‘ดีเจมะตูม’ โพสต์ซึ้ง ขอโทษแม่ เล่าเรื่องติดโควิด เปิดแชต กำลังใจล้นจากแม่ผู้เสียสละ

‘ดีเจมะตูม’ โพสต์ซึ้ง ขอโทษแม่ เล่าเรื่องติดโควิด เปิดแชต กำลังใจล้นจากแม่ผู้เสียสละ

พิธีกรและดีเจชื่อดัง ‘มะตูม เตชินท์ พลอยเพชร’ โดนกระแสดราม่าถล่มหนัก หลังเจ้าตัวติดเชื้อโควิด-19 และมีการจัดปาร์ตี้งานวันเกิดด้วย ส่งผลให้มีผู้ติดเชื้อโควิดอีกหลายรายที่มีความเชื่อมโยงกับงานวันเกิดดังกล่าว จนกลายเป็นข่าวดังและโดนกระแสสังคมวิพากษ์วิจารณ์ยับ

ล่าสุดเนื่องในโอกาสคุณแม่แห่งชาติ ในวันที่ 12 สิงหาคม ‘มะตูม’ โพสต์เล่าเรื่องราวของคุณแม่ ในวันที่ตนเองติดเชื้อโควิด-19 ว่า

ในวันที่ตูมติดโควิด ทุกอย่างมันถาโถมเข้ามาแบบตั้งรับไม่ทัน มันแทบหมดกำลังใจที่จะเดินต่อ แต่มันจะมีคำพูดไม่กี่คำของ ผู้หญิงคนนึง ที่ทำให้ตูมกลับมามีสติและมีแรงสู้ต่อ นั่นก็คือ คำพูดของแม่

Advertisement

แม่ของตูมผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากมาไม่แพ้ตูม ทั้งโดนคนด่า โดนสื่อตาม โดนคนรอบตัวซ้ำเติม โดนสอบปากคำ โดนกระแสสังคม ทั้งๆ ที่แม่ไม่ได้ทำอะไรผิดเลย ตูมทำเองคนเดียว แต่แม่ก็น้อมรับ และพูดมาแค่สั้นๆ ว่า

“ไม่เป็นไร รับผิดชอบร่วมกัน”

สิ่งที่ตูมอยากบอกแม่เหลือเกิน ก็คือ แม่รู้ตัวมั้ย ว่าแม่เลี้ยงและสั่งสอนตูมมาดีมาก ตูมต่างหากที่ดื้อรั้น ไม่ฟังแม่ และทำตัวไม่ดีเอง ตูมประมาท ตูมทำผิด ตูมเสี่ยงตาย และตูมอาย อายที่ต้องทำให้ใครต่อใครมาตำหนิหรือด่าแม่ไปด้วย ถึงเราสองคนจะสนิทกันมากแค่ไหน มีอะไรเราก็จะคุยกันตลอด แต่บางครั้งตูมอาจจะมองข้ามสิ่งที่สำคัญที่สุดไป นั่นก็คือ

คำเตือนและความหวังดีของแม่

วันแม่ปีนี้ ต่างจากปีก่อน เราต้องแยกกันอยู่ ไม่ได้เจอหน้ากัน แถมตูมไม่มีเงินทองมาให้แม่เยอะแยะแบบปีที่แล้ว มิหนำซ้ำตูมมีแต่ปัญหาที่ก่อไว้ และให้แม่ได้รับผลกระทบกับปัญหานั้นไปด้วย แต่ตูมพยายามที่จะปรับปรุง และแก้ไขส่วนที่พลาดให้ได้มากที่สุดนะครับ

เพราะฉะนั้น อยากให้แม่รู้ไว้ว่า ณ ตอนนี้ การที่คนเกลียดตูม ด่าตูม หรือผิดหวังในตัวตูม เป็นเพราะการกระทำของตัวตูมเองคนเดียว ไม่ใช่เพราะ ตูมเป็นลูกแม่ แม่อย่าคิดว่าตัวเองบกพร่องอีกเลยนะครับ เพราะแม่เป็นแม่ที่เก่งและดีที่สุดในโลกแล้ว

ตูมขอโทษคนมาทั้งประเทศแล้ว แต่เหลืออีกหนึ่งคน
ที่ตูมควรจะกราบขอโทษมากที่สุด

“แม่ครับ ตูมขอโทษนะครับแม่”

จะไม่ขอสัญญา แต่จะขอให้เชื่อใจลูกคนนี้ว่าจะทำทุกอย่างให้ดีขึ้นกว่านี้แน่นอนครับ

สุดท้ายตูมหวังไว้อย่างยิ่งว่าโพสต์นี้ของตูมจะเป็นอุทาหรณ์ให้คู่แม่ลูกอีกหลายคู่ ได้มาใส่ใจกันมากขึ้น ยิ่งด้วยสถานการณ์บ้านเมืองที่วิกฤตแบบนี้ เป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับทุกครอบครัว
อย่าลืมใส่ใจและให้กำลังใจกันและกันในวันที่ยังมีโอกาสนะครับ

ด้วยความรักจากหัวใจของลูกที่ผิดพลาด ส่งตรงถึงหัวใจแม่ผู้เสียสละ ทุกดวงครับ

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image