พี่สาวสรพงศ์เผย เห็นข่าวน้องแล้วตกใจ เพิ่งไปเยี่ยม 7 ก.พ. ยังดูแข็งแรง เจ้าตัวบอกตั้งใจจะบวช(คลิป)

พี่สาวสรพงศ์เผย น้องชายยังหล่อ กำลังใจดี เจ้าตัวบอกตั้งใจจะบวช

จากกรณีนักแสดงรุ่นใหญ่ สรพงศ์ ชาตรี เข้ารับการรักษามะเร็งสมองและได้รับกำลังใจเป็นอย่างดี ท่ามกลางความห่วงใยจากครอบครัวและเพื่อนนักแสดงที่ส่งกำลังใจไปให้

ล่าสุด เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเกิดและพิพิธภัณฑ์บ้านสรพงศ์ ชาตรี ใน ต.บ้านใหม่ อ.มหาราช จ.พระนครศรีอยุธยา พบว่าบรรยากาศร่มรื่น เป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ด้านหน้าบ้านเป็นพิพิธภัณฑ์ มีโปสเตอร์ที่เป็นผลงานต่างๆ ของสรพงศ์ติดอยู่ ส่วนบนบ้านเป็นภาพครอบครัวของสรพงศ์ และมี น.ส.ชั้น เทียมเสวต อายุ 81 ปี พี่สาวคนที่ 2 ของสรพงศ์ อาศัยอยู่ในบ้าน

น.ส.ชั้นกล่าวว่า เห็นข่าวอาการป่วยของน้องชายก็ตกใจและเป็นห่วงมาก เพราะเพิ่งจะไปเยี่ยมสรพงศ์พร้อมกับพี่ชายของเขาเมื่อวันที่ 7 ก.พ.ที่ผ่านมา ที่บ้านพักในกรุงเทพฯ เจ้าตัวยังดูแข็งแรงและหล่อเหมือนเดิม แต่พูดน้อยลง ยังหยอกล้อกันว่าพี่ดูหัวให้ผมหน่อย ไปฉายแสงมา หัวผมไหม้ไหม และแข่งกันชั่งน้ำหนักว่าใครจะหนักกว่ากัน

ชั้น เทียมเสวต พี่สาวสรพงศ์

น.ส.ชั้นกล่าวว่า เขาเจ็บป่วยมาระยะหนึ่ง ช่วงที่มีโควิด-19 ระบาด จึงไม่อยากบอกใคร กลัวว่าจะติดโควิด และไม่อยากให้ใครเป็นห่วง สำหรับตนฉีดวัคซีนแล้ว 2 เข็ม ถึงไปเยี่ยมได้ เห็นข่าวออกแล้วเป็นห่วงน้องชายมาก ตนใช้โทรศัพท์ไม่เป็น จะสอบถามอะไรต้องรอให้หลานสาวหยุดงานแล้วค่อยโทรถามกับครอบครัวสรพงศ์

“สรพงศ์เคยบอกว่าตั้งใจจะบวชพระ เพราะยังไม่ได้บวชเลย เขาตั้งใจสร้างพระพุทธรูปและวิหารที่วัดหลวงพ่อโต อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ให้เสร็จสมบูรณ์ แล้วจะบวช แต่มาล้มป่วยก่อน” พี่สาวสรพงศ์กล่าว

น.ส.ชั้นกล่าวต่อว่า ที่ผ่านมาภรรยาและครอบครัวสรพงศ์ดูแลเขาเป็นอย่างดี ส่วนตนเองทางสรพงศ์ดูแลด้วยดีมาโดยตลอด แวะมาเยี่ยมที่บ้านบ่อยครั้ง มีเพียงช่วงโควิดระบาดที่ไม่ค่อยได้มา จนมาป่วย ส่วนที่บ้านซึ่งทางนายก อบต.บ้านใหม่ และอำเภอมหาราชมาช่วยกันจัดให้เป็นพิพิธภัณฑ์ มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาบ้าง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon