แพนเค้ก ตอบแล้ว สาเหตุซื้อของใช้เด็ก แย้มแพลนปีนี้มุ่งทำงาน ยังไม่พร้อมมีเบบี๋

แพนเค้ก รู้ตัวว่าป่วย ‘กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง’ วันทำศัลยกรรม แย้มแพลนปีนี้มุ่งทำงาน ยังไม่พร้อมมีเบบี๋

ดาราสาว แพนเค้ก เขมนิจ ให้สัมภาษณ์ระหว่างร่วมงานแถลงข่าวโรงพยาบาลศัลยกรรม ธีรพร ครบรอบ 40 ปี ที่ไอคอน ซีเนคอนิค ไอคอนสยาม จัดขึ้นช่วงบ่ายวันที่ 11 พฤษภาคม ว่าได้ตัดสินใจ ทำศัลยกรรมครั้งแรกในชีวิตด้วยการทำตาใหม่ จากสาเหตุที่ตา 2 ชั้นของเธอไม่เท่ากัน ที่ผ่านมาเคยแก้ด้วยการติดสก๊อตเทป และเคยคิดว่าเราจะอยู่กับมันได้ ไม่เป็นไร

อย่างไรก็ดี พอถึงวันหนึ่งก็ตัดสินใจว่าจะลองแก้ไขด้วยวิธีการทำศัลยกรรม แล้วก็นึกไม่ถึงว่าตอนทำคุณหมอจะเจอปัญหาเรื่อง กล้ามเนื้อตาของเธออ่อนแรง

“คุณหมอพยายามให้ลืมตา เราก็บอกว่าลืมได้ปกติ แต่ปรากฏถ่ายรูปออกมาแล้วมันลืมไม่ขึ้น มันตกลงมา ก็เลยรู้ว่ามันมีโอกาสที่จะซ่อนอยู่ เราอาจจะไม่รู้ตัว พอมาทำก็ถือว่าเป็นโชคดีไป”

Advertisement

เรื่องกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง แพนเค้กบอกว่าที่ผ่านมาส่งผลอยู่บ้าง

“มันทำให้ตาไม่เท่ากันค่ะ โดยที่เราไม่รู้ เหมือนบางวันตื่นมาตาก็ชั้นสวย บางวันตื่นมาตาก็จะเหลือชั้นเดียว ซึ่งเราไม่รู้ว่ามีปัญหาตรงนี้”

เธอบอกด้วยว่า ถ้าหากไม่พบปัญหาและไม่ได้ทำการแก้ไข อนาคตหนังตาก็จะเลื่อนลงมาเรื่อยๆ

“พออายุเยอะๆ มันก็จะปิดลงมา การมองเห็นก็จะแคบลง แต่พอเราดึงขึ้น มันก็ดูสว่างขึ้น ชัดขึ้น อันนี้ทำข้างซ้ายค่ะ”

เรื่องการทำศัลยกรรม แพนเค้กในวัย 35 ปี บอกพลางหัวเราะว่า ตอนนี้เริ่มคิดถึงเรื่องนี้มากขึ้น

“เนื่องจากอายุที่มากขึ้น แต่ก็พยายามดูแลตัวเองอยู่ตลอด ไม่รู้ว่าถ้าอายุมากขึ้น ด้วยแรงโน้มถ่วงต่างๆ เพราะเราก็ยังคงต้องใช้หน้าตา ร่างกายในการทำงาน ก็ให้เป็นตามสเต็ปไป แต่ที่สำคัญคือยังคงเป็นธรรมชาติและดูเป็นตัวเราค่ะ”

ในส่วนของสามี แพนเค้กบอกว่า เวลาออกกล้องด้วยกันบ่อยๆ ถ่ายรูปกันบ่อยๆ เขาก็รู้สึกว่าเขาต้องดูแลตัวเองเยอะขึ้น มีการทำทรีตเม้นต์ เติมวิตามินให้ดูไบรท์ขึ้น

เรื่องชีวิตครอบครัว แพนเค้กบอกว่า คุยกันไว้ว่าปีนี้จะลุยงานกัน ดังนั้น เรื่องลูกจึงยังไม่พร้อม ส่วนที่มีคนเห็นไปเลือกซื้อของใช้เด็กจนเกิดการคาดเดาว่าเธออาจจะตั้งครรภ์ แพนเค้กก็ว่าเป็นการซื้อให้หลาน

“วันนี้เราอยากตั้งใจกับการทำงาน กับการใช้ชีวิตดูแลกันในแบบนี้ก่อน”

เรื่องลูกคาดว่าน่าจะอีกสัก 1-2 ปี แต่ถึงตอนนั้นคงต้องดูความเหมาะสมอีกที

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image