โตโน่ แรงไม่ตก ว่ายน้ำโขงถึงจุดหมายที่ 2 คนแห่รอรับล้นหลาม ยอดพุ่ง 31 ล้านแล้ว

โตโน่ แรงไม่ตก ว่ายน้ำโขงถึงจุดหมายที่ 2 คนแห่รอรอรับล้นหลาม ยอดพุ่ง 31 ล้านแล้ว

เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม ที่ลานแลนด์มาร์กองค์พญาศรีสัตตนาคราชริมฝั่งแม่น้ำโขง ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม ภายหลังจากที่ทำพิธีบวงสรวง และรำถวายพญาศรีสัตตนาคราชนครพนม ในโครงการ One Man And The River หนึ่งคนว่าย หลายคนให้ เสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้วนั้น

กระทั่งเวลา 10.09 น. ซึ่งเป็นฤกษ์ที่ได้วางไว้นั้น โตโน่ได้ไปที่โป๊ะเรือ ก่อนจะยกมือไหว้ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ก่อนจะกระโดดลงไปว่ายน้ำในเวลาต่อมา โดยมีจุดหมายอยู่ที่วัดกลาง ซึ่งได้ชูมินิฮาร์ตให้กับประชาชนที่มาเชียร์ ก่อนจะได้ว่ายน้ำไป ท่ามกลางประชาชนที่มายืนชูป้ายเชียร์

โดยตลอดระยะเวลาที่ว่ายน้ำนั้น มีอดีตนักว่ายน้ำทีมชาติประกบอยู่ด้านหลัง พร้อมด้วยเรือที่พายขนาบข้างอยู่ตลอด และยังมีการเซฟด้วยทุ่นอยู่ที่ด้านหลังกันจม ทั้งยังมีทีมนกเป็ดน้ำที่ลงน้ำว่ายด้านหลัง

(ชมคลิป)

Advertisement

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประชาชนบางส่วนก็ได้มายืนอยู่ริมแม่น้ำ เพื่อร่วมชมการว่ายน้ำครั้งนี้ด้วย ต่อมาเวลา 10.27 น. โตโน่ได้ขึ้นฝั่งที่ท่าวัดกลางเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งได้มีวงดนตรี พร้อมเหล่านักแสดง ถือกล่องรับบริจาค ซึ่งโตโน่ยังได้จับไมค์ร้องเพลง ถือกล่องบริจาคเองด้วย

Advertisement

สำหรับยอดเงินบริจาคล่าสุด เมื่อเวลา 10.25 น.นั้น ทางทีมเก็บรักษ์ระบุว่า มียอด 29,163,858 ล้านบาทแล้ว

จากนั้นเวลา 10.41 น. โตโน่ได้ออกจากวัดกลาง ว่ายน้ำมุ่งไปที่ศาลาแสงสิงแก้ว ระยะทางราว 400 เมตรโดยได้ว่ายถึงจุดหมายในเวลา 10.49 น. ด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม ท่ามกลางคนที่มารอต้อนรับจำนวนมาก หลังจากขึ้นฝั่งยังได้นำเก็บขยะที่อยู่บริเวณฝั่งอีกด้วย ซึ่งยอดบริจาคล่าสุด อยู่ที่ 31.3 ล้านเรียบร้อยแล้ว

สำหรับเส้นทางการว่ายน้ำของโตโน่ จะเริ่มจากจุดปล่อยตัวริมโขงลานพญาศรีสัตตนาคราช ก่อนที่จะว่ายไปขึ้นฝั่งที่วัดพระธาตุศรีโคตรบอง แขวงคำม่วน สปป.ลาว ตามกระแสน้ำระยะทาง ประมาณ 7-8 กิโลเมตร ก่อนที่จะนั่งรถไปที่โรงพยาบาลแขวงคำม่วน สปป.ลาว และพักผ่อน ช่วงบ่ายจะมีการนั่งรถไปที่ริมฝั่งโขง บ้านนาเมือง แขวงคำม่วน สปป.ลาว เริ่มลงว่ายน้ำกลับในช่วงเย็นวันนี้ ระยะทางไป-กลับรวมประมาณ 15 กิโลเมตร

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image