ของดดราม่า! อิราวัต ชี้ ‘หมอพูดถูก’  ขอให้ ‘ณวัฒน์-หมอ’ หาทางออกร่วมกันได้ ย้ำ 2 ฝ่ายเหมือนรู้ตัวมีการอัดเสียง

ของดดราม่า! อิราวัต ชี้ ‘หมอพูดถูก’  ขอให้ ‘ณวัฒน์-หมอ’ หาทางออกร่วมกันได้ ย้ำ 2 ฝ่ายเหมือนรู้ตัวมีการอัดเสียง

ดูจะลดกระแสร้อนแรงไปได้หลังโรงพยาบาลปิยะเวท ออกมาแถลงชี้แจงคลิปหลุดระหว่างนพ.วิชัย ทวีปวรเดช รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลปิยะเวทกับนายณวัฒน์ อิสรไกรศีล พิธีกรชื่อดัง โดยชี้แจงว่าเป็นความเข้าใจคลาดเคลื่อนของทั้งสองฝ่าย ไม่มีการไล่ออกรองผู้อำนวยการโรงพยาบาล แค่ลาพักร้อน ขณะที่นายณวัฒน์ ออกจากโรงพยาบาลแล้วเช้านี้ด้วยความสมัครใจนั้น

ล่าสุด หมออั้ม-อิราวัต อารีกิจ ได้โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ฟังคลิปคุณหมอ ที่คุยกับพี่ณวัฒน์ แล้ว ผมพูดแบบกลางๆ หลังจากได้ฟังเลยนะครับว่าคุณหมอพูดถูกแล้ว และพูดปกติ สุภาพมาก (ผมเป็น FC พี่ณวัฒน์ อยู่แล้วนะครับ)

ถ้ามีบทสนทนา แค่เฉพาะในคลิป คุณหมอที่เจรจา ขอให้พี่ณวัฒน์กลับบ้านด้วยอาการของพี่ พ้นขีดอันตรายแล้ว และทรัพยากรการแพทย์ขณะนี้ ไม่เพียงพอทั้งกำลังคน สถานที่ และอุปกรณ์ มีคนที่เป็นหนักกว่าเคสพี่ณวัฒน์ ต้องการการดูแลใกล้ชิดกว่าพี่ รออยู่จำนวนมหาศาลครับ อันนี้ขอไม่ดราม่านะครับ

ผมเห็นใจทีมแพทย์ คุณหมอในคลิปเสียง พอๆ กับเข้าใจและเห็นใจ พี่ณวัฒน์ ขอให้หาทางออกร่วมกันได้ และหายจากโรคภัยโดยเร็วครับพี่

นอกจากนี้หมออั้ม ยังได้เขียนตอบในช่องคอมเมนต์ด้วยว่า

จากประสบการณ์การเป็นหมอ คลิปเสียงนี้ ไม่น่าจะเป็นทั้งหมดของเรื่องนี้ครับ รายละเอียดมีมากมาย ในขั้นตอนและรูปแบบการรักษา เพราะโควิด19 มันใหม่มากสำหรับเรา สำหรับโรคที่ต้องเข้าใจนิดนึง คือ การรักษาแพทย์จะไม่ได้เข้าไปถึงตัวคนไข้ถี่เท่าโรคหรือเคสอื่นๆ มีการใช้ระบบวงจรปิด ไลน์ ฯลฯ ในการมอนิเตอร์

ไม่แน่ใจว่าหมอเจ้าของไข้ ได้คุยกับพี่เขาก่อนไหม ถึงจะมาเป็นหมอผู้บริหารท่านนี้ ปกติระบบจะเป็นแบบนั้นครับ นอกจากจะเจอเคสพิเศษ ที่ผู้บริหารต้องต่อสายตรง-เข้าพบเอง และคลิปนี้ เราก็ไม่รู้ว่าใครปล่อย แต่เหมือนจะรู้ตัวทั้งคู่ ว่ามีการบันทึกเสียง ตรงนี้รอรายละเอียดครับ ส่วนเรื่องอื่นๆ ก็รอฟังพร้อมๆกันทั้งประเทศครับ

และว่า

ประเด็น แพทย์ระดับผู้บริหาร ต่อสายโทรมาขอเอง ผมว่าไม่แปลกนะ และเขาใช้คำว่าทีมแพทย์ อาจมีการคุยกัน ประเมินกัน และแจ้งพี่เขาแล้วสำหรับผม หมอผู้บริหารโทรสายตรงมาเอง(เข้าพบโดยไม่จำเป็น เราไม่ทำกันช่วงนี้ครับ โดยเฉพาะกับเคสโควิด) ผมว่าเป็นการให้เกียรติคนไข้ด้วยซ้ำนะครับ
ถ้าเขาจะสั่งให้ออกจริงๆ ไม่ต้องโทรยังได้เลย ให้ทีมแพทย์ไปกดดัน ทะเลาะกับคนไข้เอง รายละเอียดอื่นๆอีกหลายมุม รอฟังเจ้าตัว คู่กรณีดีกว่าครับ
และว่า นี่ผมกำลังหาข้อมูลครับ ว่าใครอัดเสียง ใครปล่อย ได้รับความยินยอมหรือไม่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รวมพลังน้ำใจ สู้ภัยโควิด-19
บทความถัดไป“กรมอุทยาน” ดันแคมเปญ “Mercy is Power” ชวรคนไทยให้คำมั่น ไม่ซื้อไม่ครอบครองเครื่องรางจากงาช้าง-เสือ