่วมส่งพลังใจให้กับ ค่อม ชวนชื่น รวมทั้งนักแสดงอาวุโส ต้อย เศรษฐา ศิระฉายา ระบุว่า

“ขอสวดมนต์ภาวนาอีกครั้ง…คุณพระคุณเจ้า ขอให้พี่ต้อย เศรษฐา ศิระฉายา น้าค่อม ชวนชื่น ผ่านคืนวันอันยากเย็น…กลับมาดังเดิมเทอญ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘คุณหญิงปัทมา’ สมัครคนเดียว จ่อนั่งรองประธานแบดโลกต่อแบบไร้คู่แข่ง
บทความถัดไป‘ยืนหยุดขัง’ ที่บ้าน พ่อ-แม่ไผ่ ดาวดิน จี้ ‘ปล่อยไผ่กลับบ้าน’ สินธุ์สวัสดิ์ ชูภาพวาดรุ้ง คู่ขนานที่เชียงใหม่