หุ้น HYBE ร่วง 27% หลัง ‘บีทีเอส’ ประกาศพักวง ลุยอัลบั้มเดี่ยว

หุ้น HYBE ร่วง 27% หลัง ‘บีทีเอส’ ประกาศพักวง ลุยอัลบั้มเดี่ยว

เป็นกระแสข่าวช็อกแฟนเพลงทั่วโลกไปไม่กี่ชั่วโมง กรณี ‘บีทีเอส’ หรือ บังทันโซนยอนดัน บอยแบนด์เกาหลี ชื่อดังระดับโลก ประกาศในช่วงรายการ BTS Festa 2022 ว่า พวกเขาจะขอพักงานอย่างไม่มีกำหนด เพื่อหันไปโฟกัสผลงานเดี่ยวของตัวเองแทน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : อาร์มี่ช็อก! ‘บีทีเอส’ ประกาศพักวงอย่างเป็นทางการ สมาชิกมุ่งทำงานเดี่ยวของตัวเอง

แม้ บริษัท ไฮบ์ คอร์ปอเรชัน (HYBE Corporation) ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ ต้นสังกัดของบีทีเอส จะออกมาแก้ข่าวว่า ‘บีทีเอส’ ไม่ได้จะพักงานอย่างที่เป็นข่าว และเมมเบอร์ทั้ง 7 คน ซึ่งประกอบด้วย คิม นัมจุน (อาร์เอ็ม), คิม ซอกจิน, มิน ยุนกิ (ชูก้า), จอง โฮซอก (เจโฮป), ปาร์ค จีมิน, คิม แทฮยอง (วี) และ จอน จองกุก จะยังคงมีงานด้วยกันออกมาเรื่อยๆ แต่แค่ช่วงนี้จะได้เห็นผลงานเดี่ยวของสมาชิกแต่ละคนมากยิ่งขึ้นเท่านั้น

ทั้งนี้ ความสับสนดังกล่าว เกิดขึ้นจากช่วงรายการ BTS Festa 2022 ในซับไตเติลแปลภาษาอังกฤษ มีการใช้คำว่า ‘Hiatus’ ที่แปลว่า ‘พักงาน’
ซึ่งพอข่าวนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ส่งผลให้ราคาหุ้น HYBE เช้าวันนี้ (15 มิถุนายน) ร่วง 27% หรือ 53,000 วอน อยู่ในระดับ 139,000 วอน นับเป็นสถิติต่ำสุดตั้งแต่เข้าตลาดหลักทรัพย์เกาหลีใต้ ในช่วงปลายปี 2563

อย่างไรก็ตาม หุ้น HYBE เคยทำราคาสูงสุดอยู่ที่ 421,500 วอน ในเดือน พ.ย. 2564 จึงพบว่า ปัจจุบันราคาหุ้นลดลงกว่า 67% จากจุดสูงสุด ขณะที่นักวิเคราะห์มองว่า ในปีนี้ HYBE อาจมีรายได้เข้ามาชดเชยบางส่วน หากสมาชิกบีทีเอสมีผลงานอัลบั้มเดี่ยวออกมามากกว่า 1 อัลบั้ม ทั้งนี้ HYBE เคยคาดการณ์กำไรปีนี้ไว้ที่ 316,000 ล้านวอน แต่กำไรอาจลดลงบางส่วน จากผลกระทบดังกล่าว

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวด้านการเงินมีการคาดการณ์ว่า วิดีโอประกาศเกี่ยวกับแผนการเกณฑ์ทหารของบีทีเอส จะถูกปล่อยออกมาในช่วงกลางสัปดาห์หน้า

บีทีเอส

ด้าน ‘เจโฮป’ ที่กำลังจะเป็นศิลปินเกาหลีใต้คนแรกที่ได้ขึ้นแสดงเทศกาลดนตรี Lollapalooza ในฐานะศิลปินเฮดไลเนอร์ (Headliner) มีกำหนดปล่อยอัลบั้มโซโล่เดี่ยวอย่างเต็มรูปแบบชุดแรกของสมาชิก ในช่วงกลางเดือนกรกฎาคมนี้

เจโฮป
บีทีเอส
บีทีเอส
บีทีเอส
บีทีเอส
ข่าวน่าสนใจอื่น :

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon