กรุงศรีวิไล เศร้า เร็วเกินไป สูญเสียพี่แอ๊ด ภูมิใจได้แสดงคู่ พระเอกตลอดกาล

18.08.22 | 16:12 น.

กรุงศรีวิไล เศร้า เร็วเกินไป สูญเสียพี่แอ๊ด ยังคิดจะไปก่อนเสียด้วยซ้ำ

เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม ที่ วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน ซึ่งได้จัดพิธีรดน้ำศพ สมบัติ เมทะนี พระเอกในตำนานของไทย โดยมีคนในวงการบันเทิงร่วมแสดงความอาลัยจำนวนมาก

นายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก หรือกรุง ศรีวิไล ส.ส.สมุทรปราการ พรรคพลังประชารัฐ พระเอกรุ่นน้องที่ได้ร่วมงานกับสมบัติมาหลายเรื่อง ได้เดินทางมาร่วมแสดงความอาลัย โดยให้สัมภาษณ์ว่า เร็วเกิน เดือนที่แล้วยังไปปรบมือให้จังหวะเขาเต้นรำในติ๊กต๊อกอยู่ ก็งงๆ ท็อปก็บอกว่าปีนี้ทำให้เต็มที่ไปเลย เพราะไม่รู้เมื่อไหร่จะทำอีก พูดแบบนี้ พี่แอ๊ดตอนหลังหูไม่ค่อยดีแล้ว ตอนไปร่วมงานวันเกิด ยังแฮปปี้ใส่กางเกงยีนส์ขาลีบอยู่เลย เต้น ร้องไม่ยอมเลิก

สำหรับความประทับใจที่มีต่อสมบัตินั้น กรุงเผยว่า เขาก็แนะนำ เขาก็เป็นพระเอกดังๆ เราเป็นพระเอกใหม่ นักแสดงใหม่ขึ้นมา เอาไปประกบกับแก แกก็สอนว่าให้ทำตัวอย่างไร ตรงเวลา ตั้งใจแสดง เลยเป็นคู่ที่ทำเงินให้เจ้าของหนังเยอะมาก หลายสิบเรื่อง เป็นร้อย หนังที่ว่าคนจนๆ สร้าง กล้าลงทุนเอาเรามาประกบ รวยทุกคน ตั้งแต่ ทองภาค 1 ถึง 11, เสือสี่แคว, ไอ้เล็กไหล, สิงห์สั่งป่า ทำเงินทุกเรื่อง

“เกร็งผมหนีอยู่เป็นเดือน ไม่ยอมถ่ายกับแก ไม่กล้า เสร็จแล้ว วันนั้นนึกอย่างไรไม่รู้ กลับไปที่บริษัท อาหลองถามว่าจะเล่นไหม พอบอกสมบัติก็กลัวเล่นได้แค่ 2-3 เรื่องเอง เขาก็ถามว่าทำไมไม่เอา บทดี ก็ดูก่อน นี่ฉลอง บทเท่ากัน ได้รางวัลดารานำฝ่ายชายยอดเยี่ยมเอเชีย ที่ไทเป ก็พีคมาตลอด”

Advertisement

“อาเลี้ยงควายอยู่บางบ่อ ไปโรงเรียน กลับมากลางคืนก็ดูหนังกลางแปลง ก็เล่าให้พี่แอ๊ดฟังเขาก็ขำ”

กรุงเผยด้วยว่า ภูมิใจมากๆ ได้แสดงกับแกความจริงสรพงษ์ ผม และอาสมบัติ พูดถึงชีวิตเสี่ยงจริงๆ และน่าจะหมดชีวิตไปก่อนเพื่อน คือเราไม่ใช่สมบัติ กับสรพงษ์ เพราะเราเล่นเสี่ยงตลอด ปืนจริง โหนสลิงจริง แขนก็ขาดมาแล้ว คอก็หักมาแล้ว ก็ไม่ตาย คนเราเป็นแบบนี้จริงๆ

“ไม่รู้จะบอกอะไร ก็ขอให้พี่สู่ภพภูมิที่ดี สุคติ ทุกคนต้องเจอวันนี้ ไม่มีใครหนีไปได้ เป็นเรื่องของธรรมชาติ” กรุงกล่าว